Giấu quỹ đen chồng 'tái mặt' vì phát hiện vợ không lấy mà còn bỏ 1 thứ

Ngay cả khi không bị mất quỹ đen, người chồng cũng hết sức lo lắng khi nhìn thấy thứ mà vợ mình bỏ thêm vào.

Giống như bao người chồng tiêu chuẩn khác, người đàn ông trong câu chuyện này từ trước tới nay vẫn luôn để vợ quản lý tài chính.

Thế nhưng chẳng biết “học lỏm” từ ai, anh chàng đã bắt đầu sử dụng một chiêu thức hết sức tinh vi để giấu quỹ đen.

Vì tin vào triết lý “nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất”, người chồng đã giấu vào tủ quần áo chung của hai vợ chồng số tiền khoảng 8.000 Đài tệ (hơn 6,5 triệu VND).

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Thậm chí để tăng thêm tính an toàn, anh còn kẹp thêm một tờ giấy vào số tiền đó. Tờ giấy kia có ghi: “Tiết kiệm 10.000 Đài tệ cho vợ” (khoảng hơn 8,2 triệu VND).

Mục đích của việc này là nhằm để “che mắt” và đề phòng. Bởi ngay cả khi bị phát hiện thì anh chàng này cũng có thể dựa vào mẩu giấy nói trên để… chối tội!

Mặc dù đây được xem là một kế hoạch thông minh và chỉn chu, thế nhưng người chồng đã quên mất một điều rằng vợ anh thậm chí còn… cao tay hơn!

Kết quả là cách đó vài ngày, khi mở tủ để lấy “quỹ đen” ra đến, anh đã chết lặng khi phát hiện số tiền 8.000 tệ kia tự nhiên có thêm 2.000 tệ nữa.

Chẳng cần suy nghĩ cũng biết, quỹ đen đã bị phát hiện và số tiền nói trên là do cô vợ bỏ thêm vào.

Điều này đồng nghĩa với việc người vợ đang “thử lòng” chồng mình, để xem khi đã có đủ 10.000 tệ thì anh có đưa cho cô hay không.

Ảnh: Nguồn Alabowang.

Tuyệt chiêu tịch thu quỹ đen thuộc vào hàng cao thủ này đã khiến người chồng “dở khóc dở cười”.

Anh thậm chí còn đăng tải lên trang cá nhân về việc này để xin ý kiến của các cư dân mạng. Thế nhưng thay vì hiến kế cho người chồng láu cá ấy, nhiều người lại tỏ ra ủng hộ việc làm của người vợ.

Thậm chí, có người còn hài hước bình luận rằng anh chồng trong câu chuyện nói trên đúng là “múa rìu qua mắt thợ”.

Sau đó, dù anh chàng này không cập nhật thêm thông tin gì về khoản quỹ đen kia, thế nhưng cũng chẳng khó để biết rằng tất cả số tiền ấy đều đã về tay người vợ thông minh kia rồi.

Nhìn theo một phương diện tích cực khác, cô vợ trong câu chuyện chẳng những không âm thầm lấy hết số tiền kia mà còn bỏ thêm vào đó cho chồng mình, đúng thật là tinh tế và tốt tính phải không nào?

Và biết đâu nếu thành thật giao nộp, anh chàng này lại được vợ thưởng cho một khoản nho nhỏ nào đó để đi nhậu với bạn thì sao?

Vậy cho nên bài học rút ra từ câu chuyện hài hước này chính là: Hãy luôn thành thật với vợ mình nhé, các ông chồng thân mến!

*Nguồn: Alabowang