Giá vàng hôm nay 4/4: Tiếp tục phục hồi vào cuối tuần

Sau khi tái lập cột mốc 55 triệu đồng/lượng, giá vàng ở thị trường trong nước đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 10.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 54,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay 4/4: Tiếp tục phục hồi vào cuối tuần - Ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: PLDS)

Tại thị trường thế giới, giá vàng bước vào tuần mới với mức giá 1.730,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Sau khi đã giảm gần 80 USD/ounce so với ngày đầu tuần, giá vàng đã tăng mạnh hơn 30 USD/ounce trong những phiên giao dịch cuối cùng của tuần này.

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng thế giới tăng hơn 1% nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, giữa bối cảnh số liệu thất nghiệp kém tích cực của nền kinh tế số 1 thế giới làm xấu đi triển vọng phục hồi kinh tế.

Dù vậy, giá vàng thế giới giảm hơn 10% trong quý 1/2021 do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và nhu cầu “vịnh tránh bão" suy giảm khi triển vọng kinh tế toàn cầu sáng lên.

Nhiều dự báo của các chuyên gia cho rằng, việc các nền kinh tế trên thế giới có thể mở cửa hơn vào mùa thu sẽ giúp cho nền kinh tế toàn cầu tốt hơn, qua đó giảm sức hấp dẫn của vàng.