Fan 'giả vờ' bất ngờ khi IU vượt qua Rosé trên đường đua 'Perfect All-kill'

Ca khúc debut solo của Rosé không thể vượt qua được ‘thánh nữ nhạc số’, có vẻ như gu âm nhạc của netizen Hàn là IU, đàn em phải chịu thua.

Ngay trong lần solo đầu tiên, Rosé khiến fan của cô nàng tràn ngập tự hào khi On The Ground phá vỡ loạt kỉ lục đáng nể. Ca khúc nhanh chóng chen chân vào BXH Hot 100 Billboard và đạt 1,2 triệu lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Fan giả vờ bất ngờ khi IU vượt qua Rosé trên đường đua Perfect All-kill - Ảnh 1
Rosé ra mắt album solo với On The Ground đã phá vỡ loạt kỉ lục

Tuy nhiên điều này chỉ khẳng định được độ ‘hot’ của Rosé 100 triệu view bởi cô nàng vẫn không thể lọt vào sân chơi Perfect All-kill (PAK) – ca khúc đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng nhạc số Ichart. Người góp vui cho đường đua Kpop tháng 3 này là IU – thánh nữ luôn làm vừa lòng tất cả những người nghe nhạc Hàn Quốc.

Fan chắc nịch IU sẽ lại đạt PAK khi cô nàng tái xuất với album thứ 5 LILAC và MV ca khúc chủ đề cùng tên. Chỉ sau 2 ngày, ca khúc LILAC Celebrity của IU đã đạt PAK đầu tiên, trụ hạng cùng hiện tượng Rollin’ của Brave Girls.

Fan giả vờ bất ngờ khi IU vượt qua Rosé trên đường đua Perfect All-kill - Ảnh 2
Nhưng IU mới là cái tên chiếm giữ Perfect All-kill

Rosé không thể vượt qua đẳng cấp của ‘thánh nữ nhạc số IU’ cũng là điều dễ hiểu. Hễ ra bài hát mới là cô nàng lại soán ngôi Perfect All-kill, đến giờ IU đã bỏ túi đến 20 bài hát PAK, như thể PAK có được IU chứ không phải cô nàng cần PAK.

Fan giả vờ bất ngờ khi IU vượt qua Rosé trên đường đua Perfect All-kill - Ảnh 3
Ca khúc nhanh chóng phủ xanh toàn bộ các BXH nhạc số thuộc hệ thống iChart

Lý giải hiện tượng này, fan cho rằng bài hát mới của Rosé tuy khá bắt tai nhưng lại thiếu yêu đi yếu tố khác biệt. Hơn nữa, On The Ground lại hoàn toàn có phần lyrics tiếng Anh nên phù hợp tấn công thị trường quốc tế. Trong khi đó, IU luôn khiến khán giả phải cuốn hút theo định hướng âm nhạc trẻ trung và có sức hút của riêng mình. Những sản phẩm như: Heart, Palette, Blueming, Celebrity,… luôn mang màu sắc đậm màu sắc IU, không bị trộn lẫn với bất kỳ ai.

MV LILAC – IU

Hiện tại, netizen Hàn đang truyền tai nhau ‘giả vờ bất ngờ’ để cho IU vui dù đoán chắc chiến thắng sẽ thuộc về cô nàng:

IU đạt PAK như cơm bữa, ai vượt mặt được cô ấy đâu.

– Cứ ra bài mới là lấy PAK, không lấy PAK thì cũng nằm dài trên BXH, rất phục và chúc mừng.

– Giả bộ bất ngờ đi mấy đứa cho IU vui

– Gu của công chúng là nhạc của IU rồi. Thánh nữ mới có 20 bài đạt PAK chứ nhiêu.

Nguồn: Tổng hợp