Giá vàng hôm nay 13/8: Trong nước đứng yên, thế giới tăng nhẹ

Mặc dù không có nhiều động lực thế nhưng giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay vẫn tiếp tục tăng. Vàng trong nước ghi nhận không đổi so với hôm qua.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay của giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM giữ nguyên, giao dịch tại ngưỡng mua vào 56,40 triệu đồng/lượng, bán ra 57,10 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội tiếp tục duy trì ở ngưỡng 56,15 - 57,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đây cũng là thương hiệu có giá vàng niêm yết cao nhất thị trường.

Giá vàng trong nước sau phiên tăng mạnh vào hôm qua thì hôm nay lại đứng yên.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ giao dịch tại ngưỡng 50,30 triệu đồng/lượng mua vào, 51,30 triệu đồng/lượng bán ra, không đổi từ đầu tuần. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn “đóng băng” tại mức 51,51-52,21 triệu đồng/lượng (mua vào và bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ giảm 50.000 đồng/lượng, niêm yết tại 50,8 triệu đồng/lượng mua vào, 52,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng quốc tế

Vào lúc 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.755,70 USD/ounce, nhích nhẹ 0,80 USD (0,05%)

Theo giới chuyên gia, mặc dù giá USD tăng lên so với nhiều đồng tiền khác nhưng không đáng kể nên chưa đủ sức để ép giá vàng hôm nay đi xuống.

Vàng quốc tế hôm nay nhích nhẹ mặc cho USD tăng giá.

Tại Phố Wall, giá cổ phiếu cũng tăng nhưng không nhiều. Điều này cho thấy giới đầu tư không dồn vốn vào chứng khoán Mỹ, đồng nghĩa dòng tiền chảy vào thị trường vàng không bị chi phối, từ đó hỗ trợ giá vàng tăng nhẹ. Những người nắm giữ vàng yên tâm không bán ra.

Nhiều chuyên gia dự báo, vàng sẽ lập kỷ lục mới trong năm nay. Giá vàng có thể quay trở lại mốc 2.000 USD/ounce vào cuối năm.