Giải cứu cụ bà 76 tuổi ngã xuống hố sâu, co ro suốt 8 ngày vì mưa lạnh

Khi tất cả đều nghĩ cơ hội sống sót rất mong manh vì đã 8 ngày trôi qua thì cụ bà 76 tuổi ngã xuống hố sâu nhưng vẫn minh mẫn nhờ uống nước mưa.

Câu chuyện sống sót thần kỳ này xảy ra ở ngoại ô Curvelo, một thành phố phía Bắc Rio, Brazil. Cụ bà tên Dona Geralda (76 tuổi) bị rơi xuống hố sâu và mắc kẹt ở đó 8 ngày liên tiếp. Mặc dù cụ đã gào cứu nhưng đành bất lực vì không có ai nghe thấy để giúp đỡ.

Giải cứu cụ bà 76 tuổi ngã xuống hố sâu, co ro suốt 8 ngày vì mưa lạnh - Ảnh 1
Sau 8 ngày rơi xuống hố, bà Dona Geralda đã được tìm thấy.

Sau khi bà Dona Geralda mất tích, người thân và hàng xóm đã tổ chức tìm kiếm khắp nơi. Thậm chí khi đã tuyệt vọng họ còn tìm đến nhà xác để tìm tung tích cụ bà. Cuối cùng nhóm người đã vào khu rừng để tìm kiếm với hy vọng vô cùng mong mạnh.

Giải cứu cụ bà 76 tuổi ngã xuống hố sâu, co ro suốt 8 ngày vì mưa lạnh - Ảnh 2
Suốt 8 ngày qua, bà đã phải chịu đói và lạnh vì kêu cứu nhưng không ai biết.

Sau 10 phút chia nhau tìm kiếm cụ bà được phát hiện đang cố bám trụ vào một cây dây leo trong cái hố sâu, phía dưới ngập nước mưa. May mắn bà không bị gãy xương hay chấn thương nghiêm trọng nào.

Chia sẻ về quá trình tìm kiếm bà Dona Geralda, một người trong đoàn tìm kiếm cho biết: “Khi được tìm thấy, bà ấy còn minh mẫn nhưng không thể giải thích bằng cách nào mình lại có mặt ở đó. Tôi hỏi làm thế nào bà ấy sống sót và nhận được câu trả lời rằng: ‘Tôi đã uống nước mưa… không còn cách nào khác'".

Giải cứu cụ bà 76 tuổi ngã xuống hố sâu, co ro suốt 8 ngày vì mưa lạnh - Ảnh 3
Cụ bà đã sống sót kì diệu nhờ việc uống nước mưa

Giải cứu cụ bà 76 tuổi ngã xuống hố sâu, co ro suốt 8 ngày vì mưa lạnh - Ảnh 4
Người thân và hàng xóm đỡ bà Dona về nhà sau khi được điều trị ở bệnh viện

Sau khi được giải cứ đưa lên, bà Dona Geralda được đưa tới bệnh viện thăm khám. May mắn không có gì nghiêm trọng, sức khỏe và tinh thần cụ nhanh chóng hồi phục bình thường.

Lược dịch theo The Sun