Gái quê đến ra mắt mẹ chồng tương lai khó tính, tặng cả chục hộp khẩu trang thay quà biếu, bà cười hớn hở: “Cưới ngay”

Linh San - 13/02/2020

Bỗng em nghĩ đến vụ rửa bát đũa của mẹ bạn trai, chắc bà cũng là người cẩn thận nên em bèn mua ngay chục hộp khẩu trang.

Nghe danh mẹ bạn trai khó tính, trước mình bà đã từ chối cả chục cô con dâu tương lai rồi thế nhưng bản thân em vẫn cứ muốn thử. Mà chẳng phải thử, là em yêu bạn trai, thật lòng thì tại sao em lại không cố gắng để giữ lấy hạnh phúc của mình chứ.

Kể ra thì cũng đúng, trước khi yêu em, bạn trai em cũng đã thật lòng mà thú nhận rằng trước em, anh cũng đã có một hai mối tình. Tình cảm cũng đã đến mức sâu đậm, nhưng rồi chỉ vì về ra mắt, chứng kiến sự khó tính của mẹ anh mà tất cả những cô gái ấy đều chấp nhận bỏ cuộc. Theo như lời bạn trai kể thì em được biết rằng mẹ chồng tương lai của mình vô cùng cẩn thận, sạch sẽ.

Bát đũa trước khi ăn phải tráng nước sôi, úp khô nhưng phải đảm bảo rằng bát nhanh ráo nước để khi cầm bát ăn trên tay, bát vẫn còn ấm. Sáng thì phải dậy sớm để cùng bà đi chợ, nấu bữa sáng vì bà không đồng ý việc ăn sáng bên ngoài. Trừ bữa trưa đi làm thì có thể chấp nhận.

Gái quê đến ra mắt mẹ chồng tương lai khó tính, tặng cả chục hộp khẩu trang thay quà biếu, bà cười hớn hở: “Cưới ngay” - Ảnh 1
Nguồn Internet

Còn bữa tối nhất định phải quây quần bên mâm cơm gia đình, trừ trường hợp quá đặc biệt. Lại còn không được mặc váy quá ngắn, áo hai dây, không trang điểm lòe loẹt. Và còn ti tỉ những thứ bị cấm đoán khác nữa. Có quá nhiều yêu cầu mà bất cứ một cô gái trẻ nào như em bây giờ cũng đều cảm thấy không được thoải mái lắm khi tiếp xúc.

Chính vì vậy mẹ bạn trai em nổi tiếng về độ khó tính và cũng là một trong những lý do khiến bạn trai em ế tới giờ dù rằng anh có rất nhiều điểm tốt. Nhiều lúc em cũng nghĩ xa xôi lắm. Thì những cô bạn gái trước của bạn trai em toàn gái thành phố. Đấy, đến gái thành phố mà còn chẳng lấy lòng được bà thì liệu rằng một đứa con gái nhà quê như em liệu có qua nổi cửa nhà anh hay không đây? Nhưng đúng là cuộc đời chẳng ai biết trước được chữ ngờ các chị ạ.

Em về ra mắt mẹ chồng tương lai lại đúng vào mùa dịch corona. Em tính đợi hết dịch cơ nhưng bạn trai em bảo mẹ anh muốn gặp em. Em chắc mẩm chắc bà cũng muốn xem độ nhà quê của em lớn đến đâu đây mà. Trước khi nhận được tin sẽ về nhà anh, em đã phải mất tới 3 hôm để nghĩ quà tặng. Mua cái gì để tặng mẹ chồng tương lai vừa hợp lý, vừa thiết thực, lại không quá phô trương bây giờ.

Gái quê đến ra mắt mẹ chồng tương lai khó tính, tặng cả chục hộp khẩu trang thay quà biếu, bà cười hớn hở: “Cưới ngay” - Ảnh 2
Nguồn Internet

Mà quan trọng nhất vẫn chính là tặng, để bà không thể mỉa mai về gốc gác nhà quê của mình. Nói vậy không phải là em tự ti về gốc gác, mà chỉ là em không muốn bị dùng hai chữ “nhà quê” ấy để người khác miệt thịt mình, gia đình mình mà thôi. Bỗng em nghĩ đến vụ rửa bát đũa của mẹ bạn trai, chắc bà cũng là người cẩn thận nên em bèn nhớ ngay đến chục hộp khẩu trang trong tủ.

Nhìn quà ra mắt của em, các chị cùng làm cứ ôm bụng cười ngặt nghẽo, còn nói em bị điên, thế nào cũng bị tống cổ ngay lập tức. Nhưng em kệ, giữa cái vùng dịch nguy hiểm thế này, đối mặt với một người mẹ chồng tương lai cẩn thận thì mình cũng phải cẩn thận là đúng rồi. Và thế là em cầm mấy hộp khẩu trang đi thật, cũng may em có cô bạn bán thuốc, nó gom được nhiều khẩu trang giá cũng hợp lý nên để lại cho em mấy hộp, em lại mua hộ cho mấy người nữa. Nhưng sau họ lại bảo họ đã mua được rồi nên em để dùng luôn, định bụng gửi về quê cho bố mẹ với anh em họ hàng thì bố mẹ bảo: "Ở quê toàn dùng khẩu trang vải thôi, với có đi đâu đâu quanh quẩn trong vườn nên không cần thiết" nên em lại chưa gửi về.

Gái quê đến ra mắt mẹ chồng tương lai khó tính, tặng cả chục hộp khẩu trang thay quà biếu, bà cười hớn hở: “Cưới ngay” - Ảnh 3
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Sau câu chào hỏi có vài phần u ám thì em vào thẳng vấn đề:

- Dạ, cháu không biết mua gì biếu bác. Lại đang có dịch, cháu mua mấy hộp khẩu trang để bác giữ gìn sức khỏe nếu phải ra ngoài ạ.

Bạn trai nghe em nói mà phải phì cả nước ra vì buồn cười. Em nói mà chính bản thân em cũng không nhịn được vì hài hước quá. Thế mà các chị biết không, mặt mẹ bạn trai em giãn ra, bà mỉm cười vỗ đùi đen đét bảo: “Cưới ngay! Hai đứa cưới ngay đi nhé. Con gái đâu mà tâm lý thế không biết”.

Bạn trai em cười hô hố, còn em chính xác là sau màn ra mắt kinh điển được hai ngày vẫn không hiểu lý do tại sao mình được đồng ý.

Câu chuyện của em kể ra có khi nhiều chị chẳng tin được mất ấy. Nhưng dù tin hay không thì nó cũng vẫn là câu chuyện đã xảy ra với em. Và chính bản thân em cũng chẳng thể ngờ được sự liều lĩnh, có chút hài hước của mình lại giúp mình lấy lòng được mẹ chồng tương lai khó tính đến như vậy. Những tháng ngày sau này của em, chắc cũng sẽ dễ thở hơn rồi.

Linh