Ga Hải Vân Bắc - điểm đến huyền ảo ẩn mình giữa lòng Huế

9X điển trai kiêm ‘dân bản xứ’ cho biết khi tới đây, hẳn du khách sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp hoành tráng mà huyễn hoặc của Ga Hải Vân Bắc.

Huế luôn là điểm đến “mộng mơ" được giới trẻ yêu thích. Ngoài sự hùng vĩ của thiên nhiên hoang sơ, những di tích lịch sử, nơi đây còn khiến nhiều người trầm trồ với những vẻ đẹp không tưởng.

Mới đây, “dân bản xứ" Lê Phương Tùng – travel blogger đã giới thiệu đến mọi người một địa điểm thú vị của xứ Huế – Ga Hải Vân Bắc.

Ga Hải Vân Bắc - điểm đến huyền ảo ẩn mình giữa lòng Huế - Ảnh 1
Hotboy Lê Phương Tùng – Người luôn có những tips chụp hình độc đáo tại những địa điểm thú vị

Ga Hải Vân Bắc - điểm đến huyền ảo ẩn mình giữa lòng Huế - Ảnh 2 Theo Lê Phương Tùng: “Đây là một ga dừng trạm giữa Đà Nẵng – Huế mà ít người đến để tham quan. Men theo đường ray xe lửa sẽ dẫn đến một xứ sở bí mật, tách xa phố phường đông đúc với cảnh sắc thiên nhiên núi đồi, suối thác hùng vĩ cùng cây cầu Vòm Đồn Cả, chiếc cổng trời thần thánh mà nhất định bạn phải đến đây check in một lần".

Ga Hải Vân Bắc - điểm đến huyền ảo ẩn mình giữa lòng Huế - Ảnh 3
“Lưu ý là suối rất đẹp và trong nhưng khá sâu nên biết bơi hẳn nhảy xuống".

Không những thế, khi đến đây, du khách nếu đến sớm có thể còn có một cuộc săn mây tuyệt đẹp từ cung đèo Hải Vân: “Ngoài ra, trên đường men theo đường ray đến đây, bạn có thể ngắm nhìn cảnh sắc cực kì nên thơ từ trên cao của cung đèo Hải Vân, nếu đi sáng sớm thì đây còn là một địa điểm săn mây cực đỉnh chẳng khác gì ở Đà Lạt".

Để tới được ga Hải Vân Bắc không phải chuyện dễ dàng, nhưng nếu chú ý, bạn sẽ có được một lần trải nghiệm thú vị mà những người thiếu kiên nhẫn không tài nào có được: “Từ chân đèo phía Huế chạy lên tầm 1 cây số sẽ bắt gặp một trạm gác màu vàng. Nhìn đối diện (ở bên tay trái nha) sẽ thấy một con đường bê tông dẫn đến ga. Chạy thêm tầm 1 cây số (đường khá dốc nha) sẽ gặp đường ray ở cuối đường, bạn cứ gửi xe ở đó rồi đi men theo đường tàu về phía bên phải sẽ bắt gặp Ga Hải Vân Bắc. Tiếp tục đi tầm 700m sẽ thấy cầu Vòm Đồn Cả. Bạn qua cầu nhìn bên tay phải sẽ thấy bậc thang đi xuống chân cầu, tại đây là cả một xứ sở Thần tiên".

Ga Hải Vân Bắc - điểm đến huyền ảo ẩn mình giữa lòng Huế - Ảnh 4

Tới Ga Hải Vân Bắc là một chuyện, vậy còn làm thế nào để có được tips chụp hình ưng ý cũng được Lê Phương Tùng cẩn thận đưa ra lời khuyên: “Nên chọn thời điểm đi vào sáng sớm để săn được mây nha, hướng nắng buổi sáng chụp ở cái ga dừng trạm cũng đẹp nữa. Tips nhỏ có thể mang theo đồ ăn nhẹ và quần áo tắm để nghỉ ngơi và tắm suối ở dưới chân cầu nha. Lưu ý là suối rất đẹp và trong nhưng khá sâu nên biết bơi hẳn nhảy xuống".

Tin rằng ngheo theo lời của “dân bản xứ", du khách khi ghé Huế sẽ có thêm một trải nghiệm thú vị, độc đáo nữa đây.