Gia cảnh khó khăn của gia đình 4 người tử vong trong vụ cháy phòng trà

Gia đình 4 người (gồm 2 vợ chồng và 2 con) đã tử vong trong vụ cháy xảy ra vào rạng sáng ngày 15/6. Các nạn nhân quê ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) và có hoàn cảnh khó khăn.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra vào rạng sáng ngày 15/6,  tại phòng trà Fill (TP Vinh, Nghệ An). Trong số 6 nạn nhân tử vong, có đến 4 người cùng một gia đình, quê ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) và có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Hiện trường vụ cháy phòng trà Nghệ An khiến 6 người tử vong

Trao đổi với báo Lao Động, ông Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết: “Vụ cháy gây ra hậu quả đau lòng. Trước mắt, huyện Thanh Chương quyết định hỗ trợ 1 nạn nhân 10 triệu đồng để giúp gia đình chuẩn bị mai táng, đồng thời cử cán bộ đến động viên, thăm hỏi, giúp đỡ gia đình lo hậu sự”.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm cho biết, gia đình nạn nhân 4 người gồm: anh Nguyễn Trọng H. (chồng), chị Nguyễn Thị H. (vợ chồng cùng sinh năm 1984, người vợ đang mang thai), con gái Nguyễn Đ.N (SN 2010), con trai Nguyễn H.P. (SN 2016) có hoàn cảnh rất khó khăn.

Được biết, bố anh H. là thương binh, anh H. còn có 3 người anh em khác. Vợ chồng anh H. xuống Vinh làm ăn cũng đã nhiều năm, đang thuê nhà để hoạt động kinh doanh phòng trà thì xảy ra vụ việc đau lòng nói trên.

“Chúng tôi đã huy động lực lượng đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các khâu chuẩn bị tang lễ. Theo kế hoạch, lễ an táng sẽ tiến hành vào chiều tối 15/6. Tuy nhiên thi thể các nạn nhân vẫn chưa đưa về. Trong khâu chuẩn bị và tổ chức, chúng tôi đặc biệt lưu ý phòng chống dịch bệnh COVID-19”- ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm cho biết.

Trước đó, rạng sáng ngày 15/6, ngay khi phát hiện đám cháy lớn phát ra từ phòng trà Fill, người dân khu vực đã tức tốc báo lực lượng chức năng. Đồng thời, nỗ lực ứng cứu nhưng bất thành do cửa cuốn của ngôi nhà đóng kín.

Vụ hỏa hoạn gây náo loạn cả khu phố trong đêm.

Nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An đã huy động ít nhất xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ khẩn trương tiếp cận hiện trường để khống chế ngọn lửa. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát trật tự và cảnh sát cơ động cũng tham gia vào quá trình bảo vệ hiện trường.

Ít nhất 7 xe cứu hỏa được điều động tới hiện trường.

Tại hiện trường, tầng 1 và tầng 2 bị thiêu rụi, hư hỏng nặng nhiều tài sản. Đặc biệt, vụ hỏa hoạn làm 6 người tử vong.

Danh tính các nạn nhân ban đầu được xác định:

- Chủ phòng trà anh Nguyễn Trọng H. (SN 1983)

- Chị Nguyễn Thị H. (SN 1984, vợ anh H.) đang mang thai

- Cháu Nguyễn Đan N. (con gái) và cháu Nguyễn Hoàng P. (con trai) là con của anh H.

- Chị Nguyễn Thị Lan Ph. (SN 1977) là khách thuê một phần tầng 3

- Cháu Nguyễn Ngọc Minh H. (SN 2009) là con chị Ph.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều tài sản và khiến 6 người thiệt mạng.

Được biết, phòng trà Fill nằm trong tòa nhà 3 tầng, nhưng chỉ sử dụng tầng 1 và 2, còn tầng 3 chưa hoàn thiện. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phòng trà hiện đang tạm đóng cửa từ ngày 8/6 theo đúng quy định phòng, chống dịch. Chủ nhà và người thân vẫn sinh sống tại đây.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.