Gợi ý cách làm bánh bông lan sợi thịt gà thơm lừng, tơi mịn

Bánh bông lan sợi thịt gà tơi, mịn là món khoái khẩu của rất nhiều người, vậy để có được mẻ bánh ưng ý chúng ta cần phải làm những gì?

Quảng cáo

Đã không còn là món ăn quá xa lạ, bánh bông lan sợi gà mềm mịn, đậm vị hoàn toàn có thể chinh phục những người có gu ăn uống dù là khó tính nhất.

Có thể khi thưởng thức một chiếc bánh bông lan, hẳn bạn sẽ nghĩ nó được tạo ra vô cùng cầu kỳ và phức tạp, thế nhưng nếu như bạn nắm vững các bước dưới đây thì việc tự làm bánh ngay tại nhà đã không còn là điều gì đó quá xa vời, thậm chí là với ngay cả những người không có kinh nghiệm bếp núc.

Cách làm bánh bông lan sợi thịt gà

Nguyên liệu tạo nên chiếc bánh bông lan gà xé

  • 85g bột mì số 8
  • 5g bột sư tử
  • 45ml sữa tươi không đường
  • 50g chà bông gà
  • 3 quả trứng gà
  • 1g muối tinh
  • 20g đường
  • 45ml dầu ăn

Số lượng có thể thay đổi tùy thuộc vào số người ăn, vậy nên bạn có thể tự cân chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Cách làm bánh bông lan sợi thịt gà

Bước 1: Trộn đều những nguyên liệu vừa chuẩn bị

Trộn đều khoảng 40g đường cùng 3 lòng đỏ trứng gà, tiếp đó bạn cho thêm 45ml sữa tươi không đường, 45ml dầu ăn, và có thể kèm thêm vài giọt vanilla, rồi tiếp tục trộn cho thật đều.

Trộn đều những nguyên liệu vừa cho vào.

Khi cảm thấy những nguyên liệu vừa rồi đã ổn, bạn tiến hành rây bột bằng cách cho vào 85g bột mì số 8 và 5g bột sư tử rồi dây mịn và tiếp tục trộn đều tay để hỗn được sánh mịn nhất.

Rây mịn bột mì và bột sư tử.

Bước 2: Xử lý lòng trắng trứng

Cho 3 phần lòng trắng trứng 1 tô riêng trộn lẫn với khoảng 1g bột cream of tartar (nếu như không có bột thì bạn cũng hoàn toàn có thể dùng vài giọt nước chanh tươi để thay thế).

Đánh đều lòng trắng trứng với bột cream and tartar hoặc vài giọt (chanh tươi)

Bật máy đánh bông ở mức to nhất, khi nào cảm thấy lòng trắng trứng đã hoàn toàn bông mịn, bạn chỉnh xuống mức thấp nhất và cho thêm khoảng 20g đường rồi tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng có chóp mịn.

Cho thêm đường rồi tiếp tục đánh tơi.

Bước 3: Kết hợp những những nguyên liệu đã sợ chế

Bạn trộn đều phần lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng gà vừa sơ chế (nên trộn từ từ từng chút một để hỗn hợp được hoàn hảo nhất).

Trộn đều 2 hỗn hợp.

Tiếp đến bạn sẽ cho vào khoảng 50g chà bông gà rồi tiếp tục trộn lên, khi các nguyên liệu đã hòa lẫn vào với nhau chúng ta sẽ cho ra khay để tiến hành nướng, bạn nên nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 165°C trong 20-30p.

Cho thêm chà bông gà.

Trong quá trình nướng bánh bông lan sợi thịt gà các bạn nên quan sát bánh để có sự điều chỉnh phù hợp.

Nướng bánh để chuẩn bị hoàn thiện.

Bước 4: Hoàn thiện

Sau khi bánh đã chín bạn lấy chúng ra khỏi lò và rắc thêm một chút chà bông gà lên trên bề mặt là đã có thể sẵn sàng thưởng thức thành phẩm.

Thành phẩm sau cùng.

Mong rằng với những chỉ dẫn đã được tổng hợp sẵn trên đây sẽ giúp bạn biết thêm cách làm bánh vô cùng hấp dẫn để có thể dễ dàng tự thực hiện và thưởng thức cùng những người thân yêu ngay tại nhà.

Sơn Nguyễn