Giải cứu thành công toàn bộ hơn 200 công nhân ở thủy điện Đắk Mi 2

Ngay trong đêm 31/10, toàn bộ 200 công nhân tại thủy điện Đắk Mi 2 đã được giải cứu an toàn sau những nỗ lực của UBND huyện Phước Sơn.

Cụ thể, trong ngày 30/10, đi cùng với công tác tiếp cận điểm sạt lở nằm trên núi khiến 11 nạn nhân mất tích tại xã Phước Lộc, tổ công tác do Trưởng ban nội chính tỉnh ủy Quảng Nam – là ông Nguyễn Mạnh Hà dẫn đầu cũng tìm phương án tiếp cận, cứu trợ lương thực cho 217 công nhân mắc kẹt ở thủy điện Đắk Mi 2.

Giải cứu thành công toàn bộ hơn 200 công nhân ở thủy điện Đắk Mi 2 - Ảnh 1
Công tác giải cứu 200 công nhân được thực hiện rất khẩn trương.

Do chưa tìm được phương thức khả thi nhất để đưa những công nhân này ra khỏi hiện trường nên chính quyền huyện Phước Sơn đã liên tục tiếp tế lương thực để họ có đủ cầm cự trong vòng 10 ngày, phòng trường hợp mưa to gió lớn gây cô lập trở lại. Tới trưa ngày 30/10, đã có tổng cộng 27 công nhân của thuỷ điện Đắk Mi 2 tự bằng rừng, thoát được ra ngoài.

Giải cứu thành công toàn bộ hơn 200 công nhân ở thủy điện Đắk Mi 2 - Ảnh 2
Trước đó đã có 27 người tự băng rừng để tìm đường trở về.

Giải cứu thành công toàn bộ hơn 200 công nhân ở thủy điện Đắk Mi 2 - Ảnh 3
Toàn bộ 200 công nhân đều đã được giải cứu an toàn.

Để giữ an toàn tuyệt đối cho tính mạng của cả trăm người, lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Quảng Nam đã cho lắp ráp ròng rọc, đưa người vượt suối Nước Mắt. Tới đêm ngày 31/10, tất cả số công nhân bị kẹt lại ở thủy điện Đắk Mi 2 đã được giải cứu và trở về nhà an toàn..