Gia đình ở Quảng Trị trình báo con gái bị lừa bán sang Myanmar làm vợ

Công an huyện Gio Linh đang xác minh thông tin trình báo từ một gia đình ở Quảng Trị có con gái bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Như báo Thanh Niên đã đưa tin, ngày 12/1, Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của bà B.T.T (45 tuổi, trú tại thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, H.Gio Linh) về việc con gái bà bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Gia đình ở Quảng Trị trình báo con gái bị lừa bán sang Myanmar làm vợ - Ảnh 1
Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh đơn trình báo của gia đình nạn nhân.

Theo thông tin từ bà B.T.T cung cấp, nạn nhân mất tích tên Th., 27 tuổi, từ Quảng Trị vào TP.HCM ngày 24/7/2020. Sau đó, bà mất liên lạc với con gái từ ngày 7/9/2020 đến nay.

Đến ngày 29/11/2020, một tài khoản có tên N.T.M bất ngờ đăng tải lên mạng xã hội thông tin con gái bà T. bị lừa bán sang Myanmar. Ngay lập tức, phía gia đình bà T. đã liên lạc với N.T.M. Người này tự giới thiệu là người gốc Hà Nội, lấy chồng Trung Quốc và hiện đang sống bên Myanmar.

Theo lời kể của M., hồi đầu tháng 8/2020, Th. làm việc tại Trung Quốc, tại đây cả hai có cơ hội quen biết nhau. Đến cuối tháng 11/2020, Th. bị lừa bán cho một người đàn ông ở Myanmar làm vợ với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 150 triệu đồng). Ngay sau khi phát hiện, M. đã kêu gọi một vài người bạn quyên góp tiền chuộc Th. về và đang ở tại khách sạn Gia Bảo – Sở Wa Ang (thị trấn Bang Khang – bang Shan – Myanmar). Ngoài ra, người này cho biết hiện Th. sức khỏe không tốt.

Thượng tá Đỗ Duy Hải – Trưởng Công an huyện Gio Linh trao đổi PV với báo Giao Thông, tài khoản Facebook N.T.M yêu cầu bà T. chuyển hơn 100 triệu đồng còn thiếu để đưa Th. hồi hương vì người này mới kêu gọi được 50 triệu đồng.

Gia đình ở Quảng Trị trình báo con gái bị lừa bán sang Myanmar làm vợ - Ảnh 2
Chân dung cô gái 9X mất tích, nghi bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Tuy nhiên, bà T. cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không đủ khả năng tài chính để đưa con gái về nước đoàn tụ với gia đình. Hiện bà T. không thể liên lạc được với tài khoản N.T.M và con gái mình. Vì vậy, bà cầu cứu chính quyền địa phương, cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm.

Công an huyện Gio Linh đã tìm đến phòng trọ tại TP.Đông Hà, nơi Th. từng sống trước đây để tìm hiểu thêm về các mối quan hệ của Th. Thế nhưng, đến nay lực lượng công an vẫn chưa tìm ra manh mối nào. Phía cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương thu thập thông tin để lần ra tung tích của cô gái được trình báo bị lừa bán sang Myanmar. Đồng thời, khuyến cáo bà T. không chuyển tiền cho M. và cung cấp tình tiết mới nhất cho bên công an.!