Giọng ca Tây Nguyên Y Jang Tuyn mắc Covid-19 trở nặng

Sau khi được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2, bệnh tình của nam ca sĩ của núi rừng Tây Nguyên Y Jang Tuyn có diễn biến nặng.

Dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp trên cả nước, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều nghệ sĩ của giới giải trí cũng được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 và phải nhập viện điều trị.

Cách đây 3 tuần, một giọng ca nổi tiếng của núi rừng Tây Nguyên là nam ca sĩ Y Jang Tuyn cũng bị nhiễm Covid-19.
Anh không may có bệnh nền huyết áp cao nên phải đặc biệt theo dõi.

Hôm 16/8, Y Jang Tuyn bất ngờ thông báo tạm dừng hoạt động trên mạng xã hội vì phải đi công tác nhưng không nhắc đến tình hình sức khỏe của mình để tránh làm ba mẹ lo lắng: "Cả nhà thân mến. Hiện Tuyn phải đi công tác đặc biệt nên không trả lời tin cả nhà. Ai đã hiểu thì nhắn tin nhẹ động viên để em hoàn thành nhiệm vụ. Em không trả lời hết được đâu ạ, và không nên hỏi nhiều ạ. Ba mẹ, con hết lịch trình công tác sẽ về thôi. Đừng gọi con nhiều, tính con không thích ảnh hưởng công việc mà! Mấy dòng tâm sự".

Theo thông tin từ người thân của Y Jang Tuyn, trong 2 tuần đầu nhập viện, sức khỏe của nam ca sĩ vẫn có những tiến triển khả quan. Tuy nhiên, đến khoảng một tuần nay, bệnh tình của Y Jang Tuyn bất ngờ có diễn biến xấu. Để hỗ trợ điều trị, các bác sĩ phải đặt máy ECMO cho nam ca sĩ.

Y Jang Tuyn hiện đang sinh sống cùng gia đình ở phường Thạnh Xuân, quận 12. Vợ nam ca sĩ cho rằng có thể gia đình đã nhiễm bệnh khi vô tình tiếp xúc với hàng xóm. Trước đó, bà xã Y Jang Tuyn và hai con một trai một gái cũng đều nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Suốt 2 tuần qua, cả nhà giọng ca Tây Nguyên được điều trị trong khu cách ly tại trường Tiểu học Lê Văn Thọ trên địa bàn sinh sống. Hiện nay, vợ Y Jang Tuyn và các con đã khỏi bệnh và được về nhà.

Y Jang Tuyn sinh năm 1979, là một giọng ca tiêu biểu của thế hệ ca sĩ Tây Nguyên hiện đại. Anh theo đuổi nhiều dòng nhạc như pop ballad, dance, funky, latin,.. Y Jang Tuyn từng giành giải ba Sao Mai 2001, giải ba Tiếng hát truyền hình năm 2003. Anh là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Hội viên Hội Âm nhạc TP HCM, hiện là biên tập viên âm nhạc của Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM.

Y Jang Tuyn từng cho ra mắt nhiều album như Nẻo quê (cùng ca sĩ Trang Nhung thể hiện các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp và Dương Toàn Thiên, 2005), Khát (2006), Nỗi nhớ cao nguyên (2013), Chúng tôi lính hải quân (gồm các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp, 2013), Hoan ca mùa xuân (2015), Những bức tranh quê hương (2015), Một tuần bảy ngày (2016),...

Nguồn: Tổng hợp