Gọi xe cấp cứu vì mắc COVID-19, cụ ông chờ 2 ngày vẫn không được đón

“Xe cấp cứu sẽ đến đón sau 2 tiếng” là lời hứa của phía bệnh viện tại Ấn Độ. Trớ trêu thay, gia đình bệnh nhân COVID-19 đã phải chờ... 2 ngày mà vẫn không được tiếp nhận.

Theo Times of India, vụ việc hy hữu xảy ra với một cụ ông 88 tuổi tên là Narasaiah ở thành phố Bengaluru (Ấn Độ). Bệnh nhân không có triệu chứng gì nhưng vẫn cần xét nghiệm COVID-19 trước khi phẫu thuật chân và hông. Sau đó, ông được thông báo là đã dương tính với SARS-CoV-2.

Gia đình cụ ông đã liên hệ bệnh viện để được đưa đi điều trị và phía bệnh viện hẹn: "Chuẩn bị sẵn sàng đi, xe cấp cứu sẽ tới sau 2 tiếng để chuyển bệnh nhân vào viện".

Trong tình hình đại dịch bùng phát ở nhiều nơi, ngành y tế nhiều nước đang quá tải, thì có những việc rất đáng lo đã xảy ra.

Tuy nhiên, xe cấp cứu đã không đến sau 2 tiếng. Gia đình bệnh nhân đã phải gọi thêm nhiều cuộc điện thoại nữa, nhưng phải sau 2 ngày lỡ hẹn, xe cấp cứu cuối cùng mới tới nhưng rồi lại quay về. Lý do là vì nhân viên y tế không mang theo cáng, còn bệnh nhân thì không tự đứng dậy trèo lên xe được!

Không còn cách nào khác, gia đình bệnh nhân phải gọi điện cho người phụ trách y tế của khu vực. Sau đó, gia đình cùng một số người khác tự chuyển bệnh nhân đến viện.

Trong thời gian bệnh nhân COVID-19 phải ở nhà chờ xe cấp cứu thì cả gia đình ông phải ngủ ở ngoài hè. Bởi nhà ông rất chật và không có phòng riêng để cách ly.

Sự việc này khiến người dân Ấn Độ rất căng thẳng và lo lắng, bởi số ca nhiễm mới ở nước này vẫn gia tăng cực nhanh, mà việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 không hề được đảm bảo. Người ta lo ngại rằng, nếu phải chờ lâu mới có xe cấp cứu đến như thế này, có lẽ một số bệnh nhân sẽ không thể được điều trị kịp thời.

Link nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/goi-xe-cap-cuu-vi-mac-covid-19-cu-ong-cho2-ngay-van-khong-duoc-don-20200803165141104.htm