Em chồng mừng cưới 4 chỉ vàng, lúc bán mới biết là vàng giả

Nhưng đến cửa hàng vàng tôi điếng người khi nhân viên thông báo trong 2 cây vàng tôi mang đến thì có 4 chỉ là vàng giả, đó chính là vàng em chồng tặng.

Hồi tôi và chồng còn yêu nhau em gái anh ấy không ưa tôi lắm vì kiểu trước đó cô ấy có mai mối bạn thân cho anh trai mình nhưng bị anh từ chối. Thế nên hồi đầu tôi còn bị cô em gái của bạn trai nhắn tin nói hãy buông anh mình ra. Tôi đã cho anh đọc nguyên tin nhắn, anh cười bảo:

Ôi tính nó trẻ con, chấp gì.

Cả nhà ai cũng quý tôi ngoài em gái người yêu. Tưởng đó không phải là người quyết định tình cảm của 2 đứa nhưng không ngờ cũng vì lý do này mà chuyện của bọn tôi từng bị gián đoạn 1 lần. Chỉ cho tới khi cô ấy cũng gặp được chàng trai yêu mình thật lòng, vỡ ra nhiều điều cô ấy mới bắt đầu thay đổi cách đối xử với tôi.

Em chồng mừng cưới 4 chỉ vàng, lúc bán mới biết là vàng giả - Ảnh 1
Cuối cùng em chồng cũng ưng tôi làm chị dâu (Ảnh minh họa)

Khi tất cả mọi người nhà bạn trai đã không còn gì lăn tăn nữa thì chúng tôi quyết định cưới. Tôi thì nghĩ em chồng cũng chỉ kiểu bằng mặt với mình thôi, chứ chắc vẫn không thích chị dâu cho lắm nhưng ngày cưới tôi đã choáng thực sự khi thấy em cùng bạn trai lên trao cho 2 vợ chồng tôi 4 chỉ vàng làm quà. Không ngờ nó mừng nhiều thế, biết trước sau gì mình cũng trả nợ nó nhưng thấy nó mừng nhiều thế, tôi cũng vui.

Đám cưới xong tôi đã hỏi em:

Em còn phải dành tiền để lo chuyện của bọn em chứ sao mua quà cho bọn chị nhiều thế? Mà chọn nhẫn khéo quá, vừa tay anh chị như in luôn. Cái kiềng này cũng xinh.

– Việc của bọn em thì nhà trai lo chứ em có phải lo gì đâu, nhà người ta có điều kiện mà. Nhẫn là do bạn trai em đi chọn mua hộ em đấy, em lúc ấy bận việc công ty không đi được nên đưa tiền cho anh ấy đi. Chị thấy thích không?

– Có chị thích lắm, cảm ơn 2 em nhé.

Tôi thấy mừng lắm vậy là em đã coi mình như người một nhà rồi. Cuộc sống sau đó của tôi ở nhà chồng hoàn toàn thoải mái, em chồng cũng san sẻ mọi việc nhà cùng tôi chứ không có cảnh em ngồi chơi chị dâu phải dọn.

Cưới được 1 năm thì vợ chồng tôi quyết định xây nhà trên mảnh đất nhà ngoại cho. Nhà chồng tôi có 2 anh em trai, mà anh cả cũng không có khả năng ở riêng nên vợ chồng tôi quyết định nhường căn nhà đó cho anh chị ở cùng với bố mẹ. Còn em gái chồng thì cũng chuẩn bị lập gia đình rồi.

Dự trù cho việc xây nhà hết khoảng 500 triệu, chúng tôi chỉ có 300 triệu gồm cả vàng cưới và phải vay mượn thêm 200 triệu. May là chị gái tôi cho mượn 100 triệu, số tiền còn lại thì vay bạn bè mỗi thứ một ít. Nhà chồng thì toàn người không có, em chồng sắp cưới nên tôi cũng không hỏi để cô ấy còn lo chuyện lớn.

Chúng tôi có cả thảy là 2 cây vàng được mừng hôm cưới, chồng bảo tôi đi bán. Nhưng đến cửa hàng vàng tôi điếng người khi nhân viên thông báo trong 2 cây vàng tôi mang đến thì có 4 chỉ là vàng giả. Khi họ đưa ra 4 chỉ đó thì tôi nhận ra đó là vàng do em chồng tặng. Không bao giờ tôi tin em chồng lại tặng tôi vàng giả được. Họ có nhầm lẫn chăng? Tôi quyết định đi thêm 2 cửa hàng nữa thì cả 2 cũng đều kết luận như cửa hàng vàng đầu tiên tôi vào.

Một chuyện mà khi nói với chồng tôi, anh cũng ngơ người không tin được. Nhưng khi 2 vợ chồng ngồi xét lại mọi việc thì chúng tôi thấy có 1 điểm không bình thường. Hôm cưới tôi em chồng có nói là đưa tiền nhờ bạn trai của em đi mua vàng hộ. Có lẽ chính em ấy cũng không hề biết 4 chỉ vàng này là vàng giả, chỉ có người trực tiếp đi mua mới biết. Lẽ nào cậu ta lừa em để cầm tiền?

Em chồng mừng cưới 4 chỉ vàng, lúc bán mới biết là vàng giả - Ảnh 2
Không thể tin được 4 chỉ vàng em chồng tôi tặng đều là vàng giả (ảnh minh họa)

Nếu thế thì làm sao mà tin tưởng được người đàn ông này? Nhưng theo thể hiện bên ngoài thì cậu ấy yêu thương em chồng tôi thật lòng lắm, điều này cả nhà chồng đều thấy. Mà biết đâu cậu ấy cũng không biết là mình bị lừa mua phải vàng giả?

Nói chung là rất nhiều giả thiết đặt ra, vợ chồng tôi chẳng biết nguyên nhân từ đâu nhưng giờ chúng tôi là người khó nghĩ nhất. Vàng thì không bán được, nhà thì đang xây, mà 2 tháng nữa em chồng cũng cưới rồi mà cưới thì phải mừng vàng trả lại cho em ấy. Có túng thiếu thì cũng phải mừng lại 4 chỉ không thì phải hơn. Nhưng giờ kẹt tiền quá…chả lẽ lại lấy 4 chỉ vàng giả đó đi mừng lại cho họ, lúc đó chuyện bung bét ra họ lại bảo chúng tôi dối trá thì sao?

Theo mọi người tôi có nên nói ra chuyện vàng giả này để không? Chỉ sợ nói ra thì nhỡ hôn sự của em ấy gặp trục trặc mà không nói ra thì mình thiệt quá. 4 chỉ vàng hơn 20 triệu chứ có ít đâu. Xin hãy cho tôi lời khuyên, thật sự 2 vợ chồng tôi đang não nề quá.