Giá vàng hôm nay 22/6: Tăng trưởng mạnh mẽ, cơ hội tốt để đầu tư

Trong bối cảnh đồng USD suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh, giá vàng hôm nay tăng trưởng mạnh mẽ. Đây có thể là tín hiệu tốt để giới đầu tư mua vào.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay của SJC tại TP HCM được niêm yết với giá 56,5 triệu đồng/lượng mua vào - 57,1 triệu đồng/lượng bán ra, tiếp tục tăng 150.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ở ngưỡng 51,75 - 52,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tới 400.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch sáng hôm qua.

Giá vàng trong nước hôm nay tăng trưởng mạnh mẽ, ngoi lên từ đáy.

Trong khi đó, giá vàng PNJ được niêm yết 51,95 triệu đồng/lượng mua vào, 53,5 triệu đồng/lượng bán ra. Biên độ chênh lệch giữa mua và bán lên tới 1,55 triệu đồng/lượng.

Không nằm ngoài xu hướng, giá vàng Doji cũng tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra, niêm yết ở mức 56,5 - 57,05 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước trong phiên giao dịch sáng nay đã tăng mạnh theo đà tăng của giá vàng thế giới, thậm chí còn tăng nhanh hơn. Đây được xem là cơ hội tốt để đầu tư kim loại quý.

Giá vàng thế giới

Vào 9h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.786 USD/ounce, tăng nhẹ khoảng 2 USD so với giá mở cửa buổi sáng. Như vậy, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 7,3 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, sở dĩ giá vàng tiếp tục tăng 2 phiên liên tiếp là do dòng tiền đã quay trở lại thị trường này. Khi giá vàng giảm hơn 100 USD/ounce, nhiều quỹ đầu tư đã tăng số lượng vàng nắm giữ.

Đồng USD giảm giá tạo đà cho giá vàng đi lên.

Tại phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã mua tới 11 tấn vàng. Các nhà đầu tư cũng đang coi đây là cơ hội để mua vào khi áp lực lạm phát gia tăng.

Ngoài ra, vàng tăng giá cũng bởi đồng USD suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ có lúc từ 1,5%/năm xuống 1,35%/năm. Lúc này, giới đầu tư tài chính không còn thu gom USD để mua trái phiếu, khiến đồng tiền này giảm giá, tạo điều kiện cho giá vàng đi lên.