Giải cứu 'lò sản xuất trẻ em', nơi phụ nữ bị ép trở thành máy đẻ

Cảnh sát thông báo đã giải cứu một ‘lò sản xuất trẻ em’ ở Nigeria, nơi phụ nữ bị bắt sinh con để bọn buôn người rao bán như một món hàng.

Theo The Sun, ngày 5/12, cảnh sát Nigeria thông báo đã giải cứu thành công 10 nạn nhân trong một “lò sản xuất trẻ em" ở thị trấn Mowe, phía Tây Nam bang Ogun, Nigeria, trong đó có 4 trẻ nhỏ, 4 phụ nữ được xác định đang mang thai và 2 phụ nữ khác.

Giải cứu lò sản xuất trẻ em, nơi phụ nữ bị ép trở thành máy đẻ - Ảnh 1
6 phụ nữ và 4 trẻ nhỏ được giải cứu khỏi một lò sản xuất trẻ em ở Nigeria.

Chia sẻ về sự việc trên, một viên cảnh sát thuộc sở Abimbola Oyeyemi cho biết, những kẻ điều hành đường dây “mua bán trẻ sơ sinh" đã thuê đàn ông đến làm các cô gái được giam giữ tại đây có bầu và sinh con rồi mang đi bán.

Giải cứu lò sản xuất trẻ em, nơi phụ nữ bị ép trở thành máy đẻ - Ảnh 2
Một viên cảnh sát chia sẻ về vụ việc.

“Lò sản xuất trẻ em" thường được núp bóng các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, một số cô gái trẻ bị bắt về rồi nhốt ở đây, họ bị đàn ông làm cho tới khi mang thai. Sau khi sinh con, những kẻ buôn người sẽ cướp đi những đứa trẻ và mang rao bán ở chợ đen.

Giải cứu lò sản xuất trẻ em, nơi phụ nữ bị ép trở thành máy đẻ - Ảnh 3
Lò sản xuất trẻ em thường được núp bóng các phòng khám tư nhân.

Theo đó, một bé trai sẽ được rao bán với giá 250.000 naira (khoảng hơn 15 triệu đồng), bé gái có giá 200.000 naira (khoảng 12 triệu đồng). Sau khi tóm gọn những kẻ tội phạm trong nhà máy buôn người, phía cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm, gồm một người đàn ông tật nguyền và con gái của chủ “nhà máy".

“Kẻ đứng đầu là một phụ nữ đã bỏ trốn, bà ta sẽ sớm bị bắt giữ và phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật", một viên cảnh sát chia sẻ.

Giải cứu lò sản xuất trẻ em, nơi phụ nữ bị ép trở thành máy đẻ - Ảnh 4
Một bé trai sẽ được rao bán với giá 250.000 naira (khoảng hơn 15 triệu đồng), bé gái có giá 200.000 naira (khoảng 12 triệu đồng)

Được biết tại phía Nam của Nigeria thường xuyên xuất hiện các “lò sản xuất trẻ em", phía cảnh sát luôn phải lưu tâm tới khu vực này để lùng ra nhóm đối tượng bắt giữ phụ nữ trái pháp và ép họ mang thai để trục lợi.

Lược dịch theo The Sun