Gõ cửa nhà nghỉ, chồng nhẹ nhàng nói với vợ: ''Mặc quần áo đi em''

Đang nằm thì có tiếng gõ cửa phòng nhà nghỉ lúc mở ra thì Vân choáng váng khi thấy chồng đứng trước mặt mình: "Mặc quần áo rồi về với anh và con đi em".

Vân và Tuấn cưới nhau cách đây 4 năm, có với nhau một cô con gái hơn 2 tuổi. Sau khi kết hôn thì Vân chung sống với mẹ chồng bởi bà cũng đã về hưu nên cần con cháu chăm sóc. Vân và Tuấn trước khi cưới cũng đã có 2 năm tìm hiểu.

Trong mắt Vân, chồng cô hiền, giản dị nhưng rất ưa cái đẹp. Tuấn lúc nào cũng nhẹ nhàng quan tâm vợ. Nhưng rồi kể từ khi Vân sinh con gái thì mọi thứ thay đổi, chồng không còn dùng những lời ngọt ngào để âu yếm Vân nữa. Có lần Tuấn còn nói thẳng:

Gõ cửa nhà nghỉ, chồng nhẹ nhàng nói với vợ: Mặc quần áo đi em - Ảnh 1
(Nguồn Internet)

Ra ngoài với em nhiều khi anh thấy xấu hổ lắm.

– Vậy là sao?

– Thì em nhìn lại mình xem, người thì xập xé, béo ú. Nhìn xấu lắm, người ta sinh con giữ được dáng dấp đẹp lắm mà sao em thì ngược lại.

Nghe câu chồng nói thì Vân tủi thân lắm, cô cũng biết rằng mình xấu xí sau sinh nhưng chẳng biết làm sao cả. Tình cảm chồng dành cho Vân cứ lạnh nhạt khiến cô lo lắng.

Vân quyết định đăng ký tập yoga, chăm chút tóc tai rồi ăn mặc cho mình. Vân gửi con cho mẹ chồng trông nom rồi tranh thủ đi tập thể dục lấy lại vóc dáng. Mọi chuyện vẫn tốt đẹp cho đến một hôm thì con gái bị bỏng ở cánh tay nhập viện. Vừa thấy Vân thì chồng quát:

– Con ở nhà không trông lo đi làm đẹp, đẹp cho lắm giờ con bị ra thế này.

Vân giận chồng lắm, nhưng cũng giận mình chẳng kém nên không nói lại câu gì. Sau lần ấy, cô không còn đi tập yoga nữa. Thế rồi Tuấn chán vợ ra ngoài cặp bồ, Vân phát hiện được khi đọc dòng tin nhắn từ chồng. Cô bắt chồng phải chấm dứt với cô bồ, ban đầu thì Tuấn hứa hẹn xin chừa nhưng sau đó cả hai vẫn lén lút qua lại với nhau, thậm chí còn bị người ta bắt gặp đi nhà nghỉ rồi gửi ảnh cho vợ, lúc đó cô như hóa điên dại.

Gõ cửa nhà nghỉ, chồng nhẹ nhàng nói với vợ: Mặc quần áo đi em - Ảnh 2
(Nguồn Internet)

Quãng thời gian đó Vân rất đau khổ, cô như trầm cảm đến nơi, cũng may mẹ chồng lúc nào an ủi cô:

Thôi nín đi con, thằng Tuấn nó chỉ nông nổi nhất thời mà thôi. Không bỏ vợ bỏ con được đâu.

– Con chịu hết nổi rồi mẹ ạ, cứ như này chắc con sẽ phải ly hôn.

– Đừng con, vợ chồng ly hôn rồi con cái tính sao đây? Con cứ bình tĩnh để mẹ khuyên nhủ thằng Tuấn.

Vân chỉ biết gật đầu chứ chẳng biết làm sao cả. Cho đến một lần thì cô nghe được chồng trốn trong nhà tắm nói chuyện với cô gái đó rất thân m.ật, thì ra anh ta vẫn chưa thật sự chia tay. Thế là Vân cay cú và uất hận lắm, vợ chồng cãi nhau rất to. Mấy hôm sau cô quyết định chồng cặp bồ được thì mình sẽ ngoại tình được. Trước khi đi nhà nghỉ cô nhắn tin cho chồng:

– Hôm nay tôi sẽ đi ngủ với trai, anh ngoại tình được thì tôi cũng làm được. Đêm nay tôi không về đâu.

Nhắn tin xong Vân để chế độ im lặng, mạnh miệng như thế nhưng cô chỉ vào nhà nghỉ ngủ 1 mình vì cô không muốn về nhà lúc này. Cô không biết mình trả thù chồng như này liệu có đúng không. Khi cô đang vừa thiếp đi vì quá mệt mỏi thì đột nhiên có tiếng gõ cửa, lúc mở ra thì Vân sốc khi thấy chồng hớt hải đứng trước mặt mình. Cũng may anh tìm ra được cô nhờ định vị điện thoại, từ khi biết vợ phát hiện mình có bồ, anh đã lén bật máy cô lên cài định vị vào vì sợ vợ bỏ đi mất.

Lúc đến nhà nghỉ anh có hỏi lễ tân là vợ mình vào với ai nhưng cô ấy bảo: “Chị nhà vào 1 mình anh à, nhìn chị ấy có vẻ rất mệt mỏi".

Gõ cửa nhà nghỉ, chồng nhẹ nhàng nói với vợ: Mặc quần áo đi em - Ảnh 3
(Nguồn Internet)

Vào phòng thấy vợ nằm co ro trên giường anh thấy thương đến nghẹt thở:

– Mặc áo rồi về với anh và con đi em. Anh xin lỗi anh sai rồi.

– Tôi không về, anh về đi. Tôi bảo đêm nay tôi không về anh ngoại tình được thì tôi cũng có quyền chứ.

– Anh sai rồi, em về đi mà, anh xin em, con mình đang ốm khóc đòi mẹ.

Vân không chịu về, Tuấn phải thuyết phục mãi, anh bảo con khóc sốt cao cô mới chịu về. Ngồi trên xe cả Vân, Tuấn đều không nói với nhau câu gì. Về đến nhà Vân ôm chặt lấy mẹ chồng bật khóc. Còn Tuấn thì cúi đầu lí nhí:

Con xin lỗi mẹ… con…

– Người con cần xin lỗi không phải là mẹ. Là vợ con mới đúng.

Nói rồi mẹ chồng bỏ về phòng, hai vợ chồng Vân và Tuấn cứ ngồi đó lặng lẽ như tờ. Tuấn nắm tay vợ xin lỗi, giờ anh mới hiểu hành động của mình đã khiến vợ đau đớn tổn thương đến nhường nào. Chỉ khi đứng trên bờ vực sắp đánh mất danh dự, gia đình, vợ con anh mới hốt hoảng và cảm thấy trân trọng. Trên đời này không có gì quan trọng bằng gia đình, nhưng 1 khi bạn đã đạp đổ nó thì cái giá bạn phải trả sẽ là vô cùng đắt..