Giá hoa tươi hôm nay: Tăng "chóng mặt" trước ngày 20/10

Chủ các cửa hàng hoa tại TP. Hà Nội cho hay giá hoa tươi trước thềm 20/10 tăng mạnh vì lượng hoa có trên thị trường thấp hơn nhu cầu người mua. Nguyên nhân do thời tiết, mưa lớn kéo dài.

Trước thềm 20/10, nhu cầu mua hoa để tặng của người dân tăng cao. Đặc biệt các loại hoa được ưa chuộng như hoa Hồng, Hướng Dương, hoa Lan và hoa Ly,… đang trên đà tăng giá mạnh. Trong khi đó, tại các vườn hoa, hầu như không còn hàng để cung cấp cho nhu cầu người dân trong ngày lễ Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Giá hoa tươi hôm nay: Tăng chóng mặt trước ngày 20/10 - Ảnh 1
Khách hàng muốn lấy trước số lượng lớn đều phải đặt từ 2-3 ngày mới lấy được hàng.

Trên các tuyến đường thường xuyên kinh doanh hoa tươi tại Hà Nội như Cầu Giấy, Huỳnh Thúc Kháng, Láng, Nguyễn Chí Thanh,… Hầu hết giá hoa tại các cửa hàng đều tăng từ 20% cho đến 30%, có nơi tăng gấp đôi, gấp 3. Khách hàng muốn lấy trước số lượng lớn đều phải đặt từ 2-3 ngày mới lấy được hàng.

Giá hoa hồng trong những ngày 20/10 có giá khá cao từ 150 nghìn đến 200 nghìn/ chục bông. Giá hoa Lan từ 180 nghìn đến 250 nghìn đồng/ bó từ 5 cành đến 10 cành. Giá hoa Ly đặc biệt cao khi từ 280 nghìn đến 350 nghìn đồng/ chục bông.

Giá hoa tươi hôm nay: Tăng chóng mặt trước ngày 20/10 - Ảnh 2
Giá hoa mua lẻ đã tăng, giá lẵng hoa cắm theo phong cách riêng vào ngày lễ này cũng tăng không kém.

Nguyên nhân được các chủ cửa hàng cho rằng do lượng mua khủng nên chuyện tăng giá là bình thường. Thêm vào đó, thời gian này mưa lớn kéo dài ở KV phía bắc, khiến nhiều loại hoa có số lượng ít hơn bình thường.

Giá hoa mua lẻ đã tăng, giá lẵng hoa cắm theo phong cách riêng vào ngày lễ này cũng tăng không kém. Giá cho các lẵng hoa từ 500 nghìn đồng đến vài triệu đồng là chuyện bình thường tùy theo từng loại hoa như Địa Lan, Hồ Điệp,… chưa kể các phụ kiện trang trí đắt tiền khác.

Giá hoa tươi hôm nay: Tăng chóng mặt trước ngày 20/10 - Ảnh 3
Giá hoa tươi dự đoán sẽ còn tăng đến trước thềm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Theo nhận định chung của tiểu thương và chủ cửa hàng hoa tại thành phố Hà Nội, giá hoa sẽ tiếp tục tăng từ nay cho đến hết ngày 20/11.