Giao thông kênh đào Suez khôi phục khi tàu Ever Given được giải cứu

Ngày 29/3, siêu tàu chở hàng mắc kẹt ở kênh đào Suez cuối cùng cũng đã được giải cứu thành công.

Sputnik đưa tin, siêu tàu chở hàng Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez từ ngày 23/3 vừa được giải cứu thành công hôm 29/3. Kênh đào Suez khai thông trở lại sau khi siêu tàu chở hàng chắn ngang gần 1 tuần được giải cứu. Các tàu kéo đã bấm còi ăn mừng khi con tàu dài 400m được đưa ra khỏi nơi mắc kẹt, với sự hỗ trợ của các tàu nạo vét.

Theo đó, vụ việc xảy ra lúc 5h45 sáng 23/3 (giờ Ai Cập), chỉ khoảng 30 phút sau khi tàu Ever Given có chiều dài hơn tổng chiều dài của 4 sân bóng đá tiến vào kênh đào từ phía Nam. Bão cát và gió lớn được cho là nguyên nhân khiến mũi tàu hơn 220.000 tấn đâm vào bờ, toàn bộ thân tàu vắt ngang lòng kênh khiến giao thông bị tắc nghẽn.

Giao thông kênh đào Suez khôi phục khi tàu Ever Given được giải cứu - Ảnh 1
Siêu tàu Ever Given gây tắc nghẽn kênh đào Suez ngày 23/3. Ảnh: Reuters

Giao thông kênh đào Suez khôi phục khi tàu Ever Given được giải cứu - Ảnh 2
Vị trí tàu chuyển hướng sau nỗ lực giải cứu sáng ngày 29/3. Ảnh: AFP.

Giao thông kênh đào Suez khôi phục khi tàu Ever Given được giải cứu - Ảnh 3
Đến nay, tàu Ever Given đã xoay trở lại đúng hướng di chuyển “tới 80%". (Ảnh: AP)

Mặc dù đã được giải cứu thành công nhưng sự cố tàu Ever Given mắc kẹt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế, gây thiệt hại vô cùng lớn. Bởi kênh đào Suez là tuyến đường thủy quan trọng thứ hai trên thế giới, chiếm khoảng 10% thương mại toàn cầu, tương đương 10 tỉ USD hàng hóa mỗi ngày. Năm 2020, mỗi ngày có khoảng 51,5 con tàu đi qua kênh đào Suez – số liệu được ghi nhận bởi Cơ quan quản lý kênh đào Suez.

Vụ mắc kẹt đã khiến hoạt động giao thương qua kênh đào Suez hầu như tê liệt. Cụ thể, hơn 360 con tàu đã bị ùn ứ, kéo theo đó là những tác động lớn đến nền kinh tế toàn cầu, làm kinh tế thế giới thiệt hại 400 triệu USD/h.

Giá dầu thô Brent đã tăng 6,22% lên 64,57 USD/thùng kể từ mức giá đóng cửa hôm 23.3 – ngày tàu Ever Given mắc cạn. Dầu thô West Texas Intermediate tăng 5,5% lên 60,97 USD.

Những hãng vận tải đường biển lớn như Maersk ước tính, sau khi giải cứu được tàu Ever Given thì sẽ phải mất từ 3 – 6 ngày để lưu thông hết hàng trăm tàu đang chờ qua eo biển. Hãng vận tải biển này cũng cho biết 32 tàu của hãng và các đối tác trực tiếp chịu ảnh hưởng của sự cố này.

Trong khi đó, tập đoàn sản xuất trà Van Rees (trụ sở tại Rotterdamm Hà Lan) thông tin, 80 container trà nguyên liệu của công ty nằm trên 15 tàu mắc kẹt lênh đênh trên biển.

Sự cố càng lâu được khắc phục thì nguy cơ công ty gặp rắc rối vì thiếu nguồn cung càng cao. Một số công ty gặp rắc rối hoặc mất uy tín khi phải giải thích với đối tác về những chậm trễ liên quan sự cố này.

Theo Lloyd, có tới 90% số tàu hàng bị ảnh hưởng không đăng ký bảo hiểm hoãn hủy lịch trình.