Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn

Nữ ca sĩ Kavie Trần – em gái Vân Quang Long lên tiếng động viên vợ hai của cố ca sĩ là người đẹp Linh Lan sau lùm xùm với gia đình chồng.

4 tháng sau sự ra đi của Vân Quang Long, những ồn ào điều tiếng xung quanh chuyện nhà và đời tư của cố ca sĩ vẫn khiến cư dân mạng chú ý. Theo đó, bố mẹ Vân Quang Long và vợ hai của anh là Linh Lan liên tục đấu tố qua lại. Mới đây, gia đình giọng ca nhóm 1088 còn công khai văn bản trả lời của cơ quan Công an tại nơi Linh Lan cư trú và cho biết người đẹp đã nhiều lần giả mạo nhân thân.

Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 1Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 2Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 3

Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 4

Đáp lại, Linh Lan đã có tâm thư thừa nhận mình tên thật là Ngô Thị Trúc Ly nhưng vì nhiều lý do, người đẹp lấy tên Phan Thị Ngọc Nhi – là tên do mẹ cô đặt cho để ghi trong cáo phó khi Vân Quang Long mất. Tuy nhiên, Linh Lan cũng chia sẻ cô không sử dụng sử dụng hai giấy chứng minh nhân dân, cũng như không vi phạm pháp luật.

Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 5

Trong khi cuộc đấu tố giữa hai bên vẫn chưa ngã ngũ, em gái Vân Quang Long là nữ ca sĩ Kavie Trần bất ngờ lên tiếng động viên hai mẹ con Linh Lan. Được biết, chị Kavie Trần và Vân Quang Long là anh em kết nghĩa. Khi cố ca sĩ sinh sống tại Mỹ, hai anh em từng gặp gỡ và giúp đỡ nhau trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 6

Kavie Trần cũng là một trong những người bạn, cùng với nam ca sĩ Hàn Thái Tú, đứng ra lo liệu tang lễ tại Mỹ cho Vân Quang Long trước khi gửi tro cốt anh về Việt Nam với gia đình.

Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 7

Dưới bài viết của Linh Lan, Kavie Trần chia sẻ: “Cùng là phụ nữ với nhau nên Chị hiểu những nỗi niềm mà em đang phải trải qua vô cùng mệt mỏi. Rất nhiều lần Chị đã kể cho em nghe là Chị đã từng không thích em vì chị bênh vực cho anh Long. Nhưng rồi có la mắng hay ghét em hoài thì anh Long cũng có sống lại được đâu. Nhìn thấy sự cam chịu và nhẫn nhục của em mà chị thấy tội nghiệp cho em phải một mình nuôi con nhỏ. Thế nên chị đã đồng cảm và khuyên em phải luôn mạnh mẽ nghị lực để còn có sức khoẻ tinh thần nuôi bé Helen nhé".

Em gái Vân Quang Long cho biết, chị coi bé Helen – con gái út của cô ca sĩ như cháu ruột của mình và thể hiện tình cảm yêu thương với cô bé: “Con của em cũng là cháu của chị nên chị rất thương bé Helen. Cố gắng lên em nhé".

Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 8

Bên cạnh đó, Kavie Trần cũng tuyên bố sẽ giúp đỡ hai mẹ con Linh Lan bằng cách ủng hộ cô một khoản tiền nhỏ. Nữ ca sĩ còn nghĩ cho bé Helen: “Chị sẽ gửi cho em một số tiền để em có vốn làm ăn nuôi con em như chị đã hứa. Thương hai mẹ con là tặng em chiếc cần câu để em có điều kiện để câu cá cho bé Helen ăn hoài".

Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 9

Em gái Vân Quang Long khẳng định sẽ giúp đỡ mẹ con Linh Lan vì tình nghĩa năm xưa với người anh kết nghĩa. Cô hi vọng Linh Lan sẽ lấy đó làm động lực phấn đấu để chăm sóc con gái.

Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 10

Gần đây, cha mẹ Vân Quang Long cũng chính thức đăng thông báo về số tiền phúng điếu của nam ca sĩ tại Mỹ: “Số tiền 14.218 USD là số tiền để gửi về cho thân phụ mẫu và 3 cháu theo đúng nội dung ghi trên thùng phúng điếu. Có danh sách kèm theo chi tiết của từng người đã gửi cho Linh Lan. Tổng số tiền 14.218 USD sẽ chia thành 5 phần, mỗi phần là 2.844 USD (không trừ bất cứ chi phí nào)".

Ông bà dự định sẽ sử sử dụng số tiền phúng điếu này để trả nợ cho con trai. Về phần tiền được chia cho bé Helen, bố mẹ Vân Quang Long nhờ ban tổ chức tang lễ bên Mỹ đứng ra giải quyết: “Đối với cô Linh Lan, cô không phải người trong gia đình chúng tôi, nhưng đang là người bảo hộ cho cháu Helen, chúng tôi ở Việt Nam dự định chuyển cho Linh Lan phần của Helen. Tuy nhiên, việc chuyển tiền tưởng như đơn giản sẽ là những tiền đề pháp lý vô cùng rắc rối sau này đối với gia đình chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi quyết định để ban tổ chức ở Mỹ tự lo phần của cháu Helen để tránh tranh luận và kiện tụng về sau. Tiện đây chúng tôi thông báo để gia đình chúng tôi xin không tham gia vào vấn đề này nữa".

Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long hứa tặng Linh Lan vốn làm ăn - Ảnh 11

Gia đình cố ca sĩ cũng gửi lời xin lỗi tới công chúng vì xảy ra quá nhiều ồn ào trong thời gian qua khiến người hâm mộ phiền lòng: “Nhân đây, cho chúng tôi – cha mẹ già của Vân Quang Long gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì những gì không vui, không đẹp, làm phiền lòng mọi người xảy ra trong thời gian gần đây, liên quan tới những câu chuyện tiền phúng điếu".

Thông tin về Vân Quang Long

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979, là cựu thành viên nhóm nhạc nam nổi tiếng một thời 1088 cùng với Điền Thái Toàn, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo và Nhật Tinh Anh. Sau khi 1088 tan rã, Vân Quang Long hoạt động nghệ thuật với tư cách ca sĩ solo.

Năm 2017, anh một mình sang Mỹ định cư và tập trung phát triển kinh doanh trong khi bà xã và con gái vẫn ở Việt Nam. Trước khi dịch bệnh bùng phát, nam ca sĩ vẫn đều đặn về thăm nhà mỗi tháng và dự định sẽ đón vợ con sang đoàn tụ khi cuộc sống đã ổn thỏa. Tuy nhiên, sau 1 năm kẹt lại ở Mỹ vì dịch dã, Vân Quang Long đột ngột qua đời vì đột quỵ vào chiều tối 29/12.

Nguồn: Facebook nhân vật