Gia đình tiết lộ thời gian tổ chức đám tang danh ca Lệ Thu

Đám tang danh ca Lệ Thu sẽ được gia quyến tổ chức chu đáo trong thời gian tới. Sự ra đi của bà đã để lại nhiều đau buồn cho người thân và khán giả.

Danh ca Lệ Thu trút hơi thở cuối cùng trong một bệnh viện tại Mỹ vào lúc 19 giờ (giờ địa phương) ngày 15/1 vừa qua. Bà là sao Việt đầu tiên qua đời vì mắc Covid-19. Trước đó, nữ danh ca nhập viện điều trị triệu chứng viêm đường hô hấp nhưng do tuổi cao sức yếu nên bà đã không qua khỏi.

Gia đình tiết lộ thời gian tổ chức đám tang danh ca Lệ Thu - Ảnh 1
Những ngày cuối đời, sức khỏe của Lệ Thu rất yếu, phải thở bằng máy và được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Gia đình tiết lộ thời gian tổ chức đám tang danh ca Lệ Thu - Ảnh 2
Nữ danh ca nổi tiếng một thời hưởng thọ 78 tuổi.

Theo thông tin từ một người em thân thiết, đám tang danh ca Lệ Thu chưa thể cử hành trong thời điểm hiện tại vì điều kiện không cho phép. Theo đó, tại Mỹ, tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp với số ca mắc mới gia tăng chóng mặt. Vì thế, trung tâm tổ chức tang lễ hiện đang quá tải. Không còn cách nào khác, người thân đành lên kế hoạch dự phòng cho đám tang danh ca Lệ Thu, đó là phải lùi lại thời gian tổ chức:

“Gia đình danh ca Lệ Thu hiện chưa thông báo cáo phó. Thời gian này tang lễ chưa thể diễn ra do dịch bệnh bùng phát. Số người chết vì Covid-19 ở bang California tăng cao, do đó nhà tang lễ bị quá tải. Dự kiến lễ tang của chị diễn ra vào tháng 2" – đại diện gia quyến nói.

Gia đình tiết lộ thời gian tổ chức đám tang danh ca Lệ Thu - Ảnh 3

Theo đó, đám tang danh ca Lệ Thu phải dời đến tháng 2 vì dịch bệnh bùng phát. Gia đình cũng chưa công bố cáo phó.

Cũng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, lễ tang tại Mỹ của hai nghệ sĩ vừa qua đời cách đây không lâu là Chí Tài và Vân Quang Long đều phải tổ chức gọn gàng, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay diệt khuẩn.

Gia đình tiết lộ thời gian tổ chức đám tang danh ca Lệ Thu - Ảnh 4

Sự ra đi của danh ca Lệ Thu là nỗi mất mát lớn với khán giả, đồng nghiệp và gia đình. Nhiều sao Việt bày tỏ lòng thương tiếc đến tiền bối trong đó có Dương Triệu Vũ: “Trong đầu tôi luôn văng vẳng câu hát ‘Dương trần đã vang lên bài thánh ca’ với chất giọng sáng chói, đặc trưng của cô mỗi khi đông về hay bài ‘Thuyền viễn xứ’ đầy hoài niệm. Cảm ơn cô vì đã mang lại biết bao cảm xúc cho nhiều thế hệ. Danh ca Lệ Thu để lại một di sản âm nhạc cho đời. Xin cúi đầu tiễn biệt một giọng ca đáng ngưỡng mộ".

Thông tin về danh ca Lệ Thu

Danh ca Lệ Thu sinh năm 1943, tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà là giọng ca tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam. Chất giọng khàn ấm và nội lực của bà được ông chủ phòng trà Bồng Lai để ý và ngỏ lời mời đi hát. Những năm 1968 đến 1971, tiếng hát Lệ Thu được yêu thích hàng đầu bên cạnh Thái Thanh, Khánh Ly. Lệ Thu được nhiều nhạc sĩ viết tặng riêng các ca khúc như Nước mắt mùa thu (Phạm Duy), Xin còn gọi tên nhau (Trường Sa), Thu hát cho người (Vũ Đức Sao Biển)…

Nguồn: Tổng hợp