Clip giải cứu người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Nam

Bão số 9 càn quét gây hiện tượng ra sạt lở đất cùng với mưa lớn ở nhiều nơi, trong đó có huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Mới đây, đoạn video ngắn ghi lại cảnh nước lũ càn quét qua một đoạn đường nằm ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đoạn clip người dân bên đường ứng cứu kịp thời nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

Theo đó, đoạn clip được quay lại vào ngày 28/10, khi Quảng Nam chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 9. Có thể trông thấy, dòng lũ với cường độ mạnh chảy rất xiết qua một đoạn đường của huyện Nam Trà My đã cuốn theo rất nhiều đồ đạc tài sản của người dân trên đường đi của nó, thậm chí có cả một thân cây lớn cũng bị nước lũ khuất phục.

Clip giải cứu người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Nam - Ảnh 1
Tại huyện Nam Trà My nhiều nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thế nhưng, bất ngờ trong video xuất hiện cảnh dòng lũ cuốn trôi cả một người đi đường, tuy nhiên may mắn là đã được ứng cứu kịp thời.

Clip giải cứu người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Nam - Ảnh 2
Nhiều người dành lời khen cho hành động dũng cảm này.

Tội quá, may anh ấy ra ứng cứu kịp chứ không thì nước cuốn người kia trôi luôn rồi. Thương bà con miền Trung quá.’ – Một người dùng MXH bình luận.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút được rất nhiều lượt xem và quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt nó nhận được nhiều lượt chia sẻ và ngợi khen như hành động của một người hùng thực sự.

Ngày 28/10, một vụ sạt lở đất nghiêm nghiêm trọng đã xảy ra tại (thôn 1, X. Trà Leng và thôn 1 xã Trà Vân, H. Nam Trà My) khiến tổng cộng 53 người bị đất đá vùi mất tích.

Được biết, tại thôn 1 của (X. Trà Leng) sạt lở đất đã vùi lấp tổng cộng 45 người, 4 người may mắn chạy thoát. Còn tại thôn 1 (X. Trà Vân), 8 người đã bị đất đá vùi lấp. Tới 23h đêm cùng ngày, 7 thi thể đã được lực lượng cứu hộ phát hiện.

Tới trưa ngày 29/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tổng cộng 16 thi thể. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Nguyên Giám đốc của Công an T. Quảng Nam, cho hay, “đơn vị này hiện đang huy động lực lượng gồm 100 cán bộ, chiến sĩ để chuẩn bị sẵn sàng tiếp cận Nam Trà My tham gia hoạt động cứu hộ, cứu nạn, vụ sạt lở đất.