Gọi không nghe, anh shipper vào tận trường tìm khắp nơi để giao hàng

Chờ mãi không thấy “thượng đế” ra nhận hàng, anh shipper cùng dàn “camera chạy bằng cơm” đang cùng nhau truy tìm nam sinh “bùng hàng”.

Những năm gần đây, hình thức mua hàng online đã trở nên quen thuộc và tiện lợi được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn có thể mua được món đồ mình yêu thích mà không cần đi đâu xa, bởi đã có đội ngũ shipper giao đến tận nơi.

Nhiều bạn học sinh vì còn phải đi học nên đã chọn trường lớp là địa điểm được giao hàng. Cũng chính từ đây, nhiều tình huống giao hàng “dở khóc dở cười” đã ra đời. Điển hình như mới đây, câu chuyện “b.om hàng” của một bạn nam sinh ngay sau khi được đăng tải lên Facebook đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác từ phía cư dân mạng.

Anh shipper cùng dàn “camera chạy bằng cơm” đang cùng nhau truy tìm nam sinh “b.om hàng”. (Ảnh: FB L.K.T)

Cụ thể, một tài khoản có tên là L.K.T đã chia sẻ những hình ảnh hài hước về một anh shipper đứng chờ khách giao đồ với dòng caption: “Khi bạn muốn b.om hàng nhưng gặp phải anh shipper cứng”. Trong những bức hình được đăng tải, anh shipper này thể hiện mình rất “quen đường quen lối” khi lấy một chiếc ghế nhựa xanh ngồi trước lớp đợi khách hàng. Một vài “thuyết âm mưu” cho rằng anh shipper từng học ở ngôi trường này hoặc đã quá quen mặt khách nên mới ung dung ngồi đợi như vậy.

Hàng một bên, người một bên ngồi chờ “thượng đế” ra nhận hàng. (Ảnh: FB L.K.T)

Khác hoàn toàn với anh shipper ngoài kia, nam sinh ngồi trong lớp vẫn ngơ ngác và không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cuối cùng, bằng một cách thần kì nào đó, cả hai vẫn gặp được nhau và nhận hàng thành công.

Nam sinh này vẫn hồn nhiên ngồi trong lớp mà không hề biết bên ngoài kia có một người đang ngóng trông. (Ảnh: FB L.K.T)
Đã gặp được nhau rồi nhưng nó lạ lắm, gói hàng vẫn trên tay anh shipper. (Ảnh: FB L.K.T)

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, ở phần bình luận, cư dân mạng không khỏi cười bò trước sự “lầy lội” của các bạn học sinh. Nhiều người còn cho rằng, gặp phải anh shipper cứng thế này thì muốn bom hàng cũng không dám. Cũng có vài ý kiến tỏ ra khá đồng cảm với nghề “dầm mưa dãi nắng” của anh shipper. Một số bình luận của cư dân mạng như sau:

– “Anh shipper trong lòng các shop nè.”

– “Ai có info anh ship không ạ, mình muốn độc quyền anh này.”

– “Anh shipper kiểu: Đây là trường cũ anh, nên chú em không thoát được đâu.”

– “Mọi người ơi vui thì vậy chứ đừng bao giờ bùng hàng shipper kiểu này tội họ lắm. Họ toàn phải đi giao hàng trưa nắng nóng để mình có nhà mới lấy được hàng đấy.”

Cư dân mạng nhân cơ hội khoe luôn mấy anh shipper r.uột “nhà mình”. (Ảnh: FB L.K.T)

Tuy nhiên, đây chỉ là một bài đăng nhằm trêu đùa bạn bè của L.K.T chứ không hề có ý x.ấu. Ngay bên dưới bài đăng, bạn cùng lớp của cậu học trò “b.om hàng” đã nhanh chóng đứng ra lên tiếng thanh minh cho “chiến hữu”. Theo đó, vì đang trong giờ học không được phép ra ngoài nên nam sinh mới phải gọi anh shipper giao đến tận cửa lớp, chứ không có chuyện định… b.ùng hàng như lời “t.ố c.áo” của L.K.T.

Cuối cùng cả hai cũng đã có thể nói lời “tạm biệt” khi cậu học trò ra nhận hàng. (Ảnh: FB L.K.T)

Tuy chỉ là giải trí nhưng anh shipper trong câu chuyện trên vẫn may mắn hơn nhiều đồng nghiệp khi không gặp phải phải tình huống cay đắng bị khách hàng “b.ùng”. Trước đó, không ít các trường hợp shipper bị bùng đơn mà không hiểu lý do tại sao. Đơn ít thì vài chục nghìn, nhiều thì lên đến cả triệu bạc, mỗi lúc như vậy, cư dân mạng lại không khỏi thương xót và đồng cảm cho họ

Anh shipper này vẫn nở một nụ cười tươi dù vừa bị khách hàng “b.om” gần 300 ngàn đồng tiền trà sữa. (Ảnh: Chuyển động 24H)
Không ít shipper phải tự xử lý luôn đơn hàng bị bỏ lại của mình. (Ảnh: 2banh)
Nhưng cũng có những trường hợp hàng bị “b.ùng k.èo” được người tốt bụng giúp đỡ mua lại. (Ảnh: Ảnh: TikTok C.B.B.D)

Nghề nào cũng sẽ có những rủi ro riêng, câu chuyện của anh shipper bị “b.om hàng” tuy chỉ là một trò đùa của các bạn học sinh nhưng lại mang đến cho người đọc những góc nhìn khác về công việc vất vả mà họ đang phải làm từng ngày.