Giá vàng hôm nay 22/7: Giảm sâu, nhà đầu tư dồn vốn vào chứng khoán

Trong khi giới đầu tư tiếp tục dồn vốn vào chứng khoán, giá dầu thô đảo chiều đi lên, vàng vì thế không có động lực để tăng giá.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay của  SJC tại TP HCM được niêm yết tại mức mua vào 56,8 triệu đồng/lượng, bán ra 57,45 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với hôm qua.

Quảng cáo

Trong khi đó, giá vàng PNJ tiếp tục giảm 100.000 đồng mỗi lượng, giao dịch ở mức 51,4 triệu đồng/lượng mua vào, 52,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu so với phiên giao dịch hôm qua.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng giảm về mức 51,1 - 51,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC hôm nay niêm yết giá vàng ở mức 56,95 triệu đồng/lượng mua vào, 57,55 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng thế giới

Vào lúc 9h15 phút sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.801 USD/ounce, tương đương với 50,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước 7 triệu đồng/lượng.

Trước đó, khoảng 6 sáng, giá vàng thế giới giao dịch tại 1.804 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce.

Ông Edward Moya - Nhà phân tích của Công ty Giao dịch Ngoại hối Oanda (Mỹ) nhận định USD có thể tiếp tục tăng giá trong tương lai và yếu tố này sẽ khiến giá vàng gặp bất lợi.

Giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.801 USD/ounce

Giới đầu tư tài chính tiếp tiếp tục dồn vốn vào cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản tăng điểm dữ dội. Điều này chứng tỏ dòng tiền chảy vào kim loại quý đã bị phân tán, thậm chí là khiêm tốn, vàng vì thế không có động lực tăng giá.

Tuy nhiên, giá dầu thô sau khi xuống còn 65 USD/thùng thì bất ngờ vọt lên 70 USD/thùng. Yếu tố này đã thúc đẩy một số nhà đầu tư đưa vốn vào vàng do giá dầu thô tăng thường kéo giá vàng tăng theo.

Dưới góc độ kỹ thuật, Jim Wyckoff – nhà phân tích của kitco.com dự báo trong ngắn hạn giá vàng có thể cán mức 1.825 USD/ounce. Nếu không vượt qua mức kháng cự này thì giá vàng có thể lùi về vùng 1.790 USD/ounce.