Giây phút sợ hãi của nạn nhận trong vụ rơi thang máy chung cư ở Hà Nội

Năm trong bệnh viên, nạn nhân trong vụ rơi thang máy chung cư ở Hà Nội vẫn tỏ ra sợ hãi sau khi nhớ lại phút giây kinh hoàng đó.

Bà Lê Thị T (87 tuổi, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) là một trong những nạn nhân lớn tuổi nhất trong vụ thang máy toà nhà B10A Nam Trung Yên (thuộc phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy) rơi tự do từ tầng 5 xuống đất.

Sau sự cố, bà T cũng là nạn nhân bị thương nặng nhất. Bà T nhập viện trong tinh trạng chân phải bị gãy, biến dạng và hiện đang chờ để được phẫu thuật tại Bệnh viện 198 (Hà Nội).

Mặc dù sự cố đã qua đi được 2 ngày nhưng khi trò chuyện với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà T vẫn chưa hết sợ hãi, bất an.

Giây phút sợ hãi của nạn nhận trong vụ rơi thang máy chung cư ở Hà Nội - Ảnh 1
Chi T. tại Bệnh viên 198

“Sau bữa cơm, tôi được con trai dẫn vào thang máy để xuống tầng 1. Đi cùng có tất cả 11 người trong gia đình, trong đó có cả trẻ em và 2 người lớn tuổi. Lúc mọi người bước chân vào thì thang máy vẫn hoạt động bình thường nhưng một lúc sau thì tôi thấy thang trôi quá nhanh, rồi phát ra tiếng va đập lớn. Uỳnh một cái là tất cả mọi nguời nằm đè lên nhau. Tôi bị mọi người đè lên. Cảm giác vừa nặng, chân vừa tê dại vừa đau đớn mà tôi ngỡ mình đã chết rồi", bà T sợ hãi kể lại.

“Chân tôi tê dại đi, quá đau và không thể cử động được. Quay đi quay lại thì tất cả mọi người đều nằm đè lên nhau. Sau khi chiếc thang rơi tự do xuống đất, ai nấy đều sợ. Con gái tôi sợ quá khóc thét lên. Tôi cũng không ngoại lệ. Tôi khóc lên vừa kêu đau, vừa kêu cứu từ bên trong thang máy. Sau một hồi đập thang kêu cứu thì bảo vệ đến và cạy hộp thang cho mọi người bò ra ngoài", chị T cho hay.

Theo chị T: “Bây giờ nhớ lại thì tôi chỉ thấy sợ và sau này có đi thang máy thì có lẽ tôi cũng không tránh được cảm giác bất an, lo sợ".

Trong khi đó, trên Vietnamnet, bà Đào Thị Hoa cư dân tại đây kể lại, tòa B10A khu đô thị Nam Trung Yên, vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc thang máy rơi tự do, khiến thông gia của bà bị gãy chân, nhiều người bị thương.

Giây phút sợ hãi của nạn nhận trong vụ rơi thang máy chung cư ở Hà Nội - Ảnh 2
Nhiều người dân vẫn tại chung cư này vẫn chưa hết bàng hoàng

Theo bà Hoa, hôm qua gia đình tổ chức giỗ cho chồng bà, sau khi dự bữa cơm, 11 người gồm 2 người già và có cả trẻ em. Trong số nạn nhân bị thương nặng nhất do gãy chân là bà thông gia của bà Hoa, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Vẫn chưa hết hoang mang, bà Hoa cho biết, từ hôm qua đến này bà phải lo công việc cấp cứu, thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện, mới được trở về nhà.

Theo bà Hoa, khi nhận được thông báo, bà hoảng hốt nhanh chóng vào thang máy bên cạnh xuống tầng 1 gọi bảo vệ, họ cạy hộp thang ra thì mọi người đang trong tình trạng hoảng sợ, tiếp đó gia đình gọi cứu thương đưa mọi người đi cấp cứu.

Theo những gì các nạn nhân kể lại, khi bước vào thang máy (thang chở hàng) mọi diễn biến vẫn bình thường, đang vui vẻ đi xuống tới tầng 5 thì bất ngờ thang rơi tự do. Mọi sự như sụp đổ bắt đầu từ giây phút này, thang tiếp tục tụt nhanh chóng trong giây lát khiến mọi người không thể kịp phản ứng.

Giây phút sợ hãi của nạn nhận trong vụ rơi thang máy chung cư ở Hà Nội - Ảnh 3
Vụ việc được camera ghi lại

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, chiều 29/11, khi 11 người đang đứng trong thang máy tòa B10A thì bị rơi tự do từ tầng 5 xuống đất.

Sự việc khiến bà Nguyễn Thị T. (87 tuổi, trú tại Hà Nội) bị gãy chân; chị Nguyễn Thanh T. (31 tuổi, trú ở quận Ba Đình) và 1 cháu bé 4 tuổi bị xây xát vùng đầu.

Ngay sau đó, các nạn nhân đã được sơ cứu tại chỗ và đưa vào bệnh viện. Hiện cháu bé 4 tuổi sau khi chụp chiếu, làm xét nghiệm đã được đưa về nhà. Riêng bà T. và chị T. đang nằm điều trị tại Bệnh viện 198.

Ngay sau đó, chính quyền sở tại đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên 2 nạn nhân đang nằm viện điều trị và hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng.

Bà Lê Thị Xuân – Bí thư chi bộ Tổ dân phố 45 (cư dân ở tòa B10A) cho hay, từ nhiều năm nay khi tòa nhà còn thuộc quản lý của Xí nghiệp Quản lý và Dịch vụ đô thị (Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội) thì hệ thống thang máy thường xuyên gặp sự cố, các cư dân toàn phải đi cầu thang bộ.

Giây phút sợ hãi của nạn nhận trong vụ rơi thang máy chung cư ở Hà Nội - Ảnh 4
Thang máy đã qua tu sửa

Sau khi Ban quản trị được thành lập, nơi đây tổ chức họp dân và trích tiền từ quỹ 2% bảo trì chung cư sửa chữa 4 chiếc thang máy để sử dụng.

“Sau gần 1 năm sửa chữa, bảo dưỡng thì chiều 29/11, thang máy mới gặp sự cố rơi tự do", bà Xuân cho hay trên Dân Trí.