Giả làm từ thiện cứu trợ miền Trung lừa đảo cụ bà 83 tuổi cuỗm 6,5 triệu

Là một trong những nạn nhân bị đối tượng xấu lợi dụng việc cứu trợ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, cụ bà 83 tuổi ở Quảng Nam bị cướp 6,5 triệu đồng.

Thông tin từ báo Đất Việt, ngày 4/11, bà Cao Thị An (83 tuổi), ngụ thôn Đại Phú, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã bị một nhóm đối tượng xấu giả danh là đoàn cứu trợ miền Trung lừa lên xe rồi rạch túi, chiếm đoạt toàn bộ tài sản gồm 6,5 triệu đồng và 1 chỉ vàng.

Quảng cáo
Bà Cao Thị An (83 tuổi), ngụ thôn Đại Phú, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam bị cướp 6,5 triệu đồng.

Liên hệ với cháu ngoại của bà An - anh Dương Thế  Duy chia sẻ:

'Khoảng 8h sáng ngày 4/11, bà tôi đi ăn sáng thì thấy chiếc xe màu trắng 7 chỗ gắn bảng 'Cứu trợ miền Trung' tới hỏi nhà ở đâu để con chở về cho quà cứu trợ.

Bà tôi già rồi nên tin và đồng ý lên xe. Trên xe gồm 1 tài xế nam và 2 người phụ nữ khoảng 50 tuổi, lúc lên xe họ ôm rồi sờ người bà tôi, tới Trung tâm y tế huyện Đại Lộc, họ đưa cho bà tôi thùng mì tôm và đuổi bà xuống xe.

Khi bà xuống xe thì mới phát hiện bị cắt túi, toàn bộ tài sản đều bị mất. Đây là số tiền bà tôi để dành hơn 4 năm nay cho sinh hoạt và phòng lúc ốm đau.'

Khi xuống xe bà An mới phát hiện túi tiền bị rạch và mất toàn bộ tài sản.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà An đã rất hốt hoảng và báo ngay cho con cháu. Sáng 4/11, gia đình đã trình báo sự việc lên Cơ quan công an xã Đại Nghĩa.

Cùng ngày, theo trích xuất camera an ninh, phía Công an đã phối hợp cùng gia đình xác định được chiếc ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 30A - 184.35 đã lừa tiền của bà cụ.

Chiếc xe nghi đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà cụ 83 tuổi.

Ghi nhận từ báo Đất Việt, được biết bà An hiện sống cùng con trai. Thời gian trước bà bán chuối ở chợ Hòa Mỹ (xã Đại Nghĩa), từ T8/2020 bà bị gãy tay nên không thể đi bán được nữa. Số tiền 6,5 triệu đồng bị mất đều là do bà dành dụm nhiều năm qua, đi đâu bà cũng đem theo.

'Bà tôi bây giờ vẫn chưa hết hoảng loạn, cứ ngồi thờ thẫn rồi khóc. Cả nhà phải thay nhau động viên, an ủi bà mấy hôm nay.' - cháu bà An chia sẻ.

'Nghe tin bà bị lừa, chiếm đoạt tiền tôi rất buồn và tức giận. Giờ chỉ mong cơ quan công an sớm tìm được nhóm đối tượng xấu.' - anh Duy tâm sự. Cùng là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trước đó, ngày 20/10 chị Lê Thị Thu Thảo - góa phụ đón chồng tử nạn ở Rào Trăng 3 đúng hôm kỷ niệm ngày cưới cũng từng bị kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền ủng hộ.

Chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi) là vợ của chiến sĩ tử nạn ở Rào Trăng 3 bị kẻ xấu vờ gọi điện hỏi thăm rồi lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.
Khi được thông tin gia đình của chị Thảo đặc biệt khó khăn, nhiều mạnh thường quân đã chủ động gọi điện động viên và xin hỗ trợ gia đình chị. Tính tới chiều 20/10, số tiền ủng hộ đã lên tới 250 triệu đồng. Trong sáng 20/10, chị nhận được hàng trăm cuộc điện thoại hỏi thăm, động viên, trong số đó có một SDT gọi và hỏi chị rất nhiều chuyện. Người này gọi liên tục 2 cuộc liền, sau những cuộc gọi đó tài khoản của chị Thảo lần lượt bị trừ 50 triệu đồng, tổng là 100 triệu đồng bị mất.
Kẻ lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng của vợ nạn nhân tử nạn trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.
Sau khi trình báo sự việc lên cơ quan công an, đến ngày 24/10 (sau 3 ngày truy tìm) đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 100 triệu đồng của "góa phụ Rào Trăng 3" cũng đã bị bắt.