Gia đình tổ chức tang lễ NSND Trung Kiên

Tang lễ NSND Trung Kiên được gia đình cử hành long trọng vào sáng 30/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Đám tang sẽ không nhận vòng hoa và phúng điếu.

Sự ra đi của NSND Trung Kiên là một mất mát không gì thay thế được của làng nhạc Việt. Ông đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày 27/1 vừa qua vì tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi. Tang lễ NSND Trung Kiên đang được tổ chức vào sáng 30/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Gia đình tổ chức tang lễ NSND Trung Kiên - Ảnh 1
Bài vị NSND Trung Kiên.

Đông đảo nghệ sĩ Việt trong đó có ca sĩ Thanh Lam túc trực từ sớm để phúng viếng và cùng gia đình tổ chức hậu sự cho người quá cố. Trước đó, cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Vĩnh biệt ông, người cha, người thầy kính yêu. Cái tên của hai cháu Thiện Thanh và Đăng Quang, ông đã tin yêu dành tặng. Các cháu sẽ khôn lớn, trưởng thành để ông ra đi với nụ cười trong tim".

Gia đình tổ chức tang lễ NSND Trung Kiên - Ảnh 2
Thanh Lam là con dâu cũ của NSND Trung Kiên, nữ ca sĩ tự tay buộc khăn tang cho chồng cũ

Gia đình tổ chức tang lễ NSND Trung Kiên - Ảnh 3
Cô cũng có mặt từ sáng sớm cùng gia đình chuẩn bị tang sự chu toàn

Gia đình tổ chức tang lễ NSND Trung Kiên - Ảnh 4
Người thân khóc nghẹn trong đám tang

Theo chia sẻ từ gia đình, tang lễ NSND Trung Kiên sẽ không nhận vòng hoa và phúng điếu. Gia đình mong muốn tang lễ diễn ra trang trọng, ấm áp, tình cảm, văn minh và góp phần bảo vệ môi trường.

“Sự hiện diện của quý vị tại tang lễ cùng sự chia sẻ mất mát với gia đình đã là điều quý trọng nhất với chúng tôi. Tuy nhiên, ban tổ chức lễ tang và gia đình vẫn chuẩn bị sẵn một số vòng hoa mẫu để phục vụ theo yêu cầu của người đến viếng. Những người ở xa không có điều kiện dự lễ tang chỉ cần gửi cho ban điều hành băng tang có ghi nội dung hoặc thiệp chia buồn. Chúng tôi sẽ gắn lên vòng hoa, đọc tên và đưa vào viếng" – nhạc sĩ Quốc Trung thông báo.

Gia đình tổ chức tang lễ NSND Trung Kiên - Ảnh 5
NSƯT Đỗ Kỷ chia buồn cùng gia quyến.

Gia đình tổ chức tang lễ NSND Trung Kiên - Ảnh 6
Các nghệ sĩ lần lượt đến viếng.

Thông tin về NSND Trung Kiên

NSND Trung Kiên sinh năm 1939. Ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. NSND Trung Kiên từ lâu đã được biết đến như “cây đa cây đề” của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng.

Năm 2001, nghệ sĩ Trung Kiên được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và có học vị Giáo sư. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) từ năm 1992 cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2001.

Tên tuổi của nghệ sĩ Trung Kiên gắn liền với các nhạc phẩm như Đất nước trọn niềm vui, Phất cờ Nam tiến, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người…

Nguồn ảnh: Zing