Gia đình người đàn ông Trà Leng 'không cần tiền, chỉ cần xe' giờ ra sao?

Gia đình người đàn ông ‘không cần tiền chỉ cần xe’ của đoàn cứu hộ Trà Leng cho đi nhờ để xuống viện thăm vợ con sau vụ sạt lở đất ở Nam Trà My.

Hồi cuối tháng 10/2020, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về anh Nguyễn Cao Tùng ở Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) - người đàn ông “không cần tiền, chỉ xin đi nhờ xe” của đoàn cứu hộ Trà Leng để gặp được vợ con đang nằm bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam sau vụ sạt lở ở Trà Leng.

Người đàn ông khóc nghẹn xin đi nhờ xe đến chỗ vợ con gây xúc động.

Sau 5 tháng kể từ ngày xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng, chị Hồ Thị Hà (26 tuổi, vợ anh Tùng) cho biết đến nay vợ chồng cùng các con của chị đã trở bắt đầu ổn định lại cuộc sống mới tại quê nhà.

Chị Hà phấn khởi chia sẻ: “Gia đình tôi đã được nhà nước hỗ trợ làm cho một ngôi nhà cấp 4 mới, cao hơn, an toàn hơn, khang trang hơn. Ngôi nhà này cách ngôi nhà cũ không xa lắm”.

Bên cạnh đó, người vợ trẻ kể thêm, sau khi xuất viện, chị ở nhà tăng gia sản xuất và chăm sóc hai con nhỏ. Ngoài chăn nuôi, gia đình chị còn trồng thêm quế và có thêm khoản thu nhập từ công việc làm thuê xa nhà của anh Tùng. Cách đây ít lâu, anh Tùng về nhà thăm vợ con và phụ giúp vợ thu hoạch quế.

Vợ anh Tùng cho biết, chị đã sinh em bé được 2 tháng, còn 2 cô con gái lớn bị thương trong vụ sạt lở ở Trà Leng đều đã bình phục sức khỏe. Bên cạnh đó, chị cũng thay chồng bày tỏ lòng biết ơn đối với những nhà hảo tâm đã tận tình giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn hoạn nạn.

Cuộc sống gia đình anh Tùng hiện tại đã ổn định, có nhà mới khang trang và tiền tiết kiệm.

Được biết, gia đình chị Hà nhận được 300 triệu đồng tiền quyên góp cùng một chiếc xe máy mới thuận tiện cho việc đi lại của anh Tùng. Nhờ vậy, cuộc sống mới của gia đình người đàn ông "không cần tiền, chỉ cần xe" có nhiều đổi khác. Tuy nhiên, hai vợ chồng chưa dùng đến ngay mà quyết định đem gửi tiết kiệm khoản tiền hỗ trợ để sau này nuôi dưỡng các con nên người.

“Chúng tôi cám ơn chính quyền cũng như mọi người đã giúp đỡ vợ chồng tôi sớm ổn định cuộc sống mới sau bão lũ”, chị Hà bày tỏ.

Thảm họa qua đi nhưng dư âm về nó vẫn khiến chị hà chưa thôi ám ảnh. Hễ trời mưa to gió lớn, gia đình chị lại khăn gói đến nơi an toàn để tránh bão.

Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe cứu trợ Trà Leng để tìm người thân

Theo báo Plo đưa tin, ngày 28/10, trong lúc đi làm thuê ở Phước Sơn, Quảng Nam, anh Nguyễn Cao Tùng (Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam) nghe tin nhiều người mất tích do sạt lở ở Trà Leng nên vội vã đón xe đò để về.

Người đàn ông từ chối nhận tiền, chỉ cần được đi nhờ xe đến viện với vợ con.

Khi về tới con suối nơi xã Phước Lộc thì xe không đi được nữa vì nước quá lớn. Không hiểu bằng cách nào, anh tìm cách để lội qua rồi đi bộ mất hơn một ngày để về được Trà Leng. Về tới nhà, anh Tùng nhận được tin bố vợ bị vùi lấp trong trận sạt lở, người vợ đang mang bầu và con của anh đều được đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) điều trị vì bị thương khá nặng.

Anh Tùng sau đó bật khóc xin đi nhờ xe của đoàn cứu hộ Trà Leng để xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam tìm người thân đã gặp được vợ con.