Fandom Hanbin quyên góp hơn 160 triệu làm từ thiện

Fandom Hanbin đã có rất nhiều hoạt động thiết thực dưới danh nghĩa của thần tượng để góp phần giúp thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Nếu là một fan của các show sống còn tuyển thành viên nhóm nhạc, hẳn mọi người đều biết đến cái Hanbin. Anh chính là nam thần tượng người Việt hiếm hoi (tên thật: Ngô Ngọc Hưng) đang hoạt động trong làng giải trí xứ Hàn.

Quảng cáo

Hanbin là thực tập sinh của công ty giải trí Hàn Quốc - Belift Lab. Tuy không được debut nhưng anh chàng đã nhận được rất nhiều sự yêu mến, ủng hộ của khán giả trên khắp thế giới. Cộng đồng fans của Hanbin - Fandom Hanbin cũng là một trong những cộng đồng fans hoạt động mạnh mẽ và quy củ với nhiều việc làm thiết thực cho xã hội.

Cụ thể, fandom Hanbin đã và đang thực hiện hàng loạt dự án thiện nguyện trên khắp Việt Nam và đạt thành công hơn mong đợi. Người hâm mộ Hanbin cho biết, các hoạt động từ thiện cũng là mong mỏi của chính thần tượng nhà họ.

Hanbin có mơ ước giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nên fans của anh đã cùng nhau chung tay thực hiện tâm nguyện của thần tượng.

Với dự án "Cùng Hanbin xây nhà Hạnh Phúc cho học sinh mồ côi", fandom Hanbin đã quyên góp được số tiền ủng hộ 160 triệu đồng. Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VCC) đã giúp các bạn khảo sát và tiến hành xây dựng 2 căn nhà Hạnh Phúc cho 2 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở Gia Lai và Yên Bái.

Căn nhà Hạnh Phúc ở huyện Kbang, Gia Lai trị giá 80 triệu đồng đã được xây xong và trao tặng cho em Đinh Thị Ngà, sinh năm 2007, người Ba Na. Em Ngà là học sinh vượt khó vươn lên, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hiện tại, Ngà và em gái - Định Thị Nhi đã chuyển tới ở căn nhà mới xây, cũng như duy trì việc đi học đầy đủ.

Trong tháng 4 tới, căn nhà Hạnh Phúc ở huyện Trạm Tấu, Yên Bái trị giá 80 triệu đồng cũng sẽ được tiến hành khởi công. Căn nhà sẽ được dành tặng cho em Thào Thị Dinh, sinh năm 2011, người Mông. Bên cạnh đó fandom Hanbin còn dành tặng em một suất học bổng tới năm 18 tuổi để em tiến gần hơn tới ước mơ trở thành cô giáo.

Trước đó, fandom Hanbin còn ủng hộ 65 triệu đồng để trồng 1.000 cây xanh ở vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa) vào ngày 21/03/2021; tặng 1000$ phẫu thuật cho trẻ em bị hở hàm ếch.

Nhân dịp sinh nhật thần tượng ngày 19/01, fandom Hanbin Việt Nam và quốc tế đã gửi tặng hơn 36 triệu đồng tới Dự án "NUÔI EM" bữa cơm trưa tiếp sức ước mơ con chữ cho trẻ em nghèo; trồng 376 cây xanh ở Indonesia, nhận nuôi khoảng 60 con vật dưới tên Hanbin (ủng hộ tiền để các tổ chức phi chính phủ chăm sóc, mua thức ăn… cho những loài động vật hoang dã này)...

Khi miền Trung xảy ra lũ lụt vào tháng 10/2020, fandom Hanbin cả trong và ngoài nước cũng cùng nhau quyên góp được 80 triệu đồng. Hành động cao cả của các bạn trẻ đã được các tổ chức thiện nguyện, địa phương và nhiều người ghi nhận. Đây thực sự là tấm gương sáng về hoạt động từ thiện cần được nhân rộng.

Tấm lòng vàng được ghi nhận.

Thông tin về Hanbin

Hanbin tên thật là Ngô Ngọc Hưng. Sau chương trình I-Land, anh là thực tập sinh duy nhất được quay video cảm ơn những người đã ủng hộ mình, là thực sinh đầu tiên được tổ chức fanmeeting online. Đặc biệt, Hanbin còn được ưu ái trình diễn solo ở 2021 New Year’s Eve Live của Big Hit Labels - concert có sự góp mặt của BTS, TXT, NU’EST, G-Friend…

Nguồn: Tổng hợp