Giáo viên bắt học sinh ngửi chân để "rèn luyện” rồi chụp ảnh cho vui

Không chỉ bắt học sinh ngửi chân rồi gửi cho bạn bè xem, vị giáo viên này còn có thái độ cợt nhả khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc.

Ngày 12/4 vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước 3 bức ảnh ghi lại cảnh một học sinh mẫu giáo bị giáo viên bắt ngửi chân. Được biết, những bức ảnh này là do 1 thầy giáo dạy mầm non chụp lại rồi đăng lên mạng, gửi cho bạn bè xem như một trò đùa.

Phẫn nộ hơn, vị nam giáo viên này còn viết chú thích với nội dung: “Rèn luyện từ thuở bé”. Sau đó, anh ta còn huênh hoang với bạn bè rằng các bậc phụ huynh đã bị anh ta chặn hết nên không thể thấy được cảnh này.

Bức ảnh học sinh mầm non bị giáo viên ép ngửi chân khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Ngay sau khi những bức ảnh được lan truyền trên mạng đã khiến netizen xứ Trung vô cùng phẫn nộ trước cách giáo dục phản khoa học và thiếu đạo đức của nam giáo viên. Được biết, anh ta đang công tác ở trường mẫu giáo Hồng Hoàng Lam thuộc thành phố Thụy Kim, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Sự việc sau đó đã được báo cáo với ban giám hiệu nhà trường và phía cảnh sát.

Sau khi bị lan truyền trên mạng xã hội, nam giáo viên trường mầm non Hồng Hoàng Lam đã bị đình chỉ công tác.

Chiều ngày 12/4, nam giáo viên trong bức ảnh được lan truyền đã bị đình chỉ công tác và bị cảnh sát đưa về đồn để điều tra. Trước đó, ngôi trường mầm non này từng vướng phải rắc rối với pháp luật về vấn đề lạm dụng, bạo hành học sinh khi bị phụ huynh tố cáo giáo viên đã dùng kim đâm vào người và bỏ thuốc vào thức ăn của học sinh.

Trường mầm non Hồng Hoàng Lam từng vướng vào rắc rối liên quan đến pháp luật vào năm 2017.

Vốn dĩ, giáo viên mầm non có vai trò đặc biệt quan trọng và được các bậc phụ huynh tin tưởng hết mực bởi trẻ em trong lứa tuổi mẫu giáo rất cần được yêu thương và chăm sóc chu đáo. Hành vi của những giáo viên tại trường mầm non Hồng Hoàng Lam là không thể chấp nhận được.

Bộ giáo dục, khoa học và thể thao thành phố Thụy Kim cũng đưa ra thông báo rằng nếu như hình ảnh kia có thật, cả nhà trường và giáo viên đều sẽ phải bị xử lý một cách nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.