Fan quốc tế phản ứng dữ dội vì CĐV Việt Nam đòi kiện trọng tài lên FIFA

CĐV Việt Nam spam bình luận về Công Phượng trên các fanpage lớn, thậm chí đòi kiện trọng tài chính điều khiển trận đấu bị fan quốc tế trả treo. 

Ở phút 60 của trận đấu giữa tuyển Việt Nam với tuyển UAE trên sân vận động Zabeel (Dubai), Công Phượng có pha xử lý khéo léo trong vòng cấm và bị các hậu vệ UAE truy cản.

Tình huống gây tranh cãi.

Tình huống trên khiến nhiều cổ động viên Việt Nam thi nhau để lại bình luận trên các diễn đàn bóng đá châu Á hay fanpage của FIFA World Cup phàn nàn về việc đội tuyển Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền. Họ "tấn công" tất cả những bài đăng gần nhất, bất kể không liên quan đến nội dung.

Bài đăng về Ronaldo trên Fanpage FIFA World Cup ngập tràn bình luận của fan Việt về tình huống của Công Phượng.

Theo đó, CĐV Việt Nam quá khích tới độ liên tục nhắc đến tình huống của Công Phương ngay cả dưới bài đăng về Ronaldo, Messi hay tri ân cầu thủ Christian Eriksen vừa bị ngừng tim trong một trận đấu của giải EURO 2020. Thậm chí, có người còn đòi kiện trọng tài Ali Sabah - người nắm quyền điều khiển trận đấu khiến cổ động viên quốc tế không khỏi "nóng mắt".

Có người chụp màn hình cú ngã của Công Phượng và đặt câu hỏi tại sao ĐT Việt Nam không được hưởng penalty.

Ngay lập tức, cổ động viên quốc tế nhanh chóng đáp trả. "Cậu số 10 (ý nói Công Phượng) ngã như Neymar vậy", một bình luận cho hay. Lối so sánh này cho thấy, họ đang mỉa mai về những tình huống ăn vạ bởi tiền đạo nổi tiếng Neymar được biết đến là một cầu thủ "láu cá".

Số khác khẳng đinh đội tuyển UAE xứng đáng với chiến thắng trong trận đấu với Việt Nam. Đồng thời, bênh vực quyết định của trọng tài Ali Sabah không ngắt còi thổi phạt trong tình huống này là chính xác.

Fan quốc tế mỉa mai Công Phượng "ngã như Neymar"
Fan quốc tế nóng mắt trước loạt spam của CĐV Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam thua một trận đấu nhưng đã thắng cả một chiến dịch. Chính vì vậy, tình huống gây tranh cãi trên không làm ảnh hưởng tới niềm vui giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại 3 World Cup 2022.

Dù fan Việt spam bình luận về Công Phượng ở bài đăng của các ngôi sao bóng đá khác vô tình làm xấu hình ảnh của CĐV Việt Nam trong mắt fan quốc tế. Song nhiều CĐV Đông Nam Á vẫn gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Việt Nam.