Gia đình nữ sinh Hải Phòng tự tử mong sớm nhận được kết quả điều tra

Triệu Mẫn - 21/11/2020

Vụ nữ sinh Hải Phòng tự tử, gia đình mong Cơ quan chức năng sớm đưa ra kết luận khám nghiệm tử thi để làm rõ uẩn khúc cái chết của con gái.

Thông tin từ Tổ Quốc, liên quan đến vụ việc nữ sinh Hải Phòng nhảy cầu tự tử vào ngày 11/10, gia đình yêu cầu khám nghiệm tử thi, Cơ quan chức năng huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết, hiện đơn vị đang tích cực phối hợp với các bên liên quan để điều tra vụ việc theo đúng quy định.

Gia đình nữ sinh Hải Phòng tự tử mong sớm nhận được kết quả điều tra - Ảnh 1
Hình ảnh nữ sinh N.T.T.

Trước đó, theo VTC News, ngày 10/10 em N.T.T. (16 tuổi, học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) tới ăn trưa tại nhà P.V.T. (SN 2000). Tại đây có tổng cộng 9 người (4 nam, 5 nữ, phần lớn là bạn bè của T.).

Đến ngày 11/10, T. nhờ bạn chở tới khu vực cầu phao Đăng và bảo bạn về trước, sau đó bỏ lại dép, điện thoại trên cầu rồi nhảy xuống tự tử. Nhận thấy cái chết của con gái có nhiều uẩn khúc, anh Nguyễn Quang Bách (SN 1981, trú xã Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng, bố của nữ sinh N.T.T.) đã yêu cầu khai quật tử thi để khám nghiệm làm rõ nguyên nhân cái chết của con gái.

Chia sẻ với phóng viên ngày 21/11, anh Bách cho hay, sau buổi làm việc với Công an cách đây vài hôm, gia đình rất mong lực lượng chức năng sớm làm rõ những uẩn khúc dẫn đến cái chết thương tâm của con gái anh.

"Cách đây 3 ngày, phía cơ quan Công an đưa ra bản kết luận giám định tử thi của con gái tôi. Theo đó, bản kết luận có ghi trên cổ tay, mu bàn tay của cháu có vết bầm tím do ngoại lực tác động. Ngoài ra, móng chân, móng tay và môi đều tím tái. Liên quan đến việc gia đình đề nghị khai quật tử thi, phía Cơ quan chức năng chưa đề cập.", anh Bách nói.

Gia đình nạn nhân chia sẻ, rất mong Công an sớm làm rõ kết luận của khám nghiệm tử thi, bởi mỗi lần làm việc với cơ quan điều tra lại có thêm các chi tiết mới về trầy xước, tím móng chân, móng tay... Gia đình không muốn đề cập đến vấn đề ai đúng ai sai và cũng không định đổ trách nhiệm cho ai, điều quan trọng thứ yếu bây giờ đó là làm rõ nguyên nhân cái chết của con gái.

Gia đình nữ sinh Hải Phòng tự tử mong sớm nhận được kết quả điều tra - Ảnh 2
Đơn đề nghị khám nghiệm tử thi của gia đình nữ sinh T. trước đó.

"Theo lời kể của các bạn cháu, bữa trưa mà con gái tôi tham gia trước khi xảy ra vụ việc có tới 9 người, trong đó có 5 thanh niên. Do vậy, tôi đã làm đơn cầu cứu gửi lên Công an và các đơn vị liên quan với mong muốn làm sáng tỏ vụ việc, để cháu được ra đi thanh thản.", anh Bách nói.

Trước đó, theo báo Pháp luật & Bạn đọc, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy vết bầm tím trên tay nữ sinh T. được hình thành từ trước lúc cháu tự tử 1-2 ngày. Điều này hoàn toàn trùng khớp với lời khai của nhân chứng tham gia bữa tiệc ngày 10/10.

Bạn của T. kể lại, trong buổi trưa ngày 10/11, khi T. cố gắng thoát khỏi phòng thì bị một nam thanh niên kéo cánh cửa lại ngăn cản khiến cánh cửa đập vào tay. Chưa hết, T. có ý định nhảy từ tầng 2 của ngôi nhà xuống nhưng được nam thanh niên dùng tay kéo lại.

Ngày 11/10, người bạn chở T. đến đoạn cầu phao Đăng cho biết, trước khi nạn nhân nhảy cầu khoảng 25-30 phút, T. có gặp và nói chuyện với một người. Tuy nhiên, người bạn này không biết T. đã gặp và nói chuyện với ai ở khu vực cầu phao Đăng trước khi đi bộ lên cầu.

Qua lời kể nhân chứng, bố T. phát hiện thấy trong điện thoại của T. có đoạn tin nhắn trò chuyện với nam thanh niên trong bữa tiệc hôm trước. Cả hai đã hẹn gặp nhau ở cầu phao Đăng.