Giải cứu nông dân ở Vũng Tàu bị bắt cóc, tống tiền 4,5 tỷ đồng

Mới đây, một nông dân ở Vũng Tàu đã bị bắt cóc, tổng tiền 4,5 tỷ đồng. Rất may là ông V. đã được cơ quan Công an giải cứu thành công.

Theo thông tin ban đầu, ông T.Q.V. (49 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp) có một vườn dừa đã đến thời điểm cho thu hoạch trái nên muốn bán. Trưa ngày 5-12, khi đang ở vườn dừa để chờ khách đến xem mua thì ông V. bị nhóm người đi trên ô tô mang BKS TPHCM khống chế và đưa đi khỏi vườn.

Đến chiều cùng ngày, người nhà nhận được tin báo ông V. bị bắt cóc và được yêu cầu đưa 4,5 tỷ đồng để chuộc người nên đã trình báo cơ quan công an.

Nạn nhân vụ bắt cóc tống tiền này là ông V (SN 1970), là một nông dân ở huyện Xuyên Mộc. Trước đó vào trưa 5/12, ông V có tiếp một nhóm khách đến vườn dừa tại huyện Xuyên Mộc để đặt mua dừa số lượng lớn.

Tuy nhiên, nhóm khách đã khống chế, đưa ông V lên ô tô chở đi. Chiều cùng ngày, gia đình nhận thông tin lập tức đến trình báo cơ quan Công an. Bước đầu, người nhà ông V cho biết, nhóm đối tượng bắt cóc ông V yêu cầu 4,5 tỷ đồng.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẩn trương vào cuộc. Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an tham gia hỗ trợ, phối hợp với Công an một số tỉnh thành liên quan.

Giải cứu nông dân ở Vũng Tàu bị bắt cóc, tống tiền 4,5 tỷ đồng - Ảnh 1
Công an bắt bắt giữa 2 nghi phạm Thuận (áo rằn rì) và Cao (áo sáng)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an phối hợp đã xác định được vị trí của nhóm người đang giữ ông V.

Ngày 7/12, Công an đã giải cứu ông V an toàn tại một địa điểm ở Lâm Đồng. Đồng thời, Công an cũng bắt giữ một số đối tượng có liên quan.

Theo Thanh Niên, 5 nghi phạm đang bị Công an H.Xuyên Mộc tạm giữ để điều tra gồm: Trần Anh Tuấn (33 tuổi, quê Tây Ninh), Trần Văn Tín (còn gọi là Não, 30 tuổi, quê Tiền Giang), Nguyễn Văn Thuấn (47 tuổi), Nguyễn Xuân Cao (38 tuổi, cùng quê Lâm Đồng) và Nguyễn Quốc Duy. Kẻ cầm đầu là Trần Anh Tuấn.

Theo lời kể của một trinh sát Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sau khi bắt cóc ông V., nhóm của Tuấn trói tay, bịt mắt nạn nhân, đưa lên ô tô chở về hướng Đồng Nai, đi theo Quốc lộ 20 để lên Lâm Đồng.

Giải cứu nông dân ở Vũng Tàu bị bắt cóc, tống tiền 4,5 tỷ đồng - Ảnh 2
Nơi ông V. bị giam giữ

Trên quãng đường di chuyển tới Lâm Đồng, bọn chúng tỏ ra rất tinh vi khi đổi ô tô ở huyện Định Quán (Đồng Nai) và chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 gồm Tuần và một số người khác đưa ông V. lên Lâm Đồng. Nhóm 2 thì lái chiếc xe đã bắt cóc ông V. về TP.HCM.

Sau khi đến Lâm Đồng, ông V. được đưa tới chòi cà phê của Cao. Tại đây, ông mới được cởi trói và tháo bịt mắt. Ông V. ăn uống chung với 2 người canh giữ mình là Thuấn và Cao.

Giải cứu nông dân ở Vũng Tàu bị bắt cóc, tống tiền 4,5 tỷ đồng - Ảnh 3
Nghi phạm Huy

 Ban đầu sau khi đòi tiền chuộc, nhóm này chỉ đòi vợ ông V. 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc lại, bọn chúng đã đòi thêm 500 triệu đồng, thành 4.5 tỷ đồng.

Sau khi thông tin về vụ việc được chia sẻ, nhiều cư dân mạng ái ngại không hiểu vì lí do gì mà nhóm đối tượng lại lựa chọn một người nông dân để tống tiền, mà không phải ai khác.

“Chắc bắt cóc vì đam mê diễn xuất thôi không phải vì tiền đâu." – bình luận của cư dân mạng H.Q.N

Mấy anh bắt cóc chắc có IQ vô cực, hoặc theo dõi bác nông dân có chôn vàng trong vườn nhà…" – bình luận hài hước khác của một cư dân mạng.