Giúp việc nhà Việt Hương nấu nướng vụng về

Giúp việc nhà Việt Hương bị bà chủ năm lần bảy lượt 'tố' vụng về song vẫn là một phần không thể thiếu của gia đình nữ danh hài.

Sau khi ông xã là nhạc sĩ Hoài Phương đưa con gái Elyza về Việt Nam định cư, gia đình Việt Hương lúc nào cũng hạnh phúc, ngập tràn tiếng cười. Để giảm tải công việc, nữ danh hài thuê thêm một nữ giúp việc đỡ đần cô chuyện cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Giúp việc nhà Việt Hương được gọi thân mật là cô Sáu, thường xuyên có những hành động khiến gia chủ không thể nhịn cười.

Cụ thể, nữ danh hài tố cô Sáu nấu ăn không những dở mà còn vụng về, thiếu trước quên sau. Trên trang cá nhân, giúp việc nhà Việt Hương được cô chủ giới thiệu với giọng điệu hài hước: "Cả nhà biết không, nếu nghĩ mình có người giúp nấu ăn mà ngon là xưa rồi. Bỏ đi! Gia đình chúng tôi đã kiếm được bà Sáu chuyên gia nấu ăn… dở, không bữa nào nấu ăn ngon được".

Theo đó, nữ danh hài cho biết bà Sáu nhà cô không chỉ thường xuyên nấu ăn dở mà còn để cơm canh lẫn tóc, rau muống lẫn cỏ. Trước những bữa cơm vụng về của giúp việc, Việt Hương chỉ biết cười trừ.

Để chứng minh, nữ danh hài chia sẻ cận cảnh nhiều món ăn do bà Sáu nấu, than thở rằng nồi canh ngày nào cũng sẽ có… vài cọng tóc, thịt luộc thái "nham nhở", món đậu que xào thấy rõ cọng ngò còn dài… Chưa kể, đĩa rau muống xào thịt bò còn có "thành phần phụ" là… mấy cọng cỏ.

Dù vậy, Việt Hương không hề trách cứ mà còn lấy sự vụng về của nữ giúp việc làm nguồn vui cho cả gia đình nhân mùa dịch: "Gia đình chúng tôi lúc nào cũng được bà Sáu tạo bất ngờ, hết có tóc, hôm nay chuyển sang có cỏ, mà phải 2 cọng cỏ. Mọi người đợi nha, chương trình về bà Sáu còn nhiều dữ lắm. Bà Sáu là niềm vui của cả nhà. Hôm nào bà Sáu làm thành công được 1 bữa là gia đình mừng dữ lắm. Hôm nào bà Sáu 'trật' thì đó là niềm vui thứ nhì của gia đình: lụm cỏ, lụm tóc, lụm tất cả những thứ có thể dư được trong đồ ăn".

Từ khi chồng con về Việt Nam đoàn tụ, Việt Hương thường đích thân vào bếp chế biến những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho hai người thân yêu. Vì thế, thời gian ở nhà giãn cách xã hội, phòng ngừa dịch bệnh của gia đình cô bớt nhàm chán.

Cuối tháng 3 vừa qua, ông xã Việt Hương là nhạc sĩ Hoài Phương và con gái đã chính thức trở về Việt Nam định cư. Trước đó, Việt Hương từng nhiều lần "rủ" chồng về nước nhưng mãi gần đây Hoài Phương mới hạ được quyết tâm nghe theo tư vấn của vợ. Sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài cũng tác động đến quyết định này của anh. Hoài Phương lo cuộc sống vô thương nên muốn được ở bên gia đình, vợ con nhiều hơn.

Nguồn: Tổng hợp