Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia

phuongnb - 25/03/2020

Cùng là người làm cha, Gia Bảo không cầm được nước mắt khi xem bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đoàn tụ cuối cùng của vị bác sĩ Indonesia vừa mất vì dịch bệnh.

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp bùng phát ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đang khiến cả thế giới chao đảo khi cướp đi sự sống của hàng chục nghìn người trong đó có không ít các y bác sĩ, các nhân viên y tế đang làm việc ở nơi đầu sóng ngọn gió. Vừa qua, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một bác sĩ ở Indonesia về thăm nhà và sau đó, có thông tin bác sĩ này đã qua đời bởi chính dịch bệnh khiến bao người thương cảm.

Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia - Ảnh 1
Bức ảnh nổi tiếng 2 ngày qua.

Được biết, vị bác sĩ trong ảnh có tên là Hadio Ali Khazatsin, một trong 6 nhân viên y tế ở Indonesia đã không may lây nhiễm và thiệt mạng vì virus gây viêm đường hô hấp. Khoảnh khắc trong bức ảnh chính là khi Hadio Ali Khazatsin về thăm nhà vài ngày trước đó. Anh chỉ dám đứng nhìn vợ con và trò chuyện với họ giây lát từ ngoài cổng, với khoảng cách vài mét để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình nhỏ. Phía trước ống kính, hai đứa trẻ là con trai, con gái của vị bác sĩ mong ngóng được gặp cha.

Tài khoản đăng bức ảnh này lên mạng xã hội cho biết đây là khoảnh khắc gặp gỡ cuối cùng của bác sĩ Hadio Ali Khazatsin với 2 con nhỏ và người vợ đang mang thai. Sau đó, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân dương tính, anh đã không may bị lây nhiễm và không qua khỏi.

Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia - Ảnh 2
Người được cho là bác sĩ Hadio Ali Khazatsin.

Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia - Ảnh 3

Bức ảnh nói trên đã chạm vào trái tim của rất nhiều người trong đó có nam diễn viên Gia Bảo. Bản thân cũng là người đã làm cha, Gia Bảo vô cùng đồng cảm với nỗi nhớ và tình thương của vị bác sĩ với các con của mình. Đồng thời, nam diễn viên càng nhớ thương cô con gái nhỏ Grammy nhiều hơn.

Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia - Ảnh 4

Gia Bảo viết: "Khóc thật nhiều! Chuyện gì đang xảy ra vậy? Thiên tai, đại nạn, bệnh dịch thật đáng sợ. Cuộc sống mỗi ngày trôi qua là hoảng loạn, là hoang mang, là lo lắng. Nhớ con gái, nhớ đến đau thắt trái tim. Ngay lúc bên ngoài đang hoảng loạn, chỉ muốn ôm con gái vào lòng, nép sau cánh cửa che chở cho con gái bình yên đến hơi thở sau cùng. Nhớ con nhiều lắm Grammy ơi".

Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia - Ảnh 5

Được biết, Gia Bảo và vợ cũ vẫn đang tranh chấp quyền nuôi con và nam diễn viên tạm thời chưa được gặp bé Grammy. "Con hiểu cho Ba nha. Ba khổ tâm lắm. Thời gian này ba đang khó khăn nhiều lắm, giữa muôn trùng vây nhưng Ba sẽ cố vượt qua hết để mong có ngày được hạnh phúc bên con! Buồn nhất là qua trận đại dịch, nhiều chiếc mặt nạ đã rơi xuống, hiện rõ những bộ mặt trơ tráo. Đau và buồn vì thương và tin" - Gia Bảo hoang mang và lo lắng vì cuộc sống có nhiều biến động giữa đại dịch.

Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia - Ảnh 6
Gia Bảo vẫn chưa có cơ hội gặp lại con.

Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia - Ảnh 7

Sau khi hình ảnh về gia đình nhà bác sĩ lan truyền trên mạng xã hội, nhiều sao Việt như Trà Ngọc Hằng, Khánh Hưng, Kha Ly... cũng có đôi lời xúc động. Trà Ngọc Hằng chia sẻ: "Nhìn mà chảy nước mắt. Bức ảnh này có nhiều điều để nói. Đây là bức ảnh cuối cùng của bác sĩ Hadio Ali (bác sĩ vừa qua đời sau khi điều trị cho những người bị nhiễm bởi virus gây viêm phổi ở Jakarta, Indonesia).

Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia - Ảnh 8

Là chuyến thăm nhà cuối cùng của Bác sĩ ấy. Đứng ngoài cổng và nhìn con và người vợ đang mang thai. Điều gì sẽ ở trong tâm trí của những đứa trẻ đó, chúng ta có thể gặp nhau một lần và lại gặp nhau không. Bác sĩ không muốn bất kỳ sự tiếp cận nào với gia đình để tránh đi sự lây lan của dịch bệnh. Thật tội nghiệp, vị bác sĩ đứng ở cổng nhìn vào như một người lạ. Nhưng đó lại là cuộc gặp mặt gia đình lần cuối cùng.

Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia - Ảnh 9

Ca sĩ Khánh Hưng chia sẻ: "Xin gia đình facebook mình dành một chút tiếc thương đến gia đình vị bác sỹ này. Bài học của gia đình thật là kinh khủng. Làm sao ta có thể học thuộc và vượt qua một bài học khó khăn và đau khổ đến như vậy? Hãy cùng nhau share bài viết này và trở nên yêu thương người thân, bạn bè xung quanh nhiều hơn để cảm ơn ơn trên đã đang ban cho chúng ta những bài học vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Con cảm ơn Thiêng Liêng".

Gia Bảo khóc khi xem ảnh lần cuối về nhà của bác sĩ Indonesia - Ảnh 10
Kha Ly cũng rất đau lòng khi đọc bài viết này.

Trong diễn biến mới nhất, câu chuyện xúc động về bức ảnh này được xác nhận không phải là sự thật. Thực tế, chủ nhân bản gốc cho biết người đàn ông áo đỏ trong ảnh là anh họ của mình và là một bác sĩ. Người này cũng đang tham gia chống dịch nhưng sức khỏe vẫn đang ổn định: "Anh tôi sức khỏe rất tốt, không bị nhiễm bệnh và vẫn đang tiếp tục chăm sóc bệnh nhân. Thời điểm đó, quá nhớ con nên anh ấy phải gặp chúng từ xa. Là một người cha, tôi rất xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc này".

Trước vấn nạn tin giả gây tâm lý hoảng loạn giữa đại dịch, nhiều quốc gia đã đưa ra những biện pháp cứng rắn ngăn chặn như cảnh cáo, phạt tiền hoặc bỏ tù người tung tin thất thiệt.

B.P