Giỗ bố chồng, nhờ vợ rửa 2 mâm bát mà cô ấy cũng thái độ

Vợ tôi à ừ, tôi còn tưởng cô ấy vì cái ngày giỗ bố chồng mà sẽ nhẫn nhịn hoặc ít nhiều cũng sẽ nể mặt tôi. Không ngờ cô lại cư xử kém vậy.

Tôi mới cưới vợ được khoảng nửa năm. Vợ tôi vốn là con nhà có điều kiện nhưng cũng chẳng sống kênh kiệu gì. Tuy chỉ có điều cô ấy Là tuýp người sống không bao giờ để cho bản thân mình chịu thiệt. Lúc nào cũng có suy nghĩ cái gì cũng phải công bằng, bình đẳng. Thế nên cái tính đó của vợ tôi nhiều lúc cũng khiến cho gia đình nhà tôi cảm thấy không ưng lòng. Thậm chí là còn khó chịu nữa cơ. Nhiều người cứ bảo tôi rằng:

– Lấy vợ về xem phải dạy vợ thế nào chứ không phải để nó cứ được đằng chân nâng đằng đầu như thế. Làm cái gì cũng tị nạnh với nhà chồng. Làm gì có cái thể loại dâu mới nào như thế chứ. 

Tôi cũng khó xử lắm. Thì dù sao cũng là vợ mình, ở nhà mình cô ấy cũng chỉ có mỗi một mình mình, không đứng về phía cô ấy thì đứng về phía ai, bỏ mặc vợ thì cô ấy lại tủi thân. Thế nhưng nói vợ thì cô ấy lại tỏ vẻ khó chịu:

Giỗ bố chồng, nhờ vợ rửa 2 mâm bát mà cô ấy cũng thái độ - Ảnh 1
Thì dù sao cũng là vợ mình, ở nhà mình cô ấy cũng chỉ có mỗi một mình mình (Ảnh minh họa)

– Em về nhà anh làm dâu chứ đâu phải làm con ở. Nhà anh làm cái gì mà khó tính đến cái mức ấy chứ. 

Tôi cũng chỉ biết kêu vợ bớt bớt đi một chút, có giận dỗi hay khó chịu cái gì thì trút giận lên tôi chứ đừng tỏ thái độ ra với mọi người. Tôi cũng mệt mỏi lắm, chẳng biết phải làm thế nào nữa. Cuộc sống mệt mỏi, khó khăn đủ đường rồi, giờ chẳng lẽ về đến nhà còn phải chứng kiến đủ mọi chuyện mâu thuẫn như thế này hay sao. 

Cái tính vợ tôi như thế, tôi biết rồi sớm ngày gì cũng xảy ra chuyện. Thế nên tôi cố gắng nhất có thể để cho vợ tôi tiếp xúc với họ hàng càng ít càng tốt. Có khi càng ít gặp nhau thì lại càng đỡ mất lòng nhau.

Thế nhưng hôm vừa rồi nhà có giỗ, lại còn là giỗ bố tôi nữa. Bố tôi mất được 5 năm rồi, giờ chỉ còn mẹ. Mẹ cả ngày chỉ ăn chay, tụng kinh nên với vợ tôi, bà cũng chẳng có ý kiến gì. Có điều ngày giỗ bố chồng thì gia đình tôi cũng làm vài mâm cơm mời mọi người đến. Tôi cũng có nhắc vợ rằng:

– Hôm nay em phải vất vả rồi, cố gắng một chút nhé!

Giỗ bố chồng, nhờ vợ rửa 2 mâm bát mà cô ấy cũng thái độ - Ảnh 2
Vợ tôi bê hai mâm bát ra đến giữa sân rồi ném vỡ toang hết cả (Ảnh minh họa)

Vợ tôi à ừ, tôi còn tưởng cô ấy vì cái ngày giỗ bố chồng mà sẽ nhẫn nhịn hoặc ít nhiều cũng sẽ nể mặt tôi. Nhưng không ngờ, cỗ bàn ăn uống xong xuôi, thấy vợ ăn xong cũng đứng lên rồi, đang bấm điện thoại nên tôi có gọi vợ vào nhờ cô ấy mang hai mâm bát đã ăn xong đi rửa để lấy bàn cho mọi người ngồi uống nước.

Thấy vợ đủng đỉnh bê mâm bát đi tôi cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì cô ấy nghe lời mình. Ai dè mọi người đang ăn uống ngon lành vui vẻ thì vợ tôi bê hai mâm bát ra đến giữa sân rồi ném vỡ toang hết cả. Mọi người nhìn nhau ú ớ chẳng nói được lời nào. Còn vợ tôi, cô đứng giữa sân nhà mà hét lớn:

– Con này về đây không phải làm con ở.

Tôi thật sự thấy ái ngại với cách ứng xử đó của vợ tôi. Tôi nhìn mọi người xung quanh, cúi đầu với ánh mắt xin lỗi rồi nhanh chóng kéo vợ:

– Em làm cái gì đấy. Chỉ là rửa có hai mâm bát thôi. Em có nhất thiết phải vậy không?

– Tại sao mọi người được quyền ngồi ăn uống còn tôi thì phải đi rửa bát chứ. Không có cái chuyện bất công thế đâu. 

Mọi người chẳng ai bảo ai ra về hết. Mẹ tôi thì không nói ra nhưng tôi biết bà đang giận tôi vô cùng. Bác trong họ nhà tôi trước khi về còn bảo:

– Không biết dạy vợ gì hết. Mất mặt.

Tôi giận vợ. Thật sự không thể nào ngờ được rằng vợ tôi lại có cách ứng xử kém đến như vậy chứ. Tôi chẳng nói chuyện với vợ, vợ tôi cũng bỏ ra ngoài cafe rồi, để nhà cửa bừa bộn như thế. Dù sao hôm nay cũng là ngày giỗ của bố chồng, cô ấy thật sự đang nghĩ gì tôi cũng không biết nữa. Giờ tôi mệt mỏi, chán nản quá, mọi người có cách nào có thể giúp tôi giải quyết được chuyện này hay không chứ tôi thật sự hết cách với vợ rồi.