Giá vàng hôm nay 2/12: Bật tăng hơn 1 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng ngày hôm nay 2/12 đem tới tin mừng cho các nhà đầu tư. Khi giá vàng trong nước quay đầu tăng trở lại gần 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay 2/12:

Tại thị trường trong nước, ngày hôm nay giá niêm yết vàng miếng SJC tại công ty Phú Quý đang ở mức 54 triệu đồng/lượng mua vào và 54,45 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy giá vàng đã có mức tăng 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 850 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng hôm nay 2/12: Bật tăng hơn 1 triệu đồng/lượng - Ảnh 1
Vàng tăng giá, một tín hiệu mừng cho các nhà đầu tư. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi niêm yết ở giá thấp hơn, ở mức 53,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 54,25 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.  Mức giá này tăng 550 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra với phiên giao dịch hôm qua.

Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giá vàng mua vào ở mức 52,96 triệu đồng/ lượng và bán ra ở mức 53,66 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới hôm nay 2/12:

Giá vàng hôm nay 2/12: Bật tăng hơn 1 triệu đồng/lượng - Ảnh 2
Giá vàng trên thế giới tuy đã tăng trở lại nhưng vẫn thấp hơn giá vàng trong nước. (Ảnh minh họa)

Trên trang Kito.com, tính đến thời điểm 7h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng đạt mức giao dịch 1.813 USD/ounce, tăng 37 USD so với phiên giao dịch trước. Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện tại đang được giao dịch ở mức giá 50,8 triệu đồng/lượng, đây là mức giá chưa tính thuế phí. Như vậy vẫn thấp hơn từ 3 đến 3,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Các nhà phân tích tại ANG Traders nhận định giá vàng có thể tăng tới mức 1.900 USD/ounce. Mặc dù vàng có khả năng tăng cao hơn nhưng trước đó, vàng sẽ trải qua một gia đoạn suy yếu. Và cuối cùng nhiều khả năng giá vàng thời gian tới sẽ bước vào giai đoạn tăng kéo dài.

Giá vàng hôm nay 2/12: Bật tăng hơn 1 triệu đồng/lượng - Ảnh 3
Đồng USD có khả năng khiến giá vàng giảm trong vài tháng tới khi nền kinh tế được phục hồi và cải thiện. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng hiện tại vẫn còn nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá vàng, trong đó quan trọng nhất, rủi ro đáng kể nhất với vàng là đồng USD. Đồng USD có khả năng khiến giá vàng giảm trong vài tháng tới khi nền kinh tế được phục hồi và cải thiện.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence, ông Mike McGlone dự báo, giá vàng sẽ cao hơn khoảng 50% so với mức kháng cự trung bình được giữ trong 5 năm vào năm 2020 và đạt gần 2.100 USD/ounce vào đầu năm 2021.