Esports được đưa vào nội dung thi đấu tại SEA Games 31

Mới đây, Esports đã được BTC SEA Games 31 đưa vào nội dung thi đấu. Đây là một tin rất vui dành cho những game thủ Liên quân hay Liên Minh Huyền Thoại.

Vào hồi tháng 7 vừa qua, Việt Nam đã công bố 36 môn thi đấu tại SEA Games 31 mà không có bộ môn Esports hay còn gọi là thể thao điện tử. Điều này khiến một số game thủ cảm thấy hết sức tiếc nuối.

Quảng cáo
Esports được đưa vào nội dung thi đấu tại SEA Games 31
Esports được đưa vào nội dung thi đấu tại SEA Games 31

Dù vậy, trong buổi họp trực tuyến mới đây, nước chủ nhà Việt Nam và đại diện các quốc gia trong Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã đồng ý bổ sung Esports cùng 3 môn khác vào nội dung thi đấu tại SEA Games 31

Trước đó, tại SEA Games 30, Esports lần đầu được đưa vào ngày hội thể thao số 1 Đông Nam Á. Tại Philippines năm đó, Việt Nam đã tham gia thi đấu ở 6 bộ môn là Liên Quân Mobile, Mobile Legends Bang Bang, Dota 2, StarCraft II, HearthStone, Tekken 7.

Game thủ Việt Nam giành huy chương đồng tại bộ môn Liên quân Mobile tại SEA Games 30

Chúng ta đã giành được 3 huy chương đồng ở 3 bộ môn Starcraft II (Trần "MeomaikA" Hồng Phúc), Dota 2 và Liên Quân Mobile. Đây có thể coi là một kết quả đáng khích lệ với đoàn eSports Việt Nam. Có rất nhiều bộ môn chúng ta không có nhiều game thủ giỏi.

Tại SEA Games 31 sắp tới, Việt Nam là nước chủ nhà nên có quyền chọn những bộ môn thế mạnh như AOE, PES Liên quân Moblie hay Liên Minh Huyền Thoại.