Gặp chồng ở nhà nghỉ, vợ cay đắng nói: “Giá của 1 tổ ấm chỉ rẻ bằng 200 nghìn thế này thôi hả chồng”

Chị đứng không vững khi thấy người đàn ông má ấp môi kề bao năm đang dắt bồ vào nhà nghỉ. Mới cách đây mấy tiếng anh còn nhắn tin bảo yêu chị vậy mà...

8 giờ tối khi đang đầu bù tóc rối với 2 đứa nhỏ, chị bỗng nhận được tin nhắn từ cô bạn:

Quảng cáo

- Mày ơi, tao thấy chồng mày đang đi ăn với phụ nữ lạ này. Trông tình tứ lắm mày xem thế nào còn quản lý chồng kẻo có ngày bị cắm sừng như chơi đấy.

Chị bủn rủn chân tay, xin cô bạn cái ảnh cùng địa chỉ nơi họ đang ăn uống. Gửi vội con cho cho hàng xóm, chị trang điểm nhanh rồi mặc chiếc váy vào và phi ra đường. Ở nhà hầu hết người vợ nào cũng trông như mẹ mướp, nhưng 1 khi lên đồ đi chơi như biến thành người khác. Chị cũng vậy, chị đẹp lại có gu ăn mặc nên mỗi lần chị đi đâu cũng khiến người ta phải ngoái nhìn.

Ảnh minh họa

Có vợ đẹp con ngoan vậy mà anh còn tham lam ngoại tình, càng nghĩ chị càng không hiểu. Ngồi trên taxi, đầu chị rối như tơ vò, chân tay chị run rẩy không ngừng. Chị cầu mong những gì mình vừa xem chỉ là hiểu lầm, rằng họ chỉ là bạn. Chỉ cần nghĩ đến việc chồng mình có bồ thôi chị đã thấy run rẩy. Chị yêu chồng, con chị yêu bố, chị không muốn gia đình mình vỡ nát tan tành chỉ vì 1 con ả đàn bà khác. Nhưng nếu chồng chị thật sự có bồ, chị sẽ không bao giờ tha thứ cho anh.

Cố nén nước mắt chị đến chỗ nhà hàng mà bạn chị cho địa chỉ. Đến nơi chị thấy ô tô chồng đỗ trước cổng, cũng vừa lúc họ rời khỏi quán. Cô ta khoác tay anh tình tứ, trái tim chị bỗng đau nhói, nước mắt chực trào. Chị bảo bác tài xế bám theo, trống ngực chị đánh liên hồi. Chị không tin nổi có ngày mình lại rơi vào hoàn cảnh này. Chị gọi cho chồng nhưng anh ấn máy bận, phải lần thứ 3 anh mới nghe máy:

- Em à, anh đang đi ăn với đối tác, em và con ngủ trước đi tý anh về nhé.

- Con bị sốt đấy, anh về đi.

- Lúc chiều vẫn còn khỏe mà, em cho con uống thuốc đi, có gì báo anh nhé. Lát nữa anh về, em chịu khó nha.

Chị tắt máy, thực sự không thể chịu đựng nổi nữa, bình thường anh yêu con vô cùng vậy mà nay đi với cô bồ anh đã gạt vợ con sang bên kể cả khi chị nói con ốm. Khi chị 1 tay đang nắm chặt chiếc điện thoại, còn 1 tay quẹt nước mắt đầu óc chưa biết sẽ xử lý chuyện này thế nào thì bỗng dưng xe anh rẽ vào 1 nhà nghỉ V 2 người xuống xe và vào chỗ lễ tân để lấy phòng:

- Anh chị nghỉ qua đêm hay theo giờ ạ?

- Bọn tôi nghỉ theo giờ.

- Vâng giá 200 ạ, chìa khóa của anh chị đây.

Đúng lúc họ ôm nhau định đi lại chỗ thang máy thì chị đã đứng đó. Nhìn thấy vợ anh bàng hoàng, sững sờ. Anh vội buông tay cô bồ ra. Mắt chị ngấn lệ, chị nhìn anh rồi mỉm cười nhếch mép:

- Em à, anh… anh… Sao em lại ở đây?

- Anh đi tiếp khách hàng mà vào tận đây cơ à. Công việc của anh cũng vất vả nhỉ?

- Em hiểu lầm rồi, mọi việc không như em nghĩ đâu vợ à?

- Thế anh muốn em phải nghĩ thế nào bây giờ? Với anh giá của 1 tổ ấm chỉ rẻ bằng 200 nghìn 1 đêm thế này thôi hả chồng? Anh và cô ta cứ vui vẻ đi nhé, đêm nay khỏi cần về nữa, mẹ con em từ nay xem như không có người bố người chồng như anh.

Nói rồi chị liếc xéo cô bồ:

- Bố mẹ cô có biết cô đi g.iật chồng người ta thế này không? Hay cô không có bố mẹ nên không được giáo dục.

Ảnh minh họa

Cô bồ im lặng cúi đầu xuống, chị quay lưng bỏ ra về nước mắt rơi như mưa. Anh vội vã chạy theo vợ nhưng chị đã lên taxi. Anh phi xe theo vợ đi về. Tối đó gia đình chị nổi sóng gió. Chị đóng chặt cửa không cho chồng vào, về đến nơi chị khóc như mưa như gió. Con chị chỉ biết ôm nhau chốc chốc lại hỏi:

- Mẹ ơi, mẹ sao thế? Mẹ và bố cãi nhau ạ, mẹ cho bố vào nhà đi.

Nhìn các con trái tim chị lại càng đau đớn. Chị không ngờ sau 1 đêm, niềm tin tình yêu mà chị xây dựng bao nhiêu năm nay đã bị đạp đổ. Anh ân hận và thấy có lỗi với vợ rất nhiều. Dù có bồ nhưng chưa 1 lần anh muốn vợ bị tổn thương, dù ong bướm ngoài kia nhưng anh vẫn tôn trọng chị và dành cho chị thứ tình cảm mà không có cô gái nào có được.

Giờ anh mới thấy sự tham lam của mình thật đáng hận, anh đã tự tay đạp đổ tất cả. Những gì mà 1 người đàn ông ngoại tình như anh gây ra đôi khi dành cả đời cũng không thể bù đắp nổi. Đàn ông nên nhớ các anh có bồ vui vẻ vài tiếng, vài tháng thậm chí vài năm, nhưng tổn thương mà gia đình các anh phải chịu là suốt đời, vì thế đừng chỉ ích kỉ nghĩ đến ham muốn của mình. Gia đình 1 khi đã mất đi sẽ chẳng bao giờ lấy lại được đâu, có không giữ mất đừng tìm.

An Nhiên