Giang Còi bị ngất phải vào viện khi đang đi chơi

“Mấy hôm trước vẫn bình thường, nên bố tôi mới quyết định đi chơi 1 chuyến. Nghe tin ông vào viện mà tôi hết cả hồn", đạo diễn Hiếu Vick chia sẻ.

Chiều 5/5, thông tin nghệ sĩ Giang Còi nhập viện cấp cứu vì xuất huyết tiêu hóa khiến nhiều khán giả quan tâm. Hiện tại, nghệ sĩ Giang Còi đã nhập viện được 3 ngày và đang được điều trị tích cực.

Liên hệ với đạo diễn Hiếu Vick – con trai cả của nghệ sĩ Giang Còi, anh cho hay bố anh nhập viện khi đang trên đường đi chơi xa: “Thời gian gần đây bố tôi ở nhà vui vẻ, thoải mái lắm. Ông hết làm vườn, chơi hoa lan rồi lại còn ươm cả một bầy cá chọi. Sức khỏe của ông thời gian qua cũng ổn định nên ông quyết định đi chơi xa một chuyến.

Giang Còi bị ngất phải vào viện khi đang đi chơi - Ảnh 1
Thời gian vừa qua nghệ sĩ Giang Còi khá ổn định về sức khỏe.

Chúng tôi không phiền lòng về việc này, vì bố khỏe khoắn, vui vẻ thì đi chơi cho khuây khỏa. Không có lý gì bắt 1 người bị bệnh cứ phải ở yên trong nhà. 

Nhưng đi dọc đường thì bố gặp biến chứng của bệnh xơ gan, bị xuất huyết tiêu hóa và được mọi người đưa vào viện cấp cứu.

Lúc nghe tin bố nhập viện, tôi hết cả hồn, cuống cuồng chạy vào. Hiện tại thì bố tôi cũng ổn hơn rồi. Theo chỉ thị của bác sĩ, bố tôi sẽ được điều trị đến khi nào xử lý xong xuất huyết tiêu hóa mới được xuất viện".

Giang Còi bị ngất phải vào viện khi đang đi chơi - Ảnh 2
Cách đây 3 ngày, nghệ sĩ Giang Còi nhập viện vì xuất huyết tiêu hóa do biến chứng của bệnh xơ gan.

Đạo diễn Hiếu Vick cho hay vì căn bệnh ung thư khiến cho sức khỏe và sức đề kháng của nghệ sĩ Giang Còi yếu đi. Vậy nên, căn bệnh xơ gan mãn tính của ông biến chứng nặng hơn, gây ra tình trạng xuất huyết tiêu hóa:

“Mấy ngày vừa qua anh em chúng tôi thay phiên nhau vào trông bố. Nhưng với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại, bệnh viện mới yêu cầu mỗi bệnh nhân chỉ được có 1 người thân chăm sóc trong suốt quá trình điều trị mà thôi.

Điều này sẽ khiến chúng tôi gặp chút khó khăn. Nhưng vì tình hình chung nên anh em chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục", Hiếu Vick chia sẻ.

Giang Còi bị ngất phải vào viện khi đang đi chơi - Ảnh 3
Đạo diễn Hiếu Vick chia sẻ: “Lúc nghe tin bố nhập viện, tôi hết cả hồn".

Về việc nghệ sĩ Trà My kêu gọi khán giả ủng hộ tài chính cho nghệ sĩ Giang Còi, đạo diễn Hiếu Vick cho hay: “Gia đình chúng tôi cảm thấy vui vì khán giả và mọi người vẫn dành tình cảm, sự yêu mến cho bố tôi. Chúng tôi cảm thấy tự hào, vì bố tôi phải sống như thế nào thì mới nhận được sự quan tâm, yêu mến như vậy".

Tuy nhiên, đạo diễn Hiếu Vick cũng nhấn mạnh: “Đối với người bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư thì tinh thần là điều quan trọng nhất. Bản thân bố tôi cũng sẽ không vui nếu cứ liên tục gặp phải những lời hỏi han, chia sẻ quá ủy mỵ về bệnh tình của ông.

Vậy nên chúng tôi luôn để bố tôi có tâm lý tốt nhất, thoải mái nhất để làm những việc ông yêu thích thay vì nhắc nhở rằng người bệnh thì phải thế này thế kia. Chúng tôi cũng mong là khán giả sẽ ủng hộ những công việc, thú vui của bố tôi nhiều hơn là liên tục nhắc tới chuyện bệnh tình của ông.".