Em dâu vừa thông báo có con thì mặt chồng tôi liền biến sắc

Điện thoại anh đang để ở giường, chả hiểu sao tôi lại cầm lên xem. Và rồi rùng mình khi đọc được tin nhắn chồng nhắn cho em dâu: “Liệu có phải con anh không?”

Vợ chồng em trai chồng cưới nhau cũng phải 2 năm rồi nhưng vẫn chưa có con. Cũng vì em trai chồng tôi thường xuyên công tác xa nhà nên có thể vợ chồng cô ấy ít có thời gian gần gũi. Với lại em dâu từng tâm sự với tôi là:

Quảng cáo

- Em cũng chưa muốn sinh ngay vì đẻ mà chồng cứ biền biệt thế thì ở nhà một mình chăm con mệt lắm. Chồng em dự định bảo cố gắng thu xếp xin về gần, chắc lúc nào anh ấy về gần hơn thì em mới đẻ.

- Cô còn trẻ nên cứ thư thả chuyện con cái cũng được. Tuy nhiên nếu mà có chửa đẻ thì cũng có chị đây rồi, cần gì cứ bảo chị không phải ngại.

- Vâng ạ.

Cô còn trẻ nên cứ thư thả chuyện con cái cũng được. (ảnh minh họa)

Gần 2 tháng trước em dâu tôi có ốm 1 tuần, em trai chồng lúc đó lại đi vắng. Hôm ấy tôi hầm bát cháo gà rồi định mang qua thăm em thế nào. Nhưng đưa thực sự là công ty tôi làm và nhà em ấy ngược đường nhau nên nếu xác định đi thì phải nghỉ cả buổi làm chứ không kiểu đi tranh thủ được.

Đăng băn khoăn tính thì chồng bảo:

- Để anh mang cho, nhà cô chú ấy gần công ty anh mà.

- Thế thì tốt quá, anh mang cho cô ấy đi rồi cuối tuần em thu xếp qua thăm cô ấy sau.

Hôm sau cô ấy có nhắn tin lại là cháo chị nấu ngon lắm. Vậy là cả tuần tôi nấu sẵn đồ ăn rồi bảo chồng mang cho em dâu vì thương cô ấy ốm mà không có người thân bên cạnh. Tôi thì bận 2 đứa con nhỏ với công việc cuối tháng sổ sách cũng bận nên chả đi nổi.

Nửa tháng sau tôi mới qua thăm em dâu được. Em cứ cảm ơn rối rít là do đồ ăn chị dâu nấu ngon nên cô ấy mới chóng khỏe. Thôi thì người trong nhà giúp nhau được cái gì là tốt cái ấy. Sau đó thì chồng cô ấy cũng về nên em dâu có người chăm sóc.

Mấy hôm trước vợ chồng em dâu đến nhà tôi chơi. Thấy vợ chồng cô chú ấy hớn hở lắm, tôi đoán có chuyện vui rồi. Và đúng thế thật, lúc ăn cơm em dâu chạy vào nhà vệ sinh nôn tôi mới hỏi:

- Cô nghén rồi à?

- Chị tinh thế. Em mới thử que hôm qua, em có bầu rồi. Em cũng chưa tính toán nhưng trời cho nên đón nhận luôn.

Đúng lúc đó chồng tôi bất ngờ đánh rơi cả đôi đỗi trên tay xuống đất, mặt tái mét rồi anh bối rối bảo bị đau bụng nên vào nhà vệ sinh. Tôi quay sang em dâu:

- Ôi chúc mừng cô chú nhé. Thế là mừng lắm rồi.

Từ lúc vợ chồng em trai về tôi thấy chồng cứ bần thần không biết có chuyện gì xảy ra không. Tôi hỏi thì anh nói mình bị đau bụng, tôi bảo anh nằm nghỉ cho đỡ. Tối ấy anh không ăn tối, lúc tôi cho các con ăn xong quay lên phòng thì thấy anh đi tắm.

Điện thoại anh đang để ở giường, chả hiểu sao tôi lại cầm lên xem. Và rồi rùng mình khi đọc được tin nhắn chồng nhắn cho em dâu:

Tay chân tôi rụng rời đánh rơi cả cái điện thoại xuống giường. (ảnh minh họa)

- Liệu có phải con anh không?

Khi tôi còn đang cố gắng tìm thêm bằng chứng thì thấy em dâu nhắn lại:

- Anh yên tâm, là của chồng em. Hôm anh mang cháo tới em đã uống thu*c tr ánh t*hai  nên không thể dính được.

Tay chân tôi rụng rời đánh rơi cả cái điện thoại xuống giường. Hèn chi lúc em dâu thông báo có bầu chồng tôi bối rối như thế. Đúng lúc đó chồng tôi đi vào, hình như anh đã hiểu được chuyện vội cầm điện thoại lên xem. Chồng rối rít xin tôi tha lỗi, tôi đau lòng và thất vọng hoàn toàn về chồng mình. Tôi tốt với em dâu không ngờ cô ta mồi chài cả chồng tôi.

Mấy nay tôi nghĩ nhiều lắm, muốn bỏ vì giận nhưng rồi lại thương con. Chồng hứa chấm dứt nhưng nghĩ mà đau lòng vô cùng, vết thương này theo tôi suốt cuộc đời.