Giá áo đấu cực "chát" của Văn Lâm tại Cerezo Osaka, gấp đôi Văn Hậu

Để sở hữu áo thi đấu của thủ thành Đặng Văn Lâm tại Cerezo Osaka, người hâm mộ sẽ phải bỏ ra một mứa giá khá chát, lên tới hơn 4 triệu đồng.

Mới đây, CLB Cerezo Osaka đã mở bán áo đấu chính hãng cho mùa giải J-League 2021. Theo đó, thủ môn có giá bán 16.500 Yên Nhật (khoảng 3,6 triệu đồng) chưa in tên. Nếu muốn in số áo, tên thủ môn Đặng Văn Lâm hay bất cứ cầu thủ Cerezo Osaka nào, người hâm mộ phải trả 20.200 Yên Nhật (khoảng 4,4 triệu đồng).

Giá áo đấu cực chát của Văn Lâm tại Cerezo Osaka, gấp đôi Văn Hậu - Ảnh 1
Áo đấu của Văn Lâm có giá 4,4 triệu đồng

Chi phí trên chưa tính phí order về Việt Nam (khoảng hơn 500.000 VNĐ). Như vậy, để sở hữu áo đấu của Văn Lâm tại Cerezo Osaka, NHM sẽ phải trả gần 5 triệu đồng. Đây là mức giá khá chát với người dân Việt Nam.

Trước đó, khi Đoàn Văn Hậu xuất ngoại sang Hà Lan, nếu muốn sở hữu chiếc áo có tên Văn Hậu phiên bản đầy đủ, NHM sẽ tốn khoảng 83 Euro (khoảng hơn 2,1 triệu VNĐ), chưa tính phí order. Tuy nhiên, so với mức thu nhập của người Nhật thì mức giá 4.4 triệu đồng cho áo đấu của Văn Lâm là quá bình thường.

Giá áo đấu cực chát của Văn Lâm tại Cerezo Osaka, gấp đôi Văn Hậu - Ảnh 2
Áo đấu cửa Văn Hậu tại Hà Lan chỉ khoảng 2,1 triệu đồng

Trước đó, áo thi đấu của Văn Lâm tại Muangthong United có giá cao nhất khoảng 700.000 đồng đã bao gồm in tên và số. Đây là mức giá khá cao so với áo đấu chính hãng của một số CLB ở Việt Nam chỉ khoảng 300.000 đồng. Trong khi đó, giá áo đấu của đội tuyển Việt Nam chỉ nhỉnh hơn đôi chút khoảng hơn 800.000 đồng.

Văn Lâm hiện tại vẫn đang mắc kẹt ở Thái Lan. Thủ thành sinh năm 1993 vẫn đang chờ Nhật Bản nới lỏng quy định và chưa thể lên đường. Dự kiến phải tới cuối tháng 2 này mới có mặt tại đất nước mặt trời mọc và khả năng cao không thể góp mặt ở trận khai màn mùa giải của Cerezo Osaka.

Giá áo đấu cực chát của Văn Lâm tại Cerezo Osaka, gấp đôi Văn Hậu - Ảnh 3
Văn Lâm hiện đang mắc kẹt ở Thái Lan và chưa thể sang Nhật Bản

Cerezo Osaka đã hội quân từ ngày 31/1. Với sự vắng mặt của Đặng Văn Lâm, CLB Cerezo Osaka hiện tại sẽ chỉ có 2 thủ môn chính thức đó là Kim Jin-Hyeon và Kenya Matsui.

Đặng Văn Lâm đến Cerezo Osaka sau khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United. Dù đội bóng Thái Lan kiên quyết phản đối và kiện lên FIFA, thủ môn đội tuyển Việt Nam vẫn được cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời để chuyển đến CLB Nhật Bản.

Trước khi Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ tự do, Cerezo Osaka từng gửi đề nghị chiêu mộ thủ môn này tới Muangthong United nhưng bị từ chối. Ngoài ra, 2 đội bóng ở châu Âu là Sporting Braga (Bồ Đào Nha) và Dynamo Moscow (Nga) cũng quan tâm đến Đặng Văn Lâm.