Giáo sư 84 tuổi tuyển vợ trẻ đẹp lương tháng 180 triệu, phải có nhà có xe

Vị giáo sư 84 tuổi người Trung Quốc đăng tin tuyển vợ với tiêu chí cao ngất ngưởng, dấy lên làn sóng tranh cãi dư luận trên mạng xã hội. 

Trang The Paper đưa tin, giáo sư Trương Ngọc Phúc (84 tuổi, sống tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý sau khi đăng tin tuyển vợ. Yêu cầu về người bạn đời của vị giáo sư là phụ nữ trong độ tuổi từ 22-40 tuổi, cao trên 1m6, có nhà và xe, lương tháng 50.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 176 triệu đồng).

Giáo sư 84 tuổi tuyển vợ trẻ đẹp lương tháng 180 triệu, phải có nhà có xe - Ảnh 1
Người thân tiết lộ giáo sư Phúc đang bị bệnh teo tiểu não.

Ông Phúc cũng nói thêm, do bản thân sắp thành lập một công ty với số vốn 150 triệu đô la Mỹ (khoảng 3,4 nghìn tỷ đồng) nên muốn vợ tương lai phải đạt những tiêu chí trên để có thể trở thành giám đốc điều hành và nhận mức lương hậu hĩnh lên đến 10 triệu đô la Mỹ/tháng (tương đương khoảng 230 tỷ đồng). Tuy nhiên, thông tin tuyển vợ của vị giáo sư 84 tuổi này khiến nhiều người khó tin và cho rằng chỉ là hư cấu.

Được biết, giáo sư Phúc từng kết hôn vào năm 1973. Tuy nhiên, vợ của ông đã qua đời cách đây hơn 10 năm do mắc bệnh ung thư. Kể từ đó đến nay, ông Phúc đã đăng tin tuyển vợ trên nhiều trang web hẹn hò trực tuyến và công ty mai mối, nhưng đều không có kết quả do không có ai hứng thú với vị giáo sư cao tuổi này.

Trả lời phỏng vấn của cánh phóng viên, giáo sư Trương Ngọc Phúc khẳng định tin quảng cáo tuyển vợ là thật. Ông Phúc cũng tiết lộ lý do muốn cưới vợ trẻ đẹp là bởi sau này nếu ông bước ra đấu trường quốc tế thì hình ảnh bóng hồng bên cạnh có thể giúp ích cho sự nghiệp của ông. Hơn nữa, dự án thành lập công ty quốc tế trị giá 150 triệu đô la Mỹ được ông ấp ủ trong hơn 2 năm vẫn chưa được đăng ký do phía ngân hàng yêu cầu chủ tịch hội đồng quản trị không quá 65 tuổi và từng làm giám đốc điều hành trong một công ty lớn.

“Ngay sau khi đăng tin tuyển vợ, điện thoại của tôi đổ chuông suốt cả buổi sáng. Tôi hy vọng có thể tìm được người bạn đời hỗ trợ trong công việc và cuộc sống" – vị giáo sư 84 tuổi bày tỏ.

Giáo sư 84 tuổi tuyển vợ trẻ đẹp lương tháng 180 triệu, phải có nhà có xe - Ảnh 2
Tờ quảng cáo tuyển vợ của vị giáo sư 84 tuổi gây xôn xao mạng xã hội.

Giới truyền thông đã lập tức thu thập thông tin về giáo sư Trương Ngọc Phúc thì biết được ông đã nghỉ hưu. Trước đây, ông Phúc từng làm việc trong viện nghiên cứu năng lượng thuộc Học viện Khoa học Sơn Đông. Ông đã có đầy đủ nhà lầu xe hơi và một khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Duy chỉ có điều, vị giáo sư 84 tuổi này đang mắc bệnh teo tiểu não và mọi sinh hoạt đều phải dựa vào người thân chăm sóc.

Con rể của giáo sư Phúc cũng thẳng thắn chia sẻ với các phóng viên rằng bố vợ bị bệnh teo tiểu não và mọi người không nên vào tờ quảng cáo tuyển vợ đó. Về phía cung cấp dịch vụ mai mối cho biết, trường hợp của giáo sư Phúc được xem là phi thực tế nhưng vẫn cho phép đăng tải quảng cáo bởi họ không chịu trách nhiệm chứng thực thông tin. Thay vào đó, họ chỉ chịu trách nhiệm cung cấp địa điểm cho buổi xem mắt mà thôi.

(Lược dịch theo The Paper)