Fan lớn tuổi phải dùng máy trợ thở, viết thư tay xin vào viếng NS Chí Tài

Sáng nay 12/12, trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài, một fan lớn tuổi phải dùng máy trợ thở đã lặn lội từ xa đến và cố viết thư tay tiễn biệt danh hài.

Rất đông NHM có mặt từ sớm

Sáng nay 12/12, hàng trăm người đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (TP.HCM) để vào viếng cố Nghệ sĩ Chí Tài. Ai cũng bày tỏ sự đau buồn, tiếc nuối trước sự ra đi đột ngột của một nghệ sĩ tài ba. Bởi sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài theo đuổi nghệ thuật rất nghiêm túc, được nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khán giả yêu quý khi hoạt động ở vai trò diễn viên, ca sĩ, nhạc công...

Hàng nghìn người tới dự đám tang của nghệ sĩ Chí Tài

Thậm chí, có không ít khán giả từ Thủ Đức đến Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng từ lúc 6 giờ sáng chỉ để được gặp nghệ sĩ Chí Tài. "Tôi thần tượng anh Tài nên lên viếng. Tôi cứ xem hài của Chí Tài - Hoài Linh. Khi hay tin, tôi bất ngờ lắm vì thấy mới diễn đây mà sao lại đột ngột ra đi", cô Sinh (51 tuổi) chia sẻ với Thanh Niên.

Nghệ sĩ Hoài Linh xuất hiện tại đám tang, anh đảm nhận vai trò trưởng ban tang lễ cùng Việt Hương. Hoài Linh buồn, suy sụp sau khi người bạn thân Chí Tài ra đi. Anh cố gắng lo hậu sự chu toàn cho bạn và được gia đình Chí Tài ủy quyền đưa linh cữu sang Mỹ an táng
Vào 8h, xe cấp cứu chở linh cữu cố nghệ sĩ đến nhà tang lễ.

Đáng chú ý, một fan lớn tuổi của cố NS Chí Tài lặn lội đường xa đến nhìn mặt thần tượng lần cuối. Dù phải dùng máy trợ thở vì bệnh nặng, không thể nói nhưng ông vẫn cố viết thư tay.

Fan lớn tuổi phải dùng máy trợ thở tới tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài
Nội dung bức thư xúc động khiến ai đọc cũng rơi nước mắt: "Giúp tôi vô gặp Hoài Linh, 10 phút xong về liền vì cắt thanh quản, câm nên không thở bằng hai lỗ mũi mà chỉ thở bằng lỗ nhỏ ở cổ họng nên mệt hoài (thiếu oxy)... Thắp nhang Chí Tài".
Ông cụ cố gắng viết thứ gửi Chí Tài
Cụ ông sau đó đã được lực lượng an ninh đưa vào viếng cố Nghệ sĩ.

Gia đình nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ sẽ tổ chức tang lễ tại nhà thờ Thánh Linh ngày 18-12. Lễ viếng bắt đầu từ 10h-17h cùng ngày. Đến sáng 19-12, gia đình sẽ làm tang lễ lúc 10h và sau đó di quan về nhà quàn Peek Family. Lễ hỏa táng sẽ diễn ra lúc 13h cùng ngày.

Rất nhiều người đau buồn khi nghệ sĩ Chí Tài qua đời

Danh hài Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Ông là nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực diễn hài, hoạt động ở cả hải ngoại và trong nước.

Chiều 9/12 vừa qua, nghệ sĩ Chí Tài qua đời qua đời khoảng 15h20 tại bệnh viện, sau khi bị đột quỵ tại chung cư ông đang sống. Trước đó, nghệ sĩ được phát hiện nằm bất động ở cầu thang bộ tầng 7, chung cư nơi ông ở tại quận Phú Nhuận. Ngay sau đó, xe cứu thương được điều đến chở nghệ sĩ Chí Tài đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.