FPT Shop sa thải nhân viên đánh cắp dữ liệu của khách hàng

Tối 21/9, đại diện FPT cho hay, đơn vị đã sa thải nhân viên đánh cắp dữ liệu của khách hàng trong quá trình sửa máy, đồng thời sẽ bồi thường cho khách hàng.

Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện FPT Shop cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng, đơn vị đã tiến hành có hình thức kỷ luật cao nhất đối với nhân viên nói trên là sa thải. Ngoài ra, FPT Shop cũng cho biết đây là sai phạm cá nhân, đi ngược lại với những quy định, chủ trương của công ty. Tuy nhiên, FPT Shop vẫn “nhận trách nhiệm” đứng ra giải quyết, liên hệ với khách hàng nhanh chóng, xin lỗi khách hàng và sẵn sàng bồi thường thiệt hại tinh thần.

FPT Shop sa thải 3 nhân viên liên quan vụ đánh cắp dữ liệu khách hàng sửa Macbook

Bên cạnh đó, giám đốc vùng đã xin đến nhà khách hàng làm việc, lãnh đạo công ty (ở TP.HCM) đã gọi điện, nhắn tin và tìm cách liên hệ xin lỗi khách hàng và xin hướng khắc phục sự cố do vi phạm cá nhân của nhân viên. Đồng thời, họp kỷ luật và rà soát dữ liệu trên tất cả thiết bị của nhân viên.

Ngoài ra, sau khi tiếp nhận thông tin thì giám đốc kỹ thuật FPT Shop đã làm việc, xóa hết tất cả dữ liệu tải về trái phép, nhờ sự can thiệp và hỗ trợ thêm của đại diện Apple để dữ liệu được xóa hoàn toàn không thể khôi phục, đồng thời theo dõi thêm trong thời gian sắp tới.

Trước đó theo thông tin trên tờ Doanh nghiệp và Tiếp thị, chiều 21.9, một tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin phản ánh nhân viên kỹ thuật FPT Shop ở Hà Nội đã truy cập vào các tài khoản mạng xã hội của mình để lấy thông tin nhạy cảm.

Theo đó, bên phản ánh là một phụ nữ cho biết cô cùng một phụ nữ khác mang máy tính của mình đến cửa hàng FPT Shop đặt tại số 8 Láng Hạ, Hà Nội vào chiều 17.9 để bảo hành. Tuy nhiên, do nhân viên kỹ thuật cửa hàng đi giao hàng nên hai người đã gửi máy lại.

Sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. (Ảnh chụp màn hình).

Đến 9h tối cùng ngày, bạn nữ phát hiện tài khoản Facebook cá nhân bị đăng nhập bất thường trên chính chiếc máy tính đã gửi lại cửa hàng. Cô gái đã ngay lập tức đổi mật khẩu, còn V.P. gọi điện cho kỹ thuật viên tên T. hỏi tại sao lại tự ý đăng nhập vào Facebook cá nhân của khách hàng.

Theo V.P., nam nhân viên cho biết “không có ý định lục lọi thông tin”, mà tài khoản Facebook chỉ vô tình bật khi mở trình duyệt và nói sẽ mang máy qua nhà P. để xoá hết các dữ liệu thông tin còn lại.

Vẫn hoài nghi sau khi nhận lại máy tính, P. kiểm tra và phát hiện nam nhân viên đã tự ý tìm kiếm thông tin, thậm chí tải các dữ liệu nhạy cảm, riêng tư trong tin nhắn trên Telegram và chia sẻ về một thiết bị khác.

“Bạn ấy thừa nhận đã lục lọi không chỉ Facebook mà cả Zalo, Telegram, còn chia sẻ dữ liệu về điện thoại của bạn, nhưng đã xoá ngay khi mình gọi điện”, P. viết.

Hình ảnh cửa hàng trích từ camera khi nhân viên thao tác trên máy tính của khách hàng (Ảnh: FB)

Hôm sau, quản lý đã thay mặt FPT Shop xin lỗi khách hàng vì đã xảy ra sự cố và đứng ra giải quyết, đồng thời cung cấp hình ảnh camera cửa hàng lúc nhân viên đang làm việc trên máy tính.

Về hướng xử lí, vị quản lý không nói rõ FPT Shop sẽ có hướng xử phạt hay kỷ luật nhân viên như thế nào, chỉ có 1 bản cam kết do T. tự viết để đảm bảo chịu trách nhiệm khi có sự cố lộ những thông tin nhạy cảm ra ngoài.

Cảm thấy cách giải quyết chưa hợp lý và thỏa đáng, P. và bạn liên tục báo lên tổng đài thì được Quản lý phòng chăm sóc khách hàng nói “sẽ tặng thêm 1 thẻ mua hàng trị giá 500.000 đồng tại FPT Shop”.

“500.000 đồng thật sự có thể mua được hậu quả khi thông tin của mình bị lộ ra ngoài không? Đến đây thì bọn mình đành chấp nhận rằng đây là chính sách giải quyết của FPT Shop dành cho khách hàng”, V.P. bức xúc.

V.P. cho biết sẽ gửi email đến Apple Support để được hỗ trợ bảo mật thông tin, đồng thời cảnh báo mọi người, nhất là những bạn nữ không quá rành về công nghệ, khi mang máy tính đi sửa chữa, nên cẩn thận kiểm tra, thoát tất cả các tài khoản mạng xã hội và các thông tin thanh toán cá nhân.

Trong chiều 21/9, đại diện FPT Shop cũng đã làm việc với khách hàng và thông báo về câu chuyện xử lý nội bộ với khách.

Hiện, FPT Shop vẫn đang tiếp tục liên hệ làm việc với phía khách hàng để giải quyết vụ việc./.

Tổng hợp