Giải mã giấc mơ thấy cua và ý nghĩa của biểu tượng cua

Mơ thấy cua là một giấc mơ khá phổ biến. Vậy giấc mơ này có ý nghĩa gì? Nó dự báo điềm lành hay dữ? Cùng chúng tôi giải mã xem nhé!

Ý nghĩa của biểu tượng cua

Trước khi cùng giải mã giấc mơ thấy cua, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của con vật này nhé!

Cua được biết đến là con vật sống ở cả dưới nước và trên cạn, di chuyển theo chiều ngang bằng 8 chân vô cùng nhanh nhẹn. Cua đại diện cho bản tính ngang ngược và thất thường, đồng thời, chúng cũng được ví von cho sự khỏe mạnh và lòng kiên trì.

Ý nghĩa của biểu tượng cua

Biểu tượng cua nhắc nhở bạn rằng không phải tất cả các con đường đều dẫn trực tiếp đến mục tiêu cá nhân của bạn. Nói cách khác, đôi khi một cách tiếp cận đi ngang là cần thiết. Do đó, bạn phải chuyển sự tập trung của mình sang những gì xung quanh bạn vì các giác quan bên trong của bạn đang cố gắng hướng dẫn bạn vượt qua một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, ý nghĩa cua có thể nhắc nhở bạn rằng cộng đồng là quan trọng cho sự phát triển. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là thời gian ẩn dật nội tâm. Vì vậy, bạn cần biết khi nào nên rút lui và cư xử phù hợp.

Hơn nữa, biểu tượng cua cũng có thể cho bạn biết rằng điều quan trọng là phải nuôi dưỡng sự tò mò của bạn ở tất cả các cấp độ. Trên thực tế, việc khám phá thế giới xung quanh bạn dẫn đến việc khám phá những chân trời mới và cuộc sống sôi động.

Nằm mơ thấy cua là điềm gì?

Giấc mơ này mang tới người mộng các điềm báo tốt hoặc xấu khác nhau. Tùy theo từng chi tiết, diễn biến, nội dung sẽ mang tới các ý nghĩa riêng. Điềm báo có trong chiêm bao về cua cho rằng người mộng cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa. Cua vốn dĩ là loài chậm chạp, nếu cứ giữ tốc độ đó sẽ bị người khác vượt mặt.

Nằm mơ thấy nhiều cua đồng

Trong giấc mơ thấy có nhiều cua đồng ám chỉ công việc của bạn đang rất thuận lợi và thành công. Điều đó sẽ không dừng lại nếu bạn không ngừng cố gắng, nỗ lực. Chiêm bao này còn thể hiện năng lực của bạn cho người khác thấy. Từ đó, giúp công việc của người mộng được suôn sẻ, thuận lợi hơ. Đây chính là cơ hội để người mộng có thêm nhiều bước tiến trong công việc.

Giấc mơ thấy cua đồng

Mơ thấy cua biển

Nằm mơ thấy cua biển không mang đến cho bạn những điều tốt đẹp. Điều này thể hiện bạn đang có một mong ước và hy vọng lớn. Điềm báo thúc đẩy bạn luôn cố gắng để thực hiện được chúng. Tuy nhiên, để đạt được điều mình muốn, người mộng cần bỏ ra nhiều trí tuệ, công sức hơn những gì đang thể hiện.

Do đó, giấc mộng này như một lời khích lệ, động viên để bản thân không ngừng nỗ lực, học hỏi. Việc đặt ra mục tiêu, thực hiện chúng là hoàn toàn phù hợp. Bạn cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người thân và cộng sự.

Mơ bị cua đuổi, cắn, tấn công...

Nằm mơ thấy cua kẹp

Chiêm bao thấy cua kẹp chứng tỏ bạn đang trên đường đạt được mục tiêu của mình. Những nỗ lực, cố gắng bao lâu nay của bạn sẽ được mọi người ghi nhận và chúc mừng. Mặc dù, trên đường đua có nhiều đối thủ nhưng bạn là ứng viên sáng giá, chiến thắng thuyết phục. Điều này giúp người mộng có thêm ý chí, động lực để tiếp tục vươn tới những mục tiêu lớn hơn.

Trong giấc mơ, nếu bạn thấy một con cua chứng tỏ sắp tới bạn sẽ gặp phải khá nhiều điều không may. Vì thế nên cảnh giác với những tình huống xấu có thể xảy ra.

Mơ bị cua kẹp vào tay

Nếu bạn ngủ và nằm mơ thấy cua kẹp tay mình thì ở hiện tai bạn nên đề cao cảnh giác vì có người sẽ nói xấu hoặc làm xấu hình ảnh của bạn trong mắt của người khác.

Mơ bị cua cắn chảy máu

Bạn đang chứng minh cho mọi người thấy khả năng, năng lực thực sự của bản thân mình. Biết cách bông đùa, tạo cho người khác cảm giác lạc quan, thoải mái, truyền cảm hứng yêu đời cho họ. Điều này khiến bản thân được nhiều người tôn trọng, quý mến hơn.

Cua tấn công

Theo khoa học thì thông thường thì cua sẽ không bao giờ tiến về phía trước một cách thẳng tắp mà chúng di chuyển theo chiều ngang.

Và nếu bạn ngủ mơ thấy con cua đang tấn công mình thì đây là điềm báo hiệu bạn cần phải buông tay trong cuộc sống, nên buông những cái gì không phải của mình, không nên níu kéo làm gì.

Nằm mộng thấy con cua đang đuổi mình

Đây là điềm báo hiệu chỉ ra rằng đã đến lúc bạn cần phải tình dậy và ra khỏi tiềm thức của chính mình bởi quá khứ đã có quá nhiều chuyện đang diễn ra, khiến bạn mệt mỏi…khi đó bạn cần phải cố gắng để ổn định lại được chúng.

Cua đuổi theo người yêu

Giấc mơ này ẩn chứa điềm báo công việc của bạn sắp tới sẽ không suôn sẻ. Việc đến tay không hoàn thành tốt, rất dễ bị chỉ trích bởi cấp trên. Ngoài ra, nếu có bất kỳ cạnh tranh nào, người mộng sẽ khó mà vượt qua đối thủ của mình. Do đó, đây không phải là thời điểm để khiêu chiến, hãy tập trung hơn vào việc rèn luyện bản thân.

Nằm mộng thấy cua bò

 • Mơ cua bò lên chân: Điềm báo của giấc mơ này chính là hiện có người đang muốn gây sự với bạn. Do đó, dù bạn làm bất cứ việc gì cũng nên chú ý đến lời nói và hành động của bản thân để tránh những cuộc tranh cãi không mong muốn.
 • Mơ thấy cua bò vào nhà: Giấc mơ này mang đến bạn điềm báo rằng có thể sẽ có chuyện không may mắn ập đến bất ngờ và khiến bạn lo âu, suy nghĩ nhiều.
 • Nằm mơ cua bò vào bếp: Điềm báo của giấc mơ này chính là bạn không hợp với lửa, vì thế nên tránh chuyện bếp núc, củi lửa. Ngoài ra, điềm báo của giấc mơ này còn cho biết sức khỏe của bạn sẽ xấu đi trong những ngày tới.

Chiêm bao thấy cua có màu

 • Cua màu xanh đậm: biểu trưng của trực giác và con mắt thứ ba
 • Mơ thấy cua màu xanh nhạt: biểu trưng của sự giao tiếp
 • Mơ thấy cua màu xanh lá cây: biểu trưng của sự chữa lành cảm xúc
 • Nằm mơ thấy cua màu đỏ: biểu trưng của sự tức giận, thất vọng, đam mê
 • Cua màu vàng: biểu trưng của sự hiệp thông, hạnh phúc và tích cực
 • Cua màu trắng: biểu trưng của sự tinh khiết, tình yêu hay sự kết nối

Nằm mơ thấy ăn cua

Mơ ăn cua

Điềm báo của giấc mơ này chính là sắp tới bạn sẽ nhận được rất nhiều may mắn trong mọi lĩnh vực như công việc, tài chính, tình cảm,…

Mơ ăn canh cua

Có nghĩa là bạn đang định ra hướng đi sai lầm cho bản thân. Do bạn quá chủ quan, làm mọi việc theo ý nghĩ của cá nhân mà không nhìn vào hoàn cảnh, thực tại. Do đó, tiến trình công việc vẫn được diễn ra nhưng không mang lại nhiều kết quả tốt. Bạn cần chấn chỉnh lại hướng đi để gặt hái nhiều thành công hơn.

Mơ ăn cua hấp

Chiêm bao thấy cua hấp trên nồi là điềm báo liên quan đến sức khỏe. Có thể bạn đang gặp phải bệnh khá nặng. Mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, nhưng cần tiêu tốn rất nhiều tiền bạc. Vì vậy, chiêm bao này nhắc nhở người mộng phải quan tâm hơn tới bản thân. Bạn nên thăm khám bác sĩ thường xuyên, định kỳ để phát hiện bệnh sớm. Từ đó, có cách chữa trị kịp thời.

Mơ mua/bán/giết cua

 • Mơ mua cua: Nếu bạn nằm mơ thấy mình mua cua có nghĩa là bạn trong hiện tại chỉ cần không cẩn thận sẽ tự đẩy mình vào những trường hợp rắc rối, xui xẻo, khó thoát ra khỏi.
 • Mơ bán cua: Ý nghĩa của giấc mơ thấy bán cua chính là dù làm theo cách nào bạn cũng khó tránh khỏi những chuyện không may sẽ xảy ra với bạn.
 • Nằm mơ thấy bản thân giết cua: Trong giấc mơ, nếu bạn thấy mình giết cua thì đây là điềm báo rằng những người đang có ý định chơi xấu bạn sẽ không hoàn thành được mục đích của họ bởi những mục đích xấu đều bị bạn phát hiện và lật đổ.

Cua chết/cua bị bẻ càng, lột xác...

Mơ cua chết hàng loạt

Nếu bạn nằm mơ thấy cua chết hàng loạt thì công việc của bạn sắp tới sẽ không suôn sẻ. Việc đến tay không hoàn thành tốt, nguy cơ bị cấp trên chỉ trích là rất lớn. Ngoài ra, nếu có bất kì cạnh tranh nào xảy ra thì bạn sẽ khó có thể vượt qua đối thủ của mình.

Nằm mơ thấy cua rụng càng hoặc lột xác

Nếu ngủ và mơ thấy cua rụng càng hoặc lột xác chứng tỏ khó khăn nào bạn cũng có thể vượt qua, mọi thử thách không làm bạn chùn bước. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống mới.

Chiêm bao thấy con cua bị bẻ hết càng

Đây là giấc mơ lành, mang tới người mộng nhiều điều may mắn khác nhau. Có ai đó đang đố kỵ, ganh ghét, sức hãm hại sự phát triển của bạn. Có thể họ là đồng nghiệp, người bạn đã quen biết từ lâu… Vì vậy, khi chiêm bao thấy điều này người mộng cần thận trọng hơn trong các mối quan hệ để không bị chơi xấu. Họ đều là những người rất xảo trá, hai mặt, xấu xa.

Giấc mơ bắt cua

Mơ bắt được cua

Nếu bạn mơ thấy bắt được cua nhưng với số lượng ít thì công việc của bạn có một sự khởi đầu khá thuận lợi và thành công, tuy nhiên nếu biết cố gắng thì thành quả mà bạn đạt được còn nhiều hơn nữa.

Giấc mơ bắt cua báo hiệu điều gì?

Nếu mơ thấy bắt được cua với số lượng lớn chứng tỏ bạn đang chứng minh cho mọi người thấy khả năng, năng lực thực sự của bản thân mình. Đây chính là cơ hội để bạn tiến xa hơn trong công việc của mình.

Nằm mơ bắt được nhiều cua

Khi bạn nằm mơ thấy bắt được nhiều cua đừng vội vui mừng, vì có thể bạn đang bị người khác chơi xấu. Họ muốn gây sự với bạn. Cho dù sự nỗ lực, cố gắng của bạn có tốt thế nào, họ cũng tìm cách phá đám.

Vì vậy, để tránh điều này người mộng chỉ có cách cẩn trọng hơn trong hành động, việc làm của mình. Đặc biệt, không nên chia sẻ những dự định, mục đích của cá nhân với nhiều người. Rất có thể chính họ là đối tượng đang tìm cách để hãm hại, hạ gục bạn.

Bắt được cua chết

Đây là điềm báo rằng bạn đang định ra hướng đi sai lầm cho bản thân. Do bạn quá chủ quan, làm mọi việc theo ý nghĩ của cá nhân mà không nhìn khách quan vào hoàn cảnh và thực tại, vì thế tiến trình công việc tuy vẫn được diễn ra nhưng không mang lại nhiều kết quả tốt như mong đợi. Bạn cần phải chấn chỉnh lại hướng đi để có được thành công gần nhất.

Mơ thấy người khác đang bắt cua

Nếu mơ thấy người khác đang bắt cua chứng tỏ cơ hội tốt đến với rất nhiều nhưng nếu không biết nắm bắt, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tốt cho chính mình. Giấc mơ này khuyên rằng bạn nên chủ động hơn trong cách nghe ngóng thông tin, tình hình để nắm bắt thời cơ tốt nhất.

Những giấc mơ liên quan đến cua khác

 • Mơ thấy cua sắp đẻ: Cơ hội tốt đến rất nhiều nhưng nếu không biết nắm bắt, bạn sẽ bỏ lỡ. Giấc mơ này dự đoán bạn nên chủ động hơn trong cách nghe ngóng tình hình, thông tin để nắm bắt thời cơ tốt nhất.
 • Cua di chuyển rất nhanh: Là điềm báo bạn đang gặp khó khăn ở tương lai sắp tới, khi đó bạn cần phải cố gắng để có thể tìm ra được hướng đi mới cho mình.
 • Mơ được tặng con cua hoàng đế: Thời gian tới có thể bạn sẽ được thỏa mãn mơ ước về việc đi chơi, ăn uống mà mình mong đợi nhiều năm nay. Một chút hạnh phúc của cuộc sống sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 • Nằm mộng thấy vỏ của con cua: Đây là điềm báo hiệu bạn cần phải bảo vệ bản thân mình, nên che giấu đi những yếu điểm bởi có những kẻ xấu đang canh me bạn để hại bạn.
 • Mơ thấy bản thân vô tình giẫm phải con cua: Nếu bạn mơ thấy mình vô tình giẫm phải con cua, giấc mơ đó thường là một dấu hiệu cảnh báo. Nó có thể cảnh báo bạn về hành vi liều lĩnh và xu hướng của bạn để thực hiện các động thái sai và thực hiện các hành động sai dẫn đến sai lầm mà không có lý do.

Con số may mắn gắn liền với giấc mơ về cua

Chúng ta đều biết rằng các giấc mơ sẽ mang một điềm báo gì đó và luôn có một con số đại diện. Giấc mơ liên quan đến cua cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là danh sách các kiểu giấc mơ về cua khác nhau và con số tương ứng với từng giấc mơ:

Kiểu giấc mơ Con số may mắn
Cua bò lên chân 02, 70
Bị cua kẹp 05, 46
Một đàn cua 06, 97
Ăn thịt cua 08, 27
Bắt được cua chết 11, 42
Nằm mơ thấy cua con 18, 25
Bắt được nhiều cua 18, 64
Cua đuổi theo người yêu 19, 23
Cua bò vào nhà 26, 74
Hai con cua 26, 81
Nằm mộng thấy cua đỏ 28, 86
Cua hấp 29, 73
Mơ thấy cua trắng 32, 85
Cua sắp đẻ 34, 44
Được tặng cua Hoàng đế 34, 89
Cua màu vàng 36, 77
Bắt được cua 40, 88
Ăn canh cua 43, 67
Nằm mơ thấy cua đen 45, 87
Bắt được nhiều cua đồng 46, 94
Cua bị bẻ hết càng 52, 81
Bị cua cắn chảy máu 62, 78
Cua đang bò 67, 98
Cua biển 85, 97

Bài viết này của chúng tôi đã cắt nghĩa cho bạn tất cả những giấc mơ liên quan đến cua. Mong rằng bạn sẽ cảm thấy những thông tin này hữu ích với bản thân mình!