FIFA bổ sung trận, lịch đấu của tuyển Việt Nam càng khốc liệt

Do các trận vòng loại World Cup trong năm 2020 bị hủy bỏ, FIFA buộc phải bổ sung thêm một đợt tập trung nữa cho các đội tuyển quốc gia vào tháng 1/2022.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa thông báo hàng loạt thay đổi liên quan tới lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia nam và nữ trên toàn thế giới. Với vòng loại World Cup 2022 của bóng đá nam, FIFA quyết định dời loạt trận dự kiến diễn ra hôm 31/8 tới 8/9/2020 sang khung thời gian 24/1 tới 1/2/2022.

FIFA bổ sung trận, lịch đấu của tuyển Việt Nam càng khốc liệt - Ảnh 1
Quế Ngọc Hải và đồng đội vẫn đang tạm nghỉ do V.League bị hoãn. Họ cũng không thể lên tuyển khi đội không còn trận nào ở đấu trường khu vực và châu lục trong năm 2020. Ảnh: Minh Chiến.

Trước đó, FIFA và Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã hủy toàn bộ trận đấu của các đội tuyển trong phần còn lại của năm 2020. Quyết định ấy khiến lịch thi đấu của các tuyển quốc gia trở nên dày đặc trong năm 2021. Để giữ tiến độ vòng loại World Cup, FIFA phải bổ sung thêm một lịch hoạt động mới vào cuối tháng 1/2022.

Tuyển Việt Nam hiện đứng đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò Park Hang-seo còn ba trận với Malaysia, UAE và UAE. Nếu vượt qua vòng loại thứ hai, tuyển Việt Nam sẽ có xấp xỉ 20 trận chính thức trong năm 2021 (cả AFF Cup và vòng loại World Cup).

Chuẩn bị cho lịch thi đấu ấy, HLV Park Hang-seo đã đề nghị cho phép tập trung tuyển Việt Nam ngay sau khi V.League 2020 kết thúc. Trước đó, đợt tập trung tháng 8 của tuyển Việt Nam bị dừng sau khi AFC hủy hết các trận còn lại trong năm.

FIFA bổ sung trận, lịch đấu của tuyển Việt Nam càng khốc liệt - Ảnh 2
Ông Park thực hiện 3 sự thay đổi, tuyển Việt Nam sẽ lột xác?

Huấn luyện viên Park muốn tuyển Việt Nam sẽ kiểm soát bóng tốt hơn, chủ động và linh hoạt dựa trên sức mạnh từ hàng tiền vệ.

Những gương mặt đáng chú ý của U22 Việt Nam

Không còn Văn Hậu, Quang Hải, Tiến Linh, U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo vẫn có những tên tuổi đáng chú ý, hứa hẹn mang tới thành công tại SEA Games 31.

HLV Park đứng trong mưa, chỉ đạo U22 Việt Nam tập luyện

Cơn mưa lớn đổ xuống Hà Nội chiều 18/8 không ngăn được buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo.

Nguồn : https://zingnews.vn/fifa-bo-sung-tran-lich-dau-cua-tuyen-viet-nam-cang-khoc-liet-post1122120.html