Giật mình với những phương pháp làm đẹp của phụ nữ thời xưa

Trong thời buổi khoa học công nghệ chưa phát triển, chắc chắn những phương pháp làm đẹp thời xưa sẽ khiến bạn phải giật mình sợ hãi.

CORSET THẮT EO CON KIẾN SIÊU NHỎ

Việc sử dụng corset hay được gọi là nịt bụng để làm đẹp không phải là phương pháp xa lạ hiện nay. Thế nhưng corset ngày xưa lại khác hiện tại khá nhiều. Theo quan niệm của đàn ông Châu Âu thế kỷ 18 - 19, phụ nữ có vòng eo càng nhỏ thì con sinh ra sẽ càng khỏe mạnh và thông minh hơn.

Việc đeo corset có thể gây ra những thay đổi về cấu trúc xương.

Chính bởi quan niệm này mà nhiều cô gái sử dụng corset để siết chặt eo, tạo ra thân hình đồng hồ cát đúng chuẩn và hấp dẫn. Khác với hiện tại, phương pháp siết eo siêu nhỏ này có thể gây khó thở, đau đớn. Thậm chí khung xương bị ép theo hình dạng của khung áo, máu huyết cũng khó lưu thông. Nhiều người phụ nữ còn bỏ mạng do trào lưu làm đẹp này.

CỔ CÀNG DÀI CÀNG ĐẸP

Người Kayan là một bộ tộc có nguồn gốc ở Myanmar. Họ tin rằng trên cổ đeo càng nhiều vòng thì gia đình sẽ càng giàu có sung túc. Ngay từ lúc 5 tuổi, trẻ em đã được đeo vòng cổ và số lượng sẽ tăng theo thời gian. Những chiếc vòng cổ ngày một dày hơn đồng nghĩa với việc chiếc cổ sẽ càng dài ra.

Cổ càng dài thì gia đình sẽ càng giàu có sung túc.

Thông thường họ sẽ không bao giờ tháo vòng ra trừ trường hợp người vợ phản bội chồng. Và tất nhiên, điều này sẽ khiến họ nhận phải hình phạt vô cùng khắc nghiệt.

BẺ GÃY XƯƠNG ĐỂ CHÂN NHỎ

Người phụ nữ Trung Quốc ngày xưa phải sở hữu đôi bàn chân thon nhỏ như cánh sen. Độ dài của chân chưa đến 10cm thì mới được coi là đẹp chuẩn mực. Đây cũng là một trong những phương pháp làm đẹp thời xưa đáng sợ nhất.

Đây là tập tục lạc hậu hiện nay đã được loại bỏ.

Tục bó chân dường như đã trở thành quan niệm ăn sâu trong tiềm thức của các khuê nữ nhà giàu có. Gót sen biểu hiện sự quý phái sang trọng. Bên cạnh đó, với yếu tố trọng nam khinh nữ ngày xưa, chiếc gót sen khiến cho phụ nữ khó có thể làm "công to việc lớn". Điều này đồng nghĩa với việc người đàn ông trở thành người quyền lực nhất trong gia đình.

Đối với con gái nhà nghèo thì không cần phải bó chân vì họ bắt buộc là tầng lớp thấp kém, phải làm việc nặng nhọc. Với tục bó chân này, hầu hết những người phụ nữ đều phải bẻ xương chân để sao cho có được đôi bàn chân chuẩn "gót sen".

TRÁN CAO VÀ RỘNG

Phụ nữ tại Ý ở thế kỉ XIV quan niệm rằng, trán càng rộng càng đẹp. Điều này khiến cho nhiều người nhổ hết tóc ở gần trán và dùng giấm để tẩy chân tóc. Đồng thời, họ còn kéo căng tóc ra đằng sau nhằm khoe vùng trán rộng của mình.

Nhiều người phụ nữ đã tự cạo đầu mình để có được gương mặt đẹp chuẩn mực thời đó.

LẤY BỚT MÁU ĐỂ LÀM TRẮNG DA

Hiện nay, xu hướng làm đẹp của các cô gái Âu Mỹ là làn da rám nắng. Tuy nhiên, chắc hiếm ai biết được rằng, ở thời kỳ phục hưng, các cô gái phải sở hữu làm da trắng nhợt, môi đỏ mọng mới được coi là đẹp..

Bất chấp những ảnh hưởng sức khỏe, họ sẵn sàng hút bớt máu trên mặt để có làn da trắng bệch.

Chỉ tầng lớp giàu có và quyền lực mới có được làn da trắng nhợt như thế vì họ ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chính bởi thế mà nhiều người thường sử dụng phấn trang điểm để có vẻ ngoài trắng bệch. Bên cạnh đó, đông đảo người sử dụng phương pháp đáng sợ chính là lấy bớt máu để có được da mặt trắng như ý. Và tất nhiên, họ sẵn sàng bất chấp nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe..

Tổng hợp