Gặp gỡ "lão nông" Youtuber triệu view và niềm vui bên bếp lửa hồng

Sự giản dị, dân dã của những món ăn đậm vị quê hương cũng như tính cách mộc mạc, chân chất của người đàn ông lão niên khiến kênh Youtube của ông Thọ mang phong cách rất riêng giữa vô vàn những Youtuber nổi tiếng về ẩm thực.

Quá quen thuộc với những kênh Youtube được đầu tư chỉn chu về hình thức cũng như nội dung, những vlog ẩm thực của các ông bà lão niên không kịch bản, không hiệu ứng giật gân, không chiêu trò câu view lại ngày càng khiến giới trẻ say mê bởi sự gần gũi, thân thuộc. Là chủ nhân của kênh Hương vị quê hương với hơn 380 nghìn lượt đăng kí, ông Thọ dần trở thành "người ông quốc dân" trong mắt khán giả nhờ cuộc sống bình dị bên bếp lửa hồng và sự tâm huyết với những món ăn truyền thống của dân tộc.

Ông Thọ là chủ nhân kênh Youtube Hương vị quê hương với hơn 380 nghìn lượt đăng kí.
Ông Thọ năm nay 61 tuổi, sống ở vùng quê ngoại thành Hà Nội. Hàng ngày, ông tìm niềm vui bên bếp lửa hồng với những món ăn quê hương. Ông cũng có một khu vườn xanh mướt với đủ loại rau xanh, chăn nuôi gia súc, gia cầm và một chiếc ao nhỏ xinh để nuôi cá. Cuộc sống của ông bình dị thế thôi mà khiến bao người say mê, ao ước.
Ông Thọ có cuộc sống bình dị bên khu vườn xanh mướt, hàng ngày chăn nuôi gà, vịt và đánh bắt cá tại ao nhà.

Ẩm thực, nấu nướng xưa nay vốn gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, thế nên hình ảnh một người đàn ông tỉ mỉ chăm chút từng khâu trong quy trình nấu nướng gợi cảm giác hào hứng, tò mò cho khán giả. Chưa cần biết thành quả nấu nướng ra sao, chỉ cần theo dõi một clip dài khoảng 5-7 phút của Ông Thọ thôi cũng đủ để ghi dấu ấn tượng đặc biệt trong lòng người xem.

Nếu là người con miền Bắc, bạn sẽ thấy cả một bầu trời tuổi thơ ùa về với những video làm sữa chua, bánh gai, cá kho tiêu,… được thực hiện bởi người đàn ông đã trải qua biết bao sương gió cuộc đời. Tất cả những món ăn của ông đều rất mộc mạc, dân dã và đời thường. Ông quay video ngoài sân, ngoài vườn, cách nói chuyện nhẹ nhàng, từ tốn như người ông đang hướng dẫn những đứa cháu cách giữ gìn các giá trị ẩm thực truyền thống. Từng bước, từng khâu từ chọn nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu, nấu nướng đến thưởng thức đều được ông thể hiện rất chi tiết, tâm huyết.

Những video nấu ăn của ông Thọ giản dị, mộc mạc đậm chất hương đồng gió nội của vùng quê Bắc Bộ. Bạn có thể xem các video nấu ăn của ông Thọ tại đây.
Ông Thọ rất yêu nấu ăn, yêu hương vị miệt vườn quê hương với tất cả sự chân thành, tâm huyết của người đàn ông đã từng trải qua sương gió cuộc đời.

Ông Thọ tâm sự rằng: ông yêu nấu nướng, mê những món ăn đậm chất quê hương và mong muốn lan tỏa giá trị truyền thống qua những video hương đồng gió nội thực sự gần gũi. Không ồn ã cũng chẳng vội vàng, ông chọn cho mình niềm vui bên bếp lửa hồng thay vì chiếc bếp ga công nghiệp mỗi ngày khiến ai xem video của ông đều cảm thấy nhớ tuổi thơ, nhớ quê hương da diết. Cái hay của ông Thọ không chỉ ở những món ăn gắn liền với tuổi thơ của bất cứ ai hay không gian đồng quê chân chất mà còn ở sự nhiệt huyết gắn với cái ‘’tâm’’ của ông mà không phải ai cũng làm được.

Hình ảnh người đàn ông trung tuổi chăm chút từng món ăn từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến, thưởng thức để lại ấn tượng đặc biệt cho người xem.

Không sử dụng các loại bếp hiện đại như: bếp ga, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại, các món ăn của Ông Thọ được làm từ bếp củi thân thuộc, gắn bó cả một quãng đời với bất cứ người dân Việt nào.
Hương vị quê hương như một trang nhật kí online lưu giữ những hoài niệm tuổi thơ của bất cứ người con đất Việt nào. Xem video làm gà bọc đất nướng, nấu lẩu ếch ngày đông, vịt om sấu,… giới trẻ như được sống lại kí ức tuổi thơ giữa phố thị xô bồ, những người con xa xứ lại càng hoài nhớ ký ức xưa.

Sau một ngày làm việc vất vả, những vlog của ông Thọ không chỉ mang ý nghĩa thư giãn, giải trí mà hơn hết, đó là tình yêu của người đàn ông lão niên đối với ẩm thực Việt cũng như niềm hi vọng lan tỏa hơn nữa giá trị truyền thống tới tất cả mọi người.

Hà Trần