Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông

Chú cừu hoang sở hữu bộ lông nặng tới 35kg khiến nhiều người hiếu kỳ, màn lột xác sau khi cạo lông lại càng gây chú ý hơn.

Reuters vừa qua đưa tin về sự việc đội cứu hộ động vật đã giải cứu thành công một chú cừu trong khu rừng ở gần Lancefield, Victoria, cách Melbourne (Australia). Chú cừu này sau đó được nhóm bảo tồn động vật đặt tên là Baarack.

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 1
Cụ cừu được phát hiện trong rừng già với bộ lông to sụ

Bị lạc trong rừng sâu nhiều năm, tuy cơ thể gầy gò nhưng các móng vuốt của Baarack rất cứng cáp. Điều khiến dư luận chú ý là bộ lông khổng lồ sau nhiều năm không cạo của Baarack nặng tới hơn 35kg – gần bằng một nửa trọng lượng của một con kangaroo trưởng thành. Con vật mất gần như hết tầm nhìn do “tấm áo" quá dày.

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 2
Baarack thời điểm được phát hiện

“Có vẻ như Baarack từng là một con cừu có chủ, nó được dán ký hiệu ở tai", một nhân viên thuộc tổ chức bảo tồn động vật chia sẻ với báo chí.

Sau khi được giải cứu, ngoại hình của Baarack đã thay đổi hoàn toàn. Toàn bộ số lông trên cơ thể con vật đã được tỉa tót cẩn thận, trông vô cùng đáng yêu. Hiện Baarack đang được nuôi dưỡng cùng những chú cừu khác tại Edgar’s Mission.

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 3
Thay đổi ngoạn mục của cụ cừu Baarack sau khi được tỉa tót bộ lông to sụ

Trước đó từng có chú cừu “bỏ nhà ra đi" 6 năm để trốn khỏi việc bị chủ cạo lông. Tưởng đâu cuộc sống sẽ lật sang trang mới nhưng 6 năm sau chàng ta lại ục ịch lăn về nhà với thân hình quá khổ không thể nào buồn cười hơn.

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 4

Khi nuôi cừu, người ta thường sẽ cạo lông cho chúng theo một chu kỳ nhất định, cũng chẳng cần nghĩ xem chúng có thích bị cạo lông hay không. Nhưng có một con cừu đặc biệt có tên là Shrek ở New Zealand lại không hê thích việc mình bị lột đi bộ lông kiều diễm. Chính vì vậy nó đã âm thầm bỏ nhà đi suốt 6 năm.

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 5

Shrek là một con cừu Merino, một con đực đã bị thiến. Sau 6 năm “bỏ nhà đi bụi" Shrek bỗng quay trở về tìm chủ cũ với thân hình tròn như quả bỏng bởi bộ lông khổng lồ, không hề tỉa tót suốt 6 năm của mình.

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 6

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 7

Chú cừu này nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi thoát khỏi vòng vây rậm rạp, được biết nó đã trốn tránh việc bị cạo lông bằng cách ẩn nấp trong một hang động.

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 8

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 9

Trong quá trình tuốt đi lớp lông dày cộm, chú cừu này phải được lật đi lật lại nhiều lần và được đích thân một người có mênh danh là “vua cạo lông cừu" với kinh nghiệm lâu năm thực hiện.

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 10

Giải cứu chú cừu với bộ lông nặng 35kg, to sụ như chăn bông - Ảnh 11

Sau khi được cạo lông, Shrek lấy lại được vóc dáng thon thả. Chắc hẳn nó phải cảm thấy rất nhẹ nhàng và đầy năng lượng. Những lần sau đó, chú cừu này cũng trở nên ngoan ngoãn hơn khi đến kỳ cạo lông.

Tới năm 2011, Shrek được tròn 16 tuổi, chú cừu nổi tiếng này đã qua đời..

Tổng Hợp